เสียงครวญจากชายแดนภาคใต้ผ่าน “วู้ดดี้เกิดมาคุย” อย่าลืมฉัน!!!

เสียงครวญจากชายแดนภาคใต้ผ่าน “วู้ดดี้เกิดมาคุย” อย่าลืมฉัน!!!
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ “วู้ดดี้” ได้มีโอกาสคุยกับ “ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง” ซึ่งกำลังจะจัดงานเข็มทิศความสุข Super Talk ครั้งที่ 2 เพื่อหารายได้ช่วยเหลือทหารบาดเจ็บ ทุพพลภาพ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาความไม่สงบในพื้นที่สี่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ได้สร้างความสูญเสียมานานนับ10ปี ชีวิตของพี่น้องในพื้นที่เหล่านั้นแขวนอยู่บนเส้นด้ายและเผชิญหน้ากับความตายกับความตายอยู่ทุกเมื่อ ซึ่งบางเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นพวกเราอาจจะลืมเลือนไปแล้ว แต่ความบอบช้ำจากเหตุการณ์เหล่านั้นของพี่น้องชาวใต้ของเรายังคงไม่เคยจางหายไปจากความทรงจำของพวกเขา “วู้ดดี้” จึงเกิดแรงบันดาลใจในการนำเสนอเรื่องราวของพี่น้องในสี่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในสัปดาห์นี้เพื่อเป็นกระบอกเสียงแทนพี่น้องชาวใต้หลายล้านคนที่อยากบอกให้คนไทยทุกคนว่าอย่าลืมพวกเขา

โดย “ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง” ผู้เป็นแม่แรงสำคัญในการจัดงานเพื่อระดมทุนช่วยเหลือพี่น้องในสี่จังหวัดในครั้งนี้ เล่าว่าเหตุการณ์ความรุนแรงยังคงปะทุอยู่ตลอด ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งจะมีเหตุการณ์ระเบิดที่หาดใหญ่ ซึ่งความช่วยเหลือตอนนี้ก็ลดน้อยลง โดยเผยว่า “พวกเราลืมไปว่าในขณะที่พวกเรากินอิ่มนอนหลับยังมีพี่น้องของเราที่ต้องนอนลำบาก เสียชีวิตอยู่ทุกวัน ซึ่งที่เขาอยู่ที่นั่นไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อเป็นการณ์รักษาดินแดนของเรา พวกเขาคือผู้เสียสละ ซึ่งอะไรที่เราพอจะทำให้พวกเขาได้เราควรทำ จึงอยากจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อหารายได้เพื่อช่วยเหลือพี่น้องของเรา โดยรายได้จากการจัดงานในครั้งนี้ยกให้พวกเขาทั้งหมด” ซึ่งเรื่องราวที่ “วู้ดดี้” ต้องการนำเสนอในสัปดาห์นี้เป็นเรื่องราวชีวิตของคนธรรมดา 3 คน ที่ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์สูญเสียครั้งร้ายแรงในชีวิต เป็นเหยื่อผู้บริสุทธิ์จากปัญหาความไม่สงบสุขในภาคใต้ ซึ่งพวกเขาเป็นตัวแทนเรื่องราวของผู้คนที่ต้องใช้ชีวิตที่ต้องเผชิญหน้ากับความรุนแรงและอยู่ด้วยความหวาดกลัวที่นั่นทุกวัน พวกเขาต้องผ่านเหตุการณ์ร้ายแรงและต้องทนทุกข์ทรมานจากความสูญเสียขนาดไหน ต้องติดตามในรายการ “วู้ดดี้เกิดมาคุย” คืนวันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม 2557 เวลา 22.30น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!