จัดบ้านของเยอะ ให้สวยสบายตา และน่าอยู่

จัดบ้านของเยอะ ให้สวยสบายตา และน่าอยู่

จัดบ้านของเยอะ ให้สวยสบายตา และน่าอยู่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มากกว่าความสวยงามของที่อยู่อาศัย คือการได้ผ่อนคลายภายในบ้านที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างแท้จริง และสามารถยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีมากกว่าที่เคยเป็น

เช่นเดียวกับไอเดียการตกแต่งบ้านที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการอยู่อาศัยสำหรับคนที่มีของใช้ภายในบ้านเป็นจำนวนมากแล้ว ยังพร้อมสร้างสรรค์บรรยากาศภายในบ้านให้สวยงาม สบายตา และน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม

MovyLodgeMovyLodge 

ความโปร่งสบาย แม้ของเยอะก็ผ่อนคลายเทคนิคแรกที่ช่วยให้บ้านดูกว้างขวางคือการตกแต่งภายในบ้านด้วยโทนสีขาวสะอาดตาเป็นหลัก แต่หากกลัวว่าบ้านจะดูขาวจืดชืดจนเกินไปก็สามารถเพิ่มมิติให้บ้าน โดยเลือกใช้กระเบื้องสีเทาอ่อนปูสลับเป็นลายตารางหมากรุกกับกระเบื้องสีขาวก็ได้เช่นกัน หลังจากนั้นอาจเพิ่มสีสันสดใสด้วยของแต่งบ้านชิ้นอื่นๆ เป็นส่วนประกอบ ก็พร้อมทำให้บรรยากาศภายในบ้านชวนผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

งานบ้านและสวนแฟร์Midyear2018งานบ้านและสวนแฟร์Midyear2018

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่ประหยัดพื้นที่ใช้งานการแต่งบ้านที่ใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างดี คือส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้การอยู่อาศัยภายในบ้านน่าอยู่ โดยเฉพาะบ้านของคนส่วนใหญ่ที่เต็มไปด้วยข้าวของจำนวนมาก การเลือกใช้วัสดุ ดีไซน์ และฟังก์ชั่นจึงมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เช่น หากคุณมีของใช้มาก ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นในการจัดเก็บเป็นหลัก โดยอาจใช้ชั้นวางที่จัดเก็บได้เยอะในแนวตั้ง หรือตู้บิลท์อินบานสูงที่เก็บของใช้ได้เต็มพื้นที่จรดเพดาน ก็พร้อมช่วยให้คุณเก็บของใช้ให้เป็นระเบียบและประหยัดพื้นที่ใช้งานในบ้านไปพร้อมกัน

งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear2018งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear2018

บ้านที่ดูอบอุ่นด้วยความผ่อนคลายแม้จะเป็นบ้านที่มีของใช้จำนวนมากและเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ แต่ก็สามารถตกแต่งภายในบ้านให้ดูอบอุ่นและผ่อนคลายได้ เพียงแค่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่มีวัสดุจากธรรมชาติอย่าง ไม้ โดยควรเลือกใช้ไม้สีอ่อนเป็นหลัก เพื่อเพิ่มความสว่างให้มุมบ้านไม่มืดทึบจนเกินไป จากนั้นอาจเพิ่มบรรยากาศชวนผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น โดยการใช้พรมปูพื้นที่มีขนนุ่มสบาย พร้อมใช้ความเบาบางจากงานผ้าอย่าง เบาะรองนั่งโซฟา, หมอนอิง, ผ้าม่าน เป็นตัวเบรกองค์ประกอบของเฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่างๆ ให้ดูซอฟท์ลงและชวนผ่อนคลายทุกเวลา

Neighborhood Cafe'Neighborhood Cafe'

ผสานเฟอร์นิเจอร์และโครงสร้างของบ้านให้กลมกลืน สร้างความกลมกลืนให้ทุกมุมของบ้าน ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความใกล้เคียงกับวัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในบ้าน เช่น หากเป็นบ้านผนังอิฐ หรือบ้านที่ตกแต่งผนังด้วยเฉดสีธรรมชาติแบบเอิร์ธโทน แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก โดยอาจเพิ่มความโปร่งสบายให้มุมจัดเก็บโล่งกว้างมากขึ้น โดยการใช้ชั้นวางของแบบเปิดโล่งที่สามารถมองเห็นผนังของบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศของการอยู่อาศัยให้รู้สึกถึงความคุ้มค่าในทุกพื้นที่ใช้งานตามต้องการ 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook