อยากผอม! อย่ากินเกินความต้องการของร่างกาย

อยากผอม! อย่ากินเกินความต้องการของร่างกาย
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

ทุกครั้งที่ท้องบอกว่าอิ่ม สาวๆ อย่าเผลอเพลิดเพลินกับอาหารต่อจนเลยเถิดนะคะ เพราะที่รับประทานเกินเข้าไปน่ะแคลอรี่ส่วนเกินล้วนๆ แล้วก็อย่าคิดเข้าข้างตัวเองว่าที่ทานไปเยอะๆ มันก็อาหารเพื่อการไดเอททั้งนั้น บอกเลยว่าเมนูแคลอรี่ต่ำจัดไปเต็มๆ ก็อ้วนได้ค่ะ...ใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ ChicMinistry มีวิธีจัดการมาฝากดังนี้

นั่งและเคี้ยวให้นานขึ้น
ทุกคนสามารถทำให้ร่างกายสะอาดขึ้น น้ำหนักลดลง และลดปริมาณอาหารที่จะทานเข้าไปได้ด้วยการนั่งรับประทานเท่านั้นและเคี้ยวให้นานขึ้น จำนวนครั้งที่แนะนำคือ 15-30 ครั้งต่อหนึ่งคำและควรเคี้ยวให้ครบจำนวนแม้จะกลืนอาหารไปแล้ว ผลลัพธ์คืออิิ่มเร็วขึ้นและทานได้น้อยลง

ทุกมื้อต้องหารสอง
เวลาไปทานอาหารนอกบ้านในร้านที่เสิร์ฟอย่างอลังการ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ๆ พิซซ่า หรือแหนมเนือง ควรชวนเพื่อนไปแชร์แคลอรี่ด้วย สำหรับใครที่ชอบฉายเดี่ยวแนะนำให้รับประทานแต่พอดี ที่เหลือให้แพคกลับบ้านแล้วนำมาอุ่นเป็นอาหารมื้อต่อไป ได้พลังงานแบบพอดีๆ แถมประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย

กินอย่างมีสไตล์
แม้จะเตรียมอาหารให้ตัวเองที่บ้านก็ควรพิถีพิถันในทุกขั้นตอน เลือกใช้อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารที่เปี่ยมไปด้วยรสนิยม จานชามสวยๆ แก้วน้ำดีไซน์เก๋...เมื่อทุกอย่างถูกจัดเตรียมไว้อย่างสมบูรณ์แล้ว ค่อยๆ นั่งลง หายใจลึกๆ แล้วค่อยรื่นรมย์กับอาหารและบรรยากาศสุดพิเศษ วิธีนี้ช่วยให้เราผ่อนคลาย การรับประทานจะเป็นไปอย่างเชื่องช้า และปริมาณอาหารที่ร่างกายได้รับก็จะลดลงด้วย

เรียบเรียงบทความจาก www.elle.com
ภาพจาก favim.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!