แต่งบ้านเล็กให้อยู่สบาย ฉบับคนพื้นที่น้อย

แต่งบ้านเล็กให้อยู่สบาย ฉบับคนพื้นที่น้อย

แต่งบ้านเล็กให้อยู่สบาย ฉบับคนพื้นที่น้อย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถึงเวลาเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านหรือห้องเล็กๆ ให้อยู่สบายแล้วค่ะ กับไอเดียแสนเก๋ เพิ่มความละเมียดละไมให้กับบ้านพื้นที่จำกัด

บรรยากาศภายในบ้านเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะบ้านหลังไหนที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดก็ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะด้วยความที่เป็นนักช้อปแถมหวงสมบัติอยู่ไปนานๆก็จะรังแต่ทำให้ข้าวของเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หากเผลอวางของไม่เป็นที่เป็นทางนิดเดียว จะทำให้บ้านดูรก เปลืองเนื้อที่ใช้สอยไปกันใหญ่ ดังนั้นการจัดเก็บและเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ดี จะช่วยให้บ้านและห้องน้อยๆของเราน่าอยู่ เพิ่มสภาวะน่าสบายมากยิ่งขึ้น

UNiO จรัญฯ 3UNiO จรัญฯ 3

เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะฟีลลิ่งก็เปลี่ยน สำหรับแบบบ้านหรือห้องขนาดเล็กที่ต้องการความคล่องตัว สะดวกสบายในการใช้สอย เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกนำมาตกแต่งภายในบ้านนั้นควรเลือกให้พอเหมาะกับการใช้งานและพื้นที่ใช้สอย ไม่ควรใหญ่จนเกินไป เพราะจะทำให้บรรยากาศภายในห้องทึบอึดอัดไม่น่ามองเอาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟาภายในห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่โต๊ะรับประทานอาหาร เลือกดีไซน์เรียบๆไว้ก่อน อาทิ เช่น เลือกโต๊ะทานข้าวทันสมัยรูปทรงโปร่งตาเข้ากับพื้นที่เล็กๆ  ช่วยให้ห้องดูไม่แน่นจนเกินไป และสะดวกในการทำความสะอาดด้วย เราก็จะมีครบ ไม่ต้องง้อพื้นที่ใหญ่ๆแล้ว

Artale พัฒนาการ-ทองหล่อArtale พัฒนาการ-ทองหล่อ

ต่อเนื่องเชื่อมสเปซ ถึงแม้จะมีห้องนอนพื้นที่จำกัด แต่บางครั้งจะนอนอยู่บนที่นอนอย่างเดียวคงไม่ได้ มาจัดสรรพื้นที่ให้เป็นส่วนตัว เพื่อให้สองพื้นที่มีประโยชน์ใช้สอยต่อเนื่องกัน โดยการต่อเนื่องเชื่อมสเปซของมุมนั่งเล่นและพื้นที่สำหรับนอน โดยวางโซฟาไว้ชิดปลายเตียง เท่านี้ก็สามารถนั่งอ่านหนังสือฟินๆ รวมไปถึงจิบกาแฟในยามเช้าได้แล้ว

อารียา โคโม่ บางนา-วงแหวนฯอารียา โคโม่ บางนา-วงแหวนฯ

หน้าบานกระจกตัวช่วยของห้องไซส์เล็ก กระจกหรือวัสดุที่มีผิวสัมผัสโปร่งรวมไปถึงมันวาวสามารถเสริมมิติให้กับห้องแคบๆดูกว้างขึ้นมาได้ สามารถนำไปตกแต่งมุมต่างๆได้มากมาย เช่นเดียวกับไอเดียนี้แนะนำให้หยิบกระจกฝ้ามาเป็นตัวช่วยให้กับหน้าบานตู้ ช่วยเพิ่มมุมมองที่สวยงาม ไม่ทำให้ห้องมืดทึบจากขนาดใหญ่เทอะทะของตู้

เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77

แบ่งห้องนอนสบายด้วยบานกั้น หากห้องมีขนาดเล็กคับแคบแต่อยากมีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับห้องนอน แนะนำให้เลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนที่มีความโปร่งสบาย สามารถเปิดเชื่อมพื้นที่ได้เมื่อต้องการ ใช้แยกห้องนั่งเล่นจากห้องนอนได้อย่างไม่อึดอัด เหมาะมากกับแบบบ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook