Divina Cucina ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว ซีรีย์ใหม่ล่าสุดจาก Smeg x Dolce Gabbana

Divina Cucina ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว ซีรีย์ใหม่ล่าสุดจาก Smeg x Dolce Gabbana

Divina Cucina ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว ซีรีย์ใหม่ล่าสุดจาก Smeg x Dolce  Gabbana
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เติมสีสันและสร้างนิยามใหม่ให้กับบ้านคุณด้วยเครื่องครัวจาก Smeg (สเมก) ที่ได้ร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Dolce & Gabbana (โดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า) สร้างสรรค์ชิ้นงานที่ไม่เป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
แต่เสมือนเป็นอีกหนึ่งผลงานทางศิลปะให้กับบ้าน พร้อมพาคุณสัมผัสความสวยงามและสีสีนของหมู่เกาะ Sicily (ซิซิลี) หนึ่งในแรงบันดาลใจหลัก โดยถ่ายทอดออกมาภายใต้การออกแบบของการนำเสนอความเป็นอิตาลีกับคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด “Divina Cucina (ดิวิน่า คูซีน่า)” นำเสนอเรื่องราวของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมการใช้ชีวิต และความสวยงามผ่านมุมมองของชาวซิซิเลียน ถูกนำมารวบรวมและย่อส่วนลงไปบนชิ้นงานอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวไม่ว่าจะเป็นเตาปรุงอาหาร เครื่องดูดควัน และตู้เย็น โดยนำจิตวิญญาณของความเป็นอิตาลีมาสร้างสรรค์ได้อย่างมีดีไซน์และไร้กาลเวลา ด้วยผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชั่น Divina Cucina ได้ถูกออกแบบมาด้วยกันทั้งหมด 2 ลวดลาย โดยผลงานการออกแบบชิ้นแรกมีชื่อว่า Carretto (คาเร็ตโต) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงละครหุ่นกระบอกของชาวซิซิเลียนและลวดลายเพ้นท์มือบนรถเข็น ซึ่งเป็นการใช้สีโทนร้อนอย่างสีแดงเพลิงและสีส้มที่สร้างความโดดเด่นและดึงดูดสายตาต่อมาด้วยผลงานการออกแบบอีกหนึ่งชิ้นมีชื่อว่า Majolica (มาจอลิก้า) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการวาดตกแต่งลวดลายเครื่องเซรามิกตามประเพณีดั้งเดิมของชาวซิซิเลียน โดยใช้การตกแต่งเพียงสองสีเท่านั้นได้แก่สีฟ้าและสีขาว คงความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้ลวดลาย Carretto โดยทั้งหมดนี้ถูกพัฒนา สร้างสรรค์ และผลิตโดย Smeg และแบรนด์ Dolce & Gabbana

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว ลวดลาย Carretto

เตาปรุงอาหารและเครื่องดูดควันที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ลวดลายสีสันที่สลับซับซ้อน แลดูมีมิติของรถเข็นบนหมู่เกาะซิซิลี ที่มาพร้อมกับเรื่องราวของวัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่ซ่อนอยู่มากมายของชุมชนแห่งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวซิซิเลียนใช้ในการดำเนินชีวิตไม่ว่าจะเป็นการใส่ผลไม้เพื่อค้าขายหรือนำไปเป็นยานพาหนะ ด้วยรูปทรง ลวดลาย ไปจนถึงสีสันที่ทำให้รถเข็นนี้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองซิซิลี ดีไซน์ด้านหน้าของเตาปรุงอาหารถูกตกแต่งด้วยลวดลายของรูปทรงเรขาคณิตที่ตัดทอนสลับซับซ้อน จากแรงบันดาลใจหลักของพื้นกระเบื้องที่มีความสวยงามและโดดเด่นด้วยสีสัน บริเวณส่วนกลางของเครื่องดูดควัน มีภาพเพ้นท์ลวดลายผลไม้หลากชนิดปรากฎอยู่ ผสมผสานกับลวดลายของไม้เลื้อยและดอกไม้นานาชนิดเรียงร้อยและตกแต่งกันดุจกับภาพวาดศิลปะในอุดมคติ

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย

เตาปรุงอาหารตั้งพื้น  รหัส TR90DGC9 ราคา 529,000 บาท

เครื่องดูดควัน รหัส KT90DGC ราคา 276,000 บาท

ตู้เย็น ลวดลายรถเข็นจากหมู่เกาะซิซิลี

 

 

ถัดมาด้วยตู้เย็นในซีรีย์ Divina Cucina ก็ถือเป็นหนึ่งงานดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถเข็นดั้งเดิมของชาวซิซิเลียนเช่นกัน โดยออกแบบลวดลายรอบด้านด้วยลวดลายของรูปทรงเรขาคณิตที่ตัดทอนสลับซับซ้อนจนเกิดเป็นลาย
แพทเทิร์นสุดสร้างสรรค์ ผสานกับลวดลายพระอาทิตย์ที่กำลังส่องแสงบนหมู่เกาะของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่สร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับพืชผลไม้นานาชนิดจนเกิดเป็นลวดลายที่สุดจินตนาการของหมู่เกาะแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นผลเลมอน
สีเหลืองทอง ลูกแพร ทับทิม องุ่น อีกทั้งผลส้ม ที่ทำให้เกิดลวดลายที่สวยงามและลงตัว

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย

ตู้เย็น รหัส FAB28RDGC3 ราคา 628,000 บาท

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว ลวดลาย Majolica

 

 

เตาปรุงอาหารและเครื่องดูดควันในครัวลวดลาย Majolica ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการวาดลวดลายและการตกแต่งเครื่องเซรามิกของชาวซิซิเลียน ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของหมู่เกาะซิซิลี ผ่านงานดีไซน์ที่สุดสร้างสรรค์ โดยเครื่องดูดควันตกแต่งด้วยลายแพทเทิร์นของกระเบื้องสีฟ้าและสีขาว สลับกับลวดลายภาพทิวทัศน์ของเมืองที่บอกเล่าเรื่องราวของวิถีชีวิตประจำวันของชาวซิซิเลียน ผสมผสานกับภาพวาดของปราสาทศิลปะไบแซนไทน์ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในศตวรรษที่ 14

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย

เตาปรุงอาหารตั้งพื้น รหัส TR90DGM9 ราคา 529,000 บาท

เครื่องดูดควัน รหัส KT90DGM ราคา 276,000 บาท

ตู้เย็น ลวดลาย Majolica

 

 

ตู้เย็น ลวดลาย Majolica สีฟ้าขาวนี้ก็เช่นกัน นอกจากจะเป็นการสะท้อนถึงบรรยากาศของห้องครัวของชาวซิซิเลียนแล้ว ยังเป็นการนำเสนอถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาะผ่านการออกแบบและตกแต่งด้วยลวดลายของใบอะแคนตัส ดอกลิลลี่ผนวกกับลวดลายทรงเรขาคณิต และทางด้านหน้าของตู้เย็นถูกนำเสนอลายเพ้นท์ภาพของสถาปัตยกรรมสไตล์กรีกโบราณซึ่งอยู่ที่เมืองซิซิลี อีกทั้งความงามของชายฝั่งก็ถูกนำมาเติมแต่งด้วยลวดลายมาจอลิก้าที่ด้านข้างของตู้เย็นได้อย่างพอดิบพอดี และท้ายสุดอีกด้านของตู้เย็นถูกออกแบบด้วยภาพสถานที่เกิดของนักประพันธ์เอกชาวอิตาลีอย่าง ลุยจิ ปิรันเดลโล (Luigi Pirandello) หนึ่งในบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับเกาะแห่งนี้ 

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย

ตู้เย็น รหัส FAB28RDGM3 ราคา 628,000 บาท

ร่วมสัมผัสที่สุดแห่งนวัตกรรมการดีไซน์ที่ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แต่ผสมผสานความแตกต่างทางศิลปะไว้อย่างลงตัวจาก SMEG ได้แล้ววันนี้ที่ Smeg Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี 
โทร.02-160-5910 หรือ www.smeg.co.th

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook