3 หลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ที่ต้องรู้ก่อนซื้อบ้าน

3 หลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ที่ต้องรู้ก่อนซื้อบ้าน

3 หลักฮวงจุ้ยง่ายๆ ที่ต้องรู้ก่อนซื้อบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การซื้อบ้านเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ ซึ่งล้วนเต็มไปด้วยความกลัวและความสงสัย ดังนั้นการใช้หลักฮวงจุ้ยมาประกอบการพิจารณา มันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายใจขึ้น นอกจากนั้นการใช้หลักฮวงจุ้ยเพื่อพิจารณานั้นจะนำมาซึ่งพลังงานที่ดี และยังหมายถึงการขายบ้านได้ในอนาคตอีกด้วยดังนั้นก่อนซื้อบ้านควรพิจารณาเรื่องฮวงจุ้ยประกอบด้วย แต่จะมีหลักฮวงจุ้ยเรื่องอะไรบ้างที่ควรพิจารณามาดูกัน

istockistock

1.ตำแหน่งที่ตั้ง พื้นที่ใกล้เคียง เพื่อนบ้าน

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเรื่องของตำแหน่งที่ตั้งส่งผลต่อบ้านเพราะตำแหน่งที่ตั้ง หรือพื้นที่ใกล้เคียงส่งผลต่อเรื่องพลังงาน ดังนั้นต้องแน่ใจว่าบ้านของคุณได้รับพลังที่ดีจากสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นถนนที่สะอาด เพื่อนบ้านที่ดี สิ่งปลูกสร้างใกล้เคียงต้องไม่มีที่ดินลาดเอียงบริเวณหลังบ้าน

นอกจากนั้นตามหลักทั่วไปคือสนามหญ้าหลังบ้านควรมีขนาดใหญ่กว่าสนามหญ้าหน้าบ้านเล็กน้อย เพราะมันหมายถึงการได้รับการสนับสนุนที่ดี

istockistock

2.พลังที่แข็งแรงจากประตูหน้าบ้าน

ประตูหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญที่นำไปใช้พิจารณาเมื่อต้องเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ดังนั้นเมื่อจะซื้อบ้านให้พิจารณาเรื่องประตูทั้งขนาด องค์ประกอบ รวมถึงทิศทางที่ตั้งของประตูหน้า แต่ถ้าตำแหน่งของประตูหน้าบ้านไม่ดีอาจใช้วิธีการจัดสวนเพื่อแก้เคล็ดดังกล่าวด้วย

istockistock

3.ทางเข้าหลัก

บ้านจะมีพลังที่ดีหรือไม่อย่างไรนั้น ทางเข้าหลักถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ใช้พิจารณาในเรื่องนี้ ซึ่งสิ่งที่จะช่วยพิจารณาเมื่อคุณเดินเข้ามาที่ประตูหน้าบ้านแล้วก็คือ

-คุณต้องไม่เห็นประตูหลังในทันทีเพราะนั่นหมายถึงประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลัง ซึ่งทำให้เกิดพลังงานที่ไม่ดี

-คุณเผชิญหน้ากับกำแพงในทันทีเลยหรือไม่

-มีบันไดหันหน้าไปทางประตูหน้าหรือไม่

-มีบันไดเผชิญกับประตูห้องน้ำหรือตู้เสื้อผ้าหรือไม่

-ห้องน้ำชั้นบนตั้งอยู่ตรงกับประตูหน้า

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook