อร่อยริมน้ำ “อัมพวา”

อร่อยริมน้ำ “อัมพวา”
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

เวลาไปอัมพวาหลายคนชอบไปทานที่ตลาด บางคนก็ชอบไปร้าน ส่วนคุณนายนั้นทานได้หมดตั้งแต่ข้างทางหรือร้านใหญ่

ถนนสายของกิน ตลาดน้ำอัมพวา
บริเวณสองฝั่งคลองจะคลาคล่ำไปด้วยร้านค้าหลากหลายทั้งบนบกและในเรือ เช่นกุ้งเผา หอยเชลล์ย่าง หมึกย่างที่ย่างกันตรงนั้นและมีโต๊ะเล็กๆให้นั่งทานสองฝั่งน้ำ และพอขยับมาหน่อยก็จะมีร้านรวงที่เป็นรถเข็น ทั้งซีฟู้ด ของกินเล่น ของหวานและของฝาก บอกเลยใครใจไม่แข็ง คุณได้ละลายทรัพย์หมดแน่ๆค่ะ ทางที่ดีลองปักหลักที่ร้านใดร้านหนึ่งและทานอะไรรองท้อง จากนั้นค่อยเสริมโน่นนิดนี่หน่อย รับรองทานหมกและไม่เหลือให้เสียดายค่ะ (ขอบคุณภาพจาก www.m-culture.go.th)“เจ้าสำราญ” (ตลาดน้ำอัมพวา)
ร้านเจ้าสำราญเป็นร้านที่คุณนายมักไปเสมอเวลาไปตลาดน้ำอัมพวา ตั้งอยู่ติดกับท่าข้ามเรือ เป็นร้านที่บรรยากาศดี เพราะอยู่ริมน้ำ มองเห็นปากแม่น้ำกว้างเหมาะที่จะมานั่งชิลๆริมน้ำสังสรรค์กับเพื่อนๆ เมาท์มอยกันไป ฟังเพลงจากดนตรีสดกันไป เมนูอร่อยของที่นี่ที่คุณนายติดใจมากๆคือเนื้อปูหลน ที่ใช้เนื้อปูหลนกับกะทิสดหอมมันกำลังดี ไม่หวานเกิน

ตาม ด้วยเมนูเผ็ดๆหอยหลอดผัดฉ่า และปลาทูแม่กลองซาเตี๊ยะ ที่ใช้น้ำมะขามเคี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าวจนได้น้ำราดกลมกล่อมกับเนื้อปลาแน่นๆ ช่างกลมกลมอย่าบอกใครจริงๆ“ข้าวคลุกปลาทู”
ร้านนี้ขายข้าวคลุกปลาทูและน้ำสมุนไพร ตั้งอยู่ในตลาดน้ำบางน้อย ตรงข้ามร้านบางน้อยคอยรัก ซึ่งตลาดนี้เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานและเป็นตลาดที่เหมาะเดินเล่นช่วงเที่ยงๆ เพราะมีคนไม่มาก

เมนูโบราณนี้จะนำข้าวมาคลุกปลาทูแกะคดใส่กระทงใบตอง จัดวางผักสดผักต้มประมาณเก้าอย่าง โรยหน้าด้วยดอกอัญชัญสดและหอมกระเทียมเจียว และมีน้ำพริกกะปิถ้วยเล็กๆให้ไว้เติมความเผ็ดร้อน ใครไม่ทานผักจะทานผักได้แน่ๆเพราะเวลาคลุกรวมกันแล้วบิบิมบับก็สู้ไม่ได้เลย นะ

ที่ ตลาดบางน้อยยอกจากข้าวคลุกปลาทูแล้วยังมีก๋วยจั๊บ หอยทอดและโรตีที่ต้องไปลองให้ครบนะคะ เค้าว่ากันว่าเด็ดค่ะคุณนายก็ว่าจะไปตามเก็บแต้มให้ครบอยู่เหมือนกัน

จริงๆ ของกินที่อัมพวานั้นมากมายมหาศาล และที่สำคัญส่วนใหญ่อร่อยเสียด้วย คุณนายถือคติต้องลองให้ครบ อย่าเพิ่งปักใจเชื่อจนกว่าจะได้พิสูจน์ ว่าไปทานด้วยกันค่ะคู๊ณ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!