แต่งบ้านอารมณ์คันทรี่ ชีวิตชนบทอันงดงาม

แต่งบ้านอารมณ์คันทรี่ ชีวิตชนบทอันงดงาม

แต่งบ้านอารมณ์คันทรี่ ชีวิตชนบทอันงดงาม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายคนคงจะทราบดีอยู่แล้วว่าการตกแต่งสไตล์คันทรี่ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านแถบชนบทของชาวตะวันตก ที่เน้นความเรียบง่าย ให้สัมผัสที่อบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นโทนสีขาว ลวดลายของดอกไม้ที่แฝงด้วยเฟอร์นิเจอร์หวาย มีความอ่อนหวานละมุนตาสอดแทรกเข้ามา จึงทำให้เป็นสไตล์ที่หลายคนยังคงชื่นชอบอยู่เสมอ วันนี้เราจะหยิบความสวยงามของสไตล์นี้มาให้ชมกันค่ะ

คันทรี่คอทเทจ บรรยากาศโปร่งสบายของบ้านประดับประดาด้วยข้าวของสไตล์คันทรี่ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมรดกของครอบครัวให้อารมณ์เก่าอย่างเป็นธรรมชาติ ผสมผสานไปกับเก้าอี้หวายพร้อมเติมลูกเล่นให้ห้องนี้ดูหวาน และเข้ากับห้องโทนสีขาวได้เป็นอย่างดี ทางด้านซ้ายเพิ่มกิมมิคด้วยแจกันเก๋ๆที่รับกับตู้ชั้นวาง ไปพร้อมๆกับการนั่งทานข้าวชมสวนด้านนอก

Fill in The Blank Fill in The Blank

ผ่อนคลายชนบทเหมือนนั่งอยู่กลางสวน ห้องนั่งเล่นตกแต่งอย่างเรียบง่ายให้บรรยากาศเหมือนนั่งเล่นอยู่กลางสวน โทนสีอบอุ่นของไม้เข้ากันได้ดีกับโทนสีเทาของโซฟา ประดับข้าวของที่หาได้จากในไร่ อาทิเช่น หญ้าแห้ง ดอกไม้แห้ง เป็นต้น สร้างบรรยากาศเรียบง่ายแต่สง่างาม

Ma MaisonMa Maison

โทนสีหวานพาสเทล ไอเดียนี้เลือกใช้โทนสีสบายตาอย่างโทนสีพาสเทลเป็นสีหลักในการสร้างบรรยากาศห้องครัวสไตล์คันทรี่ อีกทั้งยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้ห้องครัวนี้ดูสบายตา ยิ่งเปิดช่องหน้าต่างให้โปร่งรับแสงส่องเข้ามา จะข่วยสร้างสุขลักษณะที่ดีในการเข้าครัว

Bistro de floraBistro de flora

ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า สร้างเสน่ห์ห้องรับประทานอาหารด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณอารมณ์หญิงๆหน่อยค่ะ เก้าอี้หวายเสริมเบาะรองนั่งให้ความรู้สึกสบายได้ทั้งกลิ่นอายคันทรี่และแชบบี้ชิค ส่วนผนังก่ออิฐโชว์ความคลาสสิกของบ้านของในชนบท ทาขอบหน้าต่างสีฟ้าเพิ่มลูกเล่นสบายตา ตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้หน่อยๆช่วยให้ดูสดชื่น เท่านี้ก็เก๋ไก๋เข้าถึงสไตล์นี้ได้แล้ว 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook