ไอเดียบ้านสวยสุดคูลล์ แต่งไว้ถ่ายรูปเล่นสไตล์พิมฐา

ไอเดียบ้านสวยสุดคูลล์ แต่งไว้ถ่ายรูปเล่นสไตล์พิมฐา

ไอเดียบ้านสวยสุดคูลล์ แต่งไว้ถ่ายรูปเล่นสไตล์พิมฐา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากเอ่ยชื่อเน็ตไอดอลที่ดังที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น พิมฐา สาวสวยมีสไตล์ที่ใครหลายคนแอบบอกว่าไอเดียในการถ่ายรูปของเธอชิคสุดๆ วันนี้ forfur จึงรวบรวมไอเดียในการแต่งบ้านสวยมีสไตล์แบบสีคุมโทน ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้เป็นมุมถ่ายรูปเล่นชิคๆ แบบพิมฐามาฝากกันค่ะ

การแต่งบ้านให้สวยไว้สำหรับถ่ายรูปสไตล์พิมฐานั้นไม่ได้ยุ่งยากมากเรื่องอะไรนัก เพียงแต่การตกแต่งภายในส่วนใหญ่ควรเลือกใช้สีคุมโทนเข้าไว้ โดยเน้นความโล่งโปร่งสบาย เพื่อให้แสงสว่างจากธรรมชาติสามารถส่องผ่านถึง ซึ่งโทนสีที่เลือกใช้มักจะเป็นโทนสีสว่างอย่างสีขาวเป็นหลัก และมักจะผสมผสานการใช้โทนสีที่มีธรรมชาติมาเกี่ยวข้อง แต่จะต้องไม่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือโทนสีที่ฉูดฉาด หรือออกโทนสีส้มมากเกินไป เพราะจะทำให้ mood&tone ที่มีความสว่างสดใสไม่เป็นไปในแบบที่ต้องการ

Peef Juice Bar Peef Juice Bar

อาจเริ่มต้นการตกแต่งภายในบ้านไว้สำหรับเป็นมุมถ่ายรูปได้ง่ายๆ ด้วยการสร้างเรื่องราวให้กับภาพที่ต้องการสื่อ เช่น ตกแต่งบ้านโดยการผูกโยงเข้ากับไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ อาจเลือกนำจักรยานคันเก๋มาจัดวางในมุมหน้าบ้าน พร้อมตกแต่งผนังด้านข้างด้วยการสร้าง background ให้เป็นสีขาวสะอาด จากนั้นก็อาจขีดเส้นสายเป็นลายอักษรน่ารักๆ บนผนัง หรือสร้างบรรยากาศให้ร่มรื่นสวน แบบสวนชวนฝันด้วยการแขวนต้นไม้น้อยๆ บริเวณผนัง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้าง story ให้การถ่ายรูปของคุณดูเก๋และมีสไตล์ได้สุดๆ 

โนเบิล เกเบิล คันโซโนเบิล เกเบิล คันโซ

สำหรับมุมพักผ่อนต่างๆ ภายในบ้านก็สามารถสร้างสรรค์เป็นมุมถ่ายรูปเล่นได้เช่นกัน แนะนำให้ตกแต่งภายในบ้านด้วยโทนสีที่สว่าง อบอุ่น และสบายตา โดยเน้นความโปร่งโล่งเป็นหลัก จัดวางเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งอย่างเรียบน้อยแต่พองามตามแบบ Minimal เข้าไว้ ส่วนผนัง พื้น และเพดานที่เป็นสีขาวอยู่แล้วสามารถเลือกใช้งานไม้สีอ่อนๆ มาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน กรุบนมุมใดมุมหนึ่งของผนัง หรือใช้ตกแต่งประตูต่างๆ ภายในบ้านเพื่อสร้างความอบอุ่นในแบบสไตล์ญี่ปุ่นก็ได้เช่นกัน

โนเบิล เกเบิล คันโซโนเบิล เกเบิล คันโซ

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งบ้านสไตล์นี้ก็คือ การสร้างองค์ประกอบจากแสงธรรมชาติ ซึ่งสามารถทำได้โดยการเปลี่ยนผนังบ้านที่ทึบตันด้านใดด้านหนึ่งให้เป็นมุมผนังกระจกใส หรือมีช่องแสงสว่างที่กว้างขวาง หากจะใช้ผ้าม่านสำหรับบังแสงที่มากเกินไปในตอนกลางวัน แนะนำให้เลือกใช้เป็นผ้าที่มีโทนสีสว่างอย่างสีขาวหรือสีครีมนวลๆ รับรองว่าพื้นที่นี้จะเป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่สามารถสร้างความสวยงามให้กับรูปถ่ายของคุณมีแสงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

เนื่องจากการถ่ายรูปในสไตล์นี้จะค่อนข้างเน้นความเรียบง่าย ในขณะเดียวกันก็แฝงไปด้วยความชิคและความทันสมัยแบบคนรุ่นใหม่ เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกนำมาใช้สำหรับตกแต่งบ้านต่างๆ จึงควรมีเส้นสายดีไซน์ที่เรียบน้อย ไม่ยุ่งยาก มีความทันสมัย แต่ก็อบอุ่นลงตัว อาจใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน มีดีไซน์ที่เพรียวบาง ตอบโจทย์การใช้งานได้ครบครันตามต้องการ เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่สวยสบายตาไว้สำหรับเป็นมุมสวยถ่ายรูปเล่นได้อย่างง่ายดาย

โนเบิล เกเบิล คันโซโนเบิล เกเบิล คันโซ

ถึงแม้จะเน้นความเรียบง่าย แต่รายละเอียดเล็กน้อยก็ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสวยงามและน่าอยู่มากขึ้นแล้ว แน่นอนว่าจะช่วยทำให้องค์ประกอบในรูปที่คุณถ่ายมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะมุมห้องรับประทานอาหารที่คุณใช้ประโยชน์ทุกวัน หากเสริมด้วยการจัดวางแจกันดอกไม้น้อยๆ กระถางต้นไม้เล็กๆ พร้อมชุดถ้วยชามที่สวยงาม ไม่เพียงแค่ช่วยเสริมให้อาหารมื้อนั้นดูน่ารับประทาน แต่ยังช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพอาหารจานโปรดที่คุณประทับใจไว้เป็นรูปถ่ายที่สวยงามได้เช่นกัน

ในส่วนของพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอย่างห้องนอน ก็สามารถกลายเป็นสตูดิโอสุดสร้างสรรค์ที่ช่วยเสริมการถ่ายรูปอันสวยงามของคุณได้ ซึ่งสามารถตกแต่งภายในห้องนอนไว้สำหรับเป็นมุมถ่ายรูปในสไตล์นี้ได้ ด้วยการผสานความอบอุ่นและอ่อนโยนของธรรมชาติที่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางมุมแสงในห้องนอนที่เหมาะสม สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ดี มีความโปร่งสบาย จัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่ทันสมัย ไม่กั้นแบ่งสัดส่วนให้เกิดมุมอับ สร้างสเปซภายในให้ผ่อนคลายในแบบเซน เช่น กรุพื้นหรือผนังด้วยลามิเนตลายไม้สีอ่อน ใช้ชุดเครื่องนอนสีขาวสะอาดตาที่มีสัมผัสนุ่มสบาย ไม่ว่าคุณจะถ่ายรูปในมุมไหนก็ได้สีคุมโทนกับสไตล์สุดคูลล์ในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้านสไตล์ไหน เพียงแค่ตกแต่งภายในบ้านให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบ ก็สามารถสร้างสีสันแห่งการอยู่อาศัยให้มีชีวิตชีวาและพร้อมสำหรับเป็นมุมสวยในการถ่ายรูปเล่นได้ทุกวัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook