"ป๊อปปี้" แมวอายุยืนที่สุดในโลก "เจ้าแม่เหมียว" ที่ทั้งตาบอด และหูหนวก

"ป๊อปปี้" แมวอายุยืนที่สุดในโลก "เจ้าแม่เหมียว" ที่ทั้งตาบอด และหูหนวก
นสพ.มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

นี่คือเจ้า ป๊อปปี้Ž แมวลายเสือที่กินเนสส์ บุ๊ก เวิลด์ ออฟ เรคคอร์ด บันทึกเอาไว้ว่าเป็นแมวที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ กำลังเลียบๆ เคียงๆ ของขวัญวันเกิดครบรอบ 24 ปีของมัน

ป๊อปปี้Ž เป็นตัวเมีย ใช้ชีวิตอยู่กับแจ๊กกี้ เวสต์ ชาวเมืองเบิร์นมัธ ในประเทศอังกฤษ กับแมวอีก 4 ตัว กระต่าย 1 ตัว และหนูแฮมสเตอร์อีกตัว พร้อมๆ กับสามีของเวสต์และลูกๆ อีก 2 คน

ป๊อปปี้ ตาบอดแล้วหูยังหนวก แต่ยังดุ และถือว่าเป็น เจ้าแม่Ž ของแมวภายในบ้านชนิดที่ไม่มีใครกล้าแหยม มันครองแชมป์อายุยืน หลังจากที่พิงค์กี้แมวสาวจากแคนซัส สหรัฐอเมริกา ที่เคยครองแชมป์อยู่ก่อนหน้านี้ตายลงเมื่อปีที่ผ่านมาขณะอายุ 23 ปี แต่ว่ากันว่าแมวที่อายุยืนที่สุดเท่าที่เคยมีบันทึกไว้ เป็นแมวชื่อ ครีมพัฟฟ์Ž จากออสติน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ที่อายุมากถึง 38 ปี 3 วันตอนที่มันตายในปี 2005 โดยปกติแล้วแมวบ้านจะมีอายุเฉลี่ยราว 15 ปีเท่านั้นเอง

อายุของป๊อปปี้ ถ้าเทียบเป็นอายุคนแล้วเท่ากับคนอายุ 114 ปีเลยทีเดียว แต่ต้องบอกว่ามันไม่ใช่สัตว์ที่อายุมากที่สุดในโลก เพราะเต่ายักษ์โดยเฉลี่ยอายุจะยืนยาวถึง 100 ปีเป็นอย่างน้อย มีตัวหนึ่งในสวนสัตว์ที่อินเดีย มีอายุมากถึง 250 ปี

แต่ถ้า พูดถึงสิ่งมีชีวิตทั้งหมดแล้วละก็ มีสิ่งมีชีวิตอีกหลายอย่างที่อายุยืนกว่าคนและสัตว์มาก ต้นสนบริสเซิลโคนในแคลิฟอร์เนียนั้นเชื่อกันว่ามีอายุเกือบ 5,000 ปีแล้ว แต่ก็ยังถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับแบคทีเรียที่ค้นพบในดินที่ไซบีเรีย ที่ตรวจสอบแล้วพบว่ามีอายุมากกว่าครึ่งล้านปี

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!