7 สิ่งของที่ “ไม่ควรอยู่ในห้องน้ำ” เพื่อความเหมาะสมและปลอดภัย

7 สิ่งของที่ “ไม่ควรอยู่ในห้องน้ำ” เพื่อความเหมาะสมและปลอดภัย

7 สิ่งของที่ “ไม่ควรอยู่ในห้องน้ำ” เพื่อความเหมาะสมและปลอดภัย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“ห้องน้ำ” เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่มักจะเป็นพื้นที่แรกสำหรับรับวันใหม่ และพื้นที่สุดท้ายก่อนเข้านอน ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบในการใช้เวลาในห้องน้ำนานๆ ทำให้มักจะเอาของใช้ต่างๆ มาเก็บไว้ในนี้ด้วย ซึ่งก็เป็นของที่คนส่วนใหญ่มักจะเอาเข้ามาเก็บด้วยสิ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เดี๋ยวลองมาชม

แต่ช้าก่อน สิ่งที่ ในบ้าน อยากจะบอกเพื่อนๆ คือสิ่งของเหล่านี้อันที่จริงแล้วไม่เหมาะที่จะไปอยู่ในห้องน้ำเลยกับ 7 สิ่งของที่ “ไม่ควรอยู่ในห้องน้ำ” ซึ่งจะมีอะไรบ้าง และเพราะอะไรนั้นมาชมกันเลย แล้วอย่าลืมไปเอาออกมาจากห้องน้ำของเพื่อนด้วยล่ะ!

1.เครื่องสำอางและน้ำหอม

โดยปกติแล้วหลายคนโดยเฉพาะสาวๆ มักจะเอาเครื่องสำอางและน้ำหอมไปไว้ในห้องน้ำเลยเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานหลังอาบน้ำ แต่ความชื้นในห้องน้ำนั้นจะทำให้ของพวกนี้เสื่อมสภาพเร็วขึ้นมากนั่นเอง

2. ยาและชุดปฐมพยาบาล

เหตุผลเช่นเดียวกับพวกเครื่องสำอาง เนื่องจากความชื้นจะทำให้ยาและอุปกรณ์อื่นๆ เสื่อมสภาพจนอาจจะไม่สามารถใช้งานได้ ดังนั้น ควรเก็บเอาไว้นอกห้องน้ำในที่แห้งๆ เถอะนะ

3. ของใช้มีคม

หลายคนอาจจะคิดว่าคงจะเพราะเหตุผลว่ามันอาจจะบาดเราเอาได้ ซึ่งนั่นก็ไม่ผิด แต่เหตุผลจริงๆ ก็ยังเป็นความชื้นที่จะทำให้ใบมีดอย่างมีดโกนหนวดเป็นสนิมได้ง่ายขึ้น

4. ผ้าขนหนู

ในห้องน้ำเมื่อเราไม่ได้ใช้งานจะมีอาการที่อบอุ่นและชื้น นั่นจึงเป็นองค์ประกอบดีๆ ที่เอื้อให้เชื้อโรคและแบคทีเรียสามารถเจริญเติบโตได้ดีในผ้าขนหนูของเรา

5. แปรงสีฟัน

เช่นเดียวกับผ้าขนหนู สิ่งแวดล้อมในห้องน้ำนั้นเอื้อให้เชื้อโรคเจริญเติบโตในแปรงฟัน นอกจากนั้นละอองเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ก็อาจจะลอยจากชักโครกมาปนเปื้อนแปรงสีฟันที่พรุ่งนี้เช้าเราจะเอาเข้าปากด้วยนะ

6. หนังสือ

แน่นอนว่าหนังสือกับน้ำเป็นของที่ไม่ถูกกันชนิดร้ายแรง ใครอยากทำลายหนังสือ หรืออยากเห็นเชื้อราที่เติบโตในหน้าหนังสือก็ลองนำเอาวางไว้ในห้องน้ำดูสิ

7. เครื่องใช้ไฟฟ้า

แน่นอนว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ถูกกับความชื้น ถ้าเรายังไม่อยากเสียเงินซื้อของใหม่ก็อย่านำไปใช้ในห้องน้ำเลย ทั้งยังอาจจะเกิดอันตรายจากไฟดูดด้วยนะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook