ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย 8 ข้อควรทำเพื่อปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย 8 ข้อควรทำเพื่อปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย  8 ข้อควรทำเพื่อปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ปฏิเสธไม่ได้ว่าโต๊ะทำงานคือส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา โดยเฉพาะคนที่ทำงานนั่งโต๊ะซึ่งก็คือมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย โต๊ะทำงานไม่จำเป็นจะต้องมีอยู่ในออฟฟิศเท่านั้น ที่อยู่อาศัย เช่น บ้าน คอนโดทาวน์เฮาส์ และอื่นๆ ก็มีเช่นเดียวกัน เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์การทำงานที่ไม่หยุดนิ่งแค่เฉพาะในที่ทำงานและสร้างความสะดวกสบาย

การนำศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยมาปรับใช้ในการจัดโต๊ะทำงานนอกจากจะเสริมเรื่องดวง สร้างความสบายใจในเรื่องการทำงานแล้ว ยังช่วยขจัดความสกปรกและความรุงรังอันเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้อีกทาง สำหรับหลักการปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานมีวิธีการง่าย ๆ 8 ข้อด้วยกัน ดังนี้

1. อย่านั่งหันหลังให้ประตู

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อว่าจะทำให้โดนหักหลัง แต่หากจำเป็นต้องนั่งตรงนั้นจริง ๆ แนะนำให้นำกระจกเงาบานเล็ก มาวางไว้ที่โต๊ะเพื่อให้สะท้อนเห็นที่ประตูด้านหลัง

2. ด้านหลังโต๊ะทำงานควรเป็นผนังทึบ

แต่หากไม่ได้นั่งติดผนังทึบ ก็นำตู้ใหญ่ ๆ อย่างตู้เอกสารมาวางไว้ที่ด้านหลังก็ได้ด้วยเช่นกัน เพราะการนั่งตำแหน่งนี้เสมือนมีภูเขาด้านหลังเปรียบได้กับผู้ใหญ่คอยให้ความสนับสนุน

3. ไม่ควรนั่งหันหน้าเข้ากำแพง

เป็นการลดทอนการทำงาน เมื่อหันหน้าเข้ากำแพงทึบ ๆ จะทำให้รู้สึกอึดอัด ไม่มีไอเดียในการทำงาน ถ้าหากหันหน้าไปในที่โล่ง ๆ ก็จะทำให้เกิดการผ่อนคลายคิดงานได้ดี แต่หากไม่สามารถขยับได้ ก็หาภาพสวย ๆ ที่มองแล้วสบายใจมาติดไว้ก็ช่วยได้เหมือนกัน

4. ด้านขวามือของโต๊ะ ไม่ควรเป็นทางเดิน

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะทำให้คนที่นั่งอยู่ตรงนั้นอยู่ไม่เป็นสุข เพราะทางเดินทางด้านขวาจะทำให้รู้สึกอยากเคลื่อนไหว เกิดความรู้สึกไม่แน่นอนในตัวเอง แล้วส่วนใหญ่คนที่นั่งตรงนี้จะมีงานเยอะล้นมืออีกด้วย

5. จัดวางเอกสาร/หนังสือไว้ซ้ายมือ

ในทางฮวงจุ้ยแล้ว ทางด้านซ้ายมือสื่อถึงแหล่งความรู้และสติปัญญา

6. ปากกา ดินสอ โทรศัพท์ ควรวางด้านขวา

มีความเชื่อว่าทางขวาเป็นด้านของการติดต่อสื่อสาร เพราะฉะนั้นอะไรที่เกี่ยวกับการสื่อสารควรวางไว้ด้านขวามือ

7. ไม่ควรนั่งทำงานหันหน้าเข้าหากัน

ถ้าตั้งโต๊ะชนกันโดยไม่มีอะไรมากั้น อาจทำให้สองโต๊ะที่หันหน้าเข้าหากัน ไม่ชอบหน้ากันและมีปัญหาเกิดการทะเลาะวิวาท ทางที่ดีควรมีฉากกั้นหรือมีต้นไม้มาวางกั้น เพื่อลดแรงปะทะได้

8. จัดวางของให้เป็นระเบียบ

ข้อนี้สำคัญมาก การที่เราจัดโต๊ะให้มีระเบียบ จะเอื้อต่อการทำงานของเราให้เร็วขึ้น หยิบจับอะไรก็สะดวก หาง่าย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook