ชวนสาวๆ กินผลไม้ต้านโรคในหน้าฝน

ชวนสาวๆ กินผลไม้ต้านโรคในหน้าฝน
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ช่วงกลางปีกันแล้วนะคะ และเป็นที่แน่นอนว่า พอเข้าสู่ช่วงกลางปีทีไร ฝนฟ้าก็จะมาเยือนตามฤดูของมัน และสำหรับใครที่ชอบทานผลไม้เป็นกิจวัตร ขอแนะนำผลไม้ที่ควรทานในฤดูฝนเพื่อสุขภาพค่ะสำหรับฤดูฝนโรคที่เป็นกันมากที่สุด ก็หนีไม่พ้นโรคหวัด ดังนั้นผลไม้ที่เลือกทาน ควรเลือกทานผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง เพื่อที่จะได้ต่อสู้กับโรคหวัดได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ และผลไม้ที่ว่ามีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

เริ่มกันที่ฝรั่งกันก่อนเลยนะคะ สำหรับฝรั่งนั้นมีวิตามินซีสูงมากค่ะ หลายคนอาจเข้าใจว่าส้มเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง แต่ความจริงแล้วผู้ที่ต้องการวิตามินซีจริงๆทานฝรั่งจะมีวิตามินสูงกว่าส้มถึง 4 เท่าเลยล่ะค่ะ ผลไม้ชีวิตนี้ขอบอกเลยว่า เป็นผลไม้ป้องกันหวัดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วในฝรั่งยังมีสารไบโอฟลาโวนอยด์ช่วยในเรื่องของหลอดเลือดฝอย รวมไปถึงช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้นอีกด้วยค่ะ นอกจากฝรั่งแล้วผลไม้ที่แนะนำตามมาติดๆก็คือ ส้มค่ะ แหล่งสะสมวิตามินซี ที่เวลาทานอย่าเอากากใยออกเด็ดขาดนะคะ เพราะกากใยตัวนี้จะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะค่ะ อีกหนึ่งผลไม้ที่อยากแนะนำสำหรับฤดูฝนนี้ก็คือ สัปปะรดค่ะ สัปปะรดนั้นมีทั้งวิตามินซีที่จะช่วยบำรุงระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่จะช่วยชะลอความแก่ คืนความสดใสให้กับผิวพรรณได้เป็นอย่างดีเชียวค่ะ

ผลไม้ดังกล่าวนอกจากเหมาะที่จะทานในฤดูฝนแล้ว ยังเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก: bloggang.com,frynn.com,88acne.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!