ไอเดียแต่งบ้านเฉดสีฟ้า เย็นตา ไม่ตกเทรนด์

ไอเดียแต่งบ้านเฉดสีฟ้า เย็นตา ไม่ตกเทรนด์

ไอเดียแต่งบ้านเฉดสีฟ้า เย็นตา ไม่ตกเทรนด์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถึงแม้ส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตจะล้อมด้วยผู้คนมากมายแต่การกลับบ้านแล้วได้นั่งพักผ่อนในบรรยากาศที่ชื่นชอบ มักเป็นสิ่งที่ใครหลายคนโหยหาอยู่เสมอ ไอเดียนี้ก็เช่นกัน ซึ่งช่วงนี้หลายคนคงอยากให้ฤดูร้อนละลายผ่านไปเร็วๆ แต่ก่อนที่หน้าร้อนของประเทศไทยจะหมดไป วันนี้เราจะชวนมาตกแต่งภายในบ้านด้วยโทนสีฟ้าและน้ำเงินให้สวยเก๋ อบอวลไปด้วยบรรยากาศเย็นสบาย

Koncepts Furniture Koncepts Furniture

ยกทะเลมาไว้ในห้องนอน เปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนที่เคยจืดให้กลายเป็นสีฟ้าสดใสด้วยไอเท็มจากชุดเครื่องนอนหลากหลายชิ้นซึ่งสื่อถึงอารมณ์ทะเล ไม่ว่าจะเป็นหมอนอิง ผ้าห่ม คอลเลคชั่นกรอบรูปสไตล์วินเทจที่ได้บรรยากาศชิวๆเหมือนอยู่ริมชายหาด ผสมผสานไปกับโทนสีขาวของห้องนอนและเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว

Koncepts FurnitureKoncepts Furniture

เล่นสีเล่นลาย หากผนังบ้านเริ่มเก่าแล้ว ลองมาปรับโฉมเปลี่ยนลุคโดยการเปลี่ยนวอลเปเปอร์หรือทาทับสีเก่าให้มีเฉดสีที่สดใสมากขึ้นกว่าเดิม โดยเริ่มกำหนดมุมใดมุมหนึ่งของห้อง เลือกโทนสีที่เราต้องการจากนั้นก็เริ่มลงมือ ฟ้าสลับขาวแบบนี้ ร้อนๆมาจากเข้านอกพอเข้าบ้านแล้วให้อารมณ์เย็นขึ้นอย่างแน่นอน

The Quarter BangkokThe Quarter Bangkok

เต็มไปด้วยความสดใสร่าเริง เปลี่ยนมุมระเบียงบ้านให้เต็มไปด้วยความร่าเริง ด้วยธีมสีสดใสอย่างสีฟ้าซึ่งเป็นสีที่ทำให้เรารู้สึกดีมีความสุข อาจจะเริ่มจากเปลี่ยนผ้าคลุมเบาะด้วยลวดลายพริ้วไหวเสมือนเดินเล่นอยู่บนชายหาด หน้าต่างไม้ถูกทาด้วยสีฟ้าคราม ให้อารมณ์เย็นสบายคล้ายแบบบ้านไม้ริมทะเล

Sense Tea CafeSense Tea Cafe

สร้างเสน่ห์ให้กับผนัง ตกแต่งผนังให้เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่แต่คุมโทนให้อยู่ในเฉดสีฟ้า เช่นถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะบนผนังโดยมีพื้นหลังเป็นสีฟ้า สร้างบรรยากาศของความผ่อนคลายให้เกิดขึ้นโดยง่าย ควบคู่ไปกับจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีที่ใกล้เคียงกัน ให้สัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติจากงานไม้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook