15 อาหารทานแล้วสวย ตอนที่ 2

15 อาหารทานแล้วสวย ตอนที่ 2
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

6. ลดหน้ามันด้วยหอยนางรม
ไปเที่ยวทะเลที่ไหนก็อย่าลืมสั่งเมนูหอยนางรมมารับประทานกันนะคะ เพราะเมนูซีฟู้ดสุดแซบนี้เป็นแหล่งของสังกะสีที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า นอกจากจะช่วยให้ผิวไม่มันง่ายแล้วยังช่วยลดโอกาสการเกิดสิวอีกด้วย7. แครนเบอร์รีช่วยให้ฟันขาว
บอกลาปัญหาฟันเหลืองได้ด้วยการรับประทานแครนเบอร์รี่เป็นประจำ เพราะเบอร์รีชนิดนี้ช่วยฆ่าแบคทีเรียในปากและลดคราบพลัคได้ดีเยี่ยม8. กะหล่ำปลีม่วงลดริ้วรอย
ด้วยปริมาณแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สูงมาก กะหล่ำปลีม่วงจึงเป็นผักอีกชนิดที่สาวๆ ต้องรับประทานเป็นประจำถ้าไม่อยากแก่ก่อนวัย ซึ่งนอกจากจะช่วยดูแลผิวให้เกิดริ้วรอยช้าลงแล้วยังลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งได้ด้วย9. ป้องกันเซลล์ผิวถูกทำร้ายด้วยมะเขือเทศ
มะเขือเทศอีกหนึ่งนางเอกของวงการแอนตี้ออกซิแดนท์ รับประทานเป็นประจำจะช่วยให้ผิวแข็งแรง ป้องกันเซลล์ผิวจากการถูกทำร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะหน้าร้อนที่แดดแรงๆ แบบนี้ ห้ามพลาดการปกป้องผิวด้วยมะเขือเทศกันนะ10. ผมยาวเร็วอย่างแข็งแรงด้วยถั่วคิดนีย์
หน้าร้อนนี้ มีถั่วมั้ย? บอกเลยว่าต้องมีถั่วคิดนีย์ถ้าอยากผมยาวเร็วและแข็งแรง รับประทานแล้วจะได้คุณค่าการบำรุงผมแบบจัดเต็มจากโปรตีน เหล็ก และสังกะสี ฉะนั้นอย่าลืมผนวกถั่วคิดนีย์ลงในลิสต์อาหารเพื่อผมสวยของสาวๆ นะคะเรียบเรียงบทความจาก cleo.com.au
ภาพจาก cookingpleasure.livejournal.com, www.mhthailand.com, www.mcot.net, wikipedia.org, www.press.in.th

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!