5 วิธีเนรมิตบ้านให้ดูดีใน 5 นาทีแบบไม่ต้องเสียเงิน

5 วิธีเนรมิตบ้านให้ดูดีใน 5 นาทีแบบไม่ต้องเสียเงิน

5 วิธีเนรมิตบ้านให้ดูดีใน 5 นาทีแบบไม่ต้องเสียเงิน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ภาพบ้านหรือห้องที่ดูดีนั้นใครๆ ก็ต้องชอบ แต่การจะทำให้บ้านดูดีนั้นต้องออกแรง และใช้เวลาเสมอ แต่เรามีเทคนิคแนะนำให้คุณสามารถเนรมิตห้องของคุณให้ดูดีขึ้นได้โดยใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที นอกจากนั้นยังเป็นเวลาสั้นๆ ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย มีวิธีอะไรบ้างไปดูกัน

istockistock

1.ปล่อยให้แสงสว่างเข้ามาในห้องระหว่างวัน และปรับลดแสงสว่างลงในเวลากลางคืน

ในช่วงกลางวันคุณควรเปิดผ้าม่านแล้วปล่อยให้แสงธรรมชาติจากภายนอกตัวบ้านเข้ามาภายใน ซึ่งการที่มีแสงสว่างส่องเข้ามาภายในบ้านของคุณนั้นมันจะทำให้บ้านหรือห้องของคุณดูดีขึ้น แต่ในทางกลับกันถ้าเป็นเวลากลางคืนลองปิดไฟ ปรับแสงสว่างจากไฟในบ้านลง หรือใช้แสงเทียนก็จะช่วยทำให้บ้านเปลี่ยนบรรยากาศได้ดี

2.แหกกฎเรื่องความไม่เป็นระเบียบ

บ่อยครั้งที่คุณจะเห็นว่ามีขยะอยู่ในลิ้นชักหรือลิ้นชักล้น และคุณก็คิดว่ามันต้องใช้เวลาเวลามากในการจัดการ ดังนั้นเมื่อคุณมีเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 5 นาที ลองลืมกฎเหล่านั้นไปแล้วหาจุดซ่อนสิ่งที่ไม่น่ามองเหล่านั้นซะ แต่คุณต้องจำและสัญญากับตัวเองด้วยนะว่าถ้าคุณมีเวลามากกว่า 5 นาที คุณต้องจัดการมันซะ

istockistock

3.ทำสิ่งต่างๆ ให้เรียบขึ้น

การจัดวางข้าวของต่างๆ ในบ้านหากคุณมีตำแหน่งที่เหมาะสม และจัดวางอย่างเรียบร้อยเป็นระเบียบก็จะทำให้บ้านดูดีขึ้นได้ เช่นการจัดวางหนังสือบนโต๊ะกาแฟก็เรียงให้ตรงไม่คดเคี้ยวไปมา

4.หยิบขยะหรือสิ่งสกปรกที่มักมองเห็นออก

อาจจะเป็นที่ไหนสักแห่ง โต๊ะกาแฟ ถังขยะ ฯลฯ ที่มีสิ่งสกปรกเล็กน้อยซึ่งมองเห็นอยู่ การจะใช้เวลาเพื่อทำความสะอาดอย่างเต็มที่นั้นต้องใช้เวลามากกว่า 5 นาที ดังนั้นเพียงหยิบหรือกำจัดสิ่งสกปรกที่มองเห็นออกก่อน ก็จะทำให้บ้านหรือห้องคุณดูดีได้

istcokistcok

5.ทำให้กลิ่นดี

แม้เราจะบอกว่าการดูดีเป็นเรื่องของลุค แต่เรื่องของกลิ่นก็มีความสำคัญ เพียงทำห้องให้มีกลิ่นหอม สดชื่น และรู้สึกถึงความสะอาดใหม่อยู่เสมอ โดยคุณสามารถใช้อโรมา หรือฉีดสเปรย์กลิ่นที่ชอบบนผืนผ้าเพื่อให้ห้องนั้นหอมสดชื่น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook