7 ชิ้นอันตรายในห้องของเล่น รีบกำจัดก่อนลูกรักต้องเสี่ยง

7 ชิ้นอันตรายในห้องของเล่น รีบกำจัดก่อนลูกรักต้องเสี่ยง

7 ชิ้นอันตรายในห้องของเล่น รีบกำจัดก่อนลูกรักต้องเสี่ยง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คุณพ่อ คุณแม่ส่วนใหญ่มักคิดว่าบ้านคือสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับเด็กๆ หรือลูกน้อย แต่เว็บไซต์ SafeKids.org รายงานว่า เด็กจำนวน 1 หมื่นคนต้องแอดมิทเข้ารับการรักษาตัวภายในโรงพยาบาลและห้องฉุกเฉิน อันเนื่องมาจากการได้รับอันตรายจากสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในบ้าน ซึ่งหลายคนอาจลืมไปว่าเด็กมักใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน และห้องของเล่น และนี่คือบรรดาสิ่งอันตรายที่อยู่ในห้องของเล่น ซึ่งคุณพ่อ คุณแม่ควรเร่งกำจัดออกโดยด่วน

istockistock

1.ของเล่นที่มีการยัดไส้

แน่นอนว่ามันเป็นของเล่นที่น่าจะทั้งนุ่มและน่ากอด แต่ลูกของคุณอาจได้รับผลกระทบจากของเล่นเหล่านี้ ดังนั้นควรกำจัด หรือวางให้ห่างจากเด็กทารก

2.แม่เหล็ก

เด็กๆ มักได้รับอันตรายจากสิ่งของที่มีขนาดเล็ก สำหรับแม่เหล็กนั้นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีอันตราย และไม่ควรอยู่ในห้องของเล่นสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี ลองค้นดูว่าในห้องของเล่นลูกรักของคุณมีสิ่งนี้ซ่อนอยู่ในของเล่นประเภทต่างๆ หรือเปล่า ถ้าพบให้นำออกจากห้องเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายขึ้นภายหลัง

istockistock

3.เสื่อโฟม

สังเกตว่าหลายๆ บ้านเลือกเสื่อโฟมปูพื้นในห้องของเล่นของลูก เพราะป้องกันอันตรายที่ลูกรักอาจได้รับเมื่อต้องวิ่งเล่น ป้องกันการกระแทกและได้รับบาดเจ็บ แต่เสื่อโฟมเองก็อาจปนเปื้อนสารพิษต่างๆ ลองเลือกเสื่อโฟมชนิดที่ปลอดจากสารพิษซึ่งอาจเป็นอันตรายกับลูกของคุณ

4.แทรมโพลีน

แทรมโพลีนหรือเครื่องเล่นสำหรับกระโดดเพื่อพัฒนาทักษะ และฝึกพัฒนาการสำหรับเด็ก หลายคนติดตั้งแทรมโพลีนภายในห้องเพราะคิดว่าปลอดภัยมากกว่าวางไว้นอกอาคาร แต่จริงๆ แล้วแทรมโพลีนก็ยังอันตรายอยู่ดี เพราะแทรมโพลีนจะต้องเล่นโดยมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ดังนั้นถ้าคุณพ่อ คุณแม่ติดตั้งแทรมโพลีนไว้ในห้องของเล่นเด็ก ควรนำออก

istockistock

5.อุปกรณ์ศิลปะและงานฝีมือ

แม้คุณจะเลือกพวกอุปกรณ์ศิลปะที่ปลอดสารพิษมาให้ลูกคุณเล่นแล้วก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป เพราะหากเด็กรับประทานสิ่งเหล่านี้เข้าไปก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่นปวดท้อง ปวดศีรษะ คลื่นไส้ ดังนั้นควรรอให้ลูกคุณโตขึ้นสักหน่อยแล้วจึงซื้ออุปกรณ์ศิลปะให้เล่น

6.ของเล่นขนาดเล็กหรือพวกเครื่องประดับ

การสำลักถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบเสียชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจ และของเล่นชิ้นเล็ก     ๆ หรือเครื่องประดับสำหรับตุ๊กตา กิ๊บติดผม ฯลฯ ก็ควรจะเก็บให้พ้นมือเด็ก

istockistock

7.บรรจุภัณฑ์และกระเป๋า

ของเล่นต่างๆ มักบรรจุมาในแพคเก็ตที่ผลิตจากโฟมและวัสดุประเภทอื่น ที่อาจทำให้เกิดอันตรายกับลูกของคุณ ดังนั้นเวลาแกะกล่องของเล่นควรจะแกะให้ห่างจากลูกของคุณ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook