แต่งบ้านสวยสไตล์ญี่ปุ่น ผ่อนคลาย แต่ไม่จืดชืด

แต่งบ้านสวยสไตล์ญี่ปุ่น ผ่อนคลาย แต่ไม่จืดชืด

แต่งบ้านสวยสไตล์ญี่ปุ่น ผ่อนคลาย แต่ไม่จืดชืด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เสน่ห์ที่ชวนให้การแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นได้รับความนิยมเสมอมาก็คือ ความเรียบง่ายและผ่อนคลายอย่างอบอุ่น และในวันนี้ forfur จะชวนทุกคนมาแต่งบ้านกลิ่นอายญี่ปุ่นร่วมกับบ้านสมัยใหม่ให้ลงตัวกันค่ะ

Centro ชัยพฤกษ์ - แจ้งวัฒนะ 2Centro ชัยพฤกษ์ - แจ้งวัฒนะ 2

แต่งบ้านสร้างมุมพักผ่อนริมหน้าต่างสไตล์ญี่ปุ่นเปลี่ยนพื้นที่ว่างๆ ริมหน้าต่างให้เป็นมุมพักผ่อนสไตล์ญี่ปุ่น เพียงตกแต่งภายในบ้านในบริเวณริมหน้าต่างด้วยการ DIY ทำแท่นม้านั่งไม้โทนสีสว่างสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมจัดวางด้วยเบาะนั่งนุ่มสบายและหมอนอิงสีสดใสที่คุณชื่นชอบ จากนั้นอย่าลืมเพิ่มเสน่ห์ในบรรยากาศญี่ปุ่นด้วยการทำระแนงไม้บานเลื่อนบริเวณหน้าต่างกระจกใส เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างสรรค์บรรยากาศสวยสไตล์ญี่ปุ่นที่พร้อมสำหรับการพักผ่อนทุกวัน

Centro ชัยพฤกษ์ - แจ้งวัฒนะ 2Centro ชัยพฤกษ์ - แจ้งวัฒนะ 2

แต่งบันไดบ้าน เปลี่ยนพื้นที่หน้าบันไดให้ผ่อนคลายสไตล์ญี่ปุ่นในปัจจุบันนี้การออกแบบตกแต่งภายในบ้านส่วนใหญ่ โดยเฉพาะหมู่บ้านจัดสรรจะนิยมตกแต่งพื้นของบ้านด้วยการปูไม้ลามิเนตโทนสีสว่าง ซึ่งนอกจากจะทำให้บ้านดูทันสมัยแล้ว ยังสามารถปรับแต่งบ้านให้สวยงามในสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดาย หากเป็นบ้านที่มีพื้นที่หน้าบันไดค่อนข้างกว้างขวางแนะนำให้ลองหาตู้จัดเก็บแบบเตี้ยมาวางประดับตกแต่ง พร้อมเสริมความสวยงามให้กับโซนหลังตู้ด้วยผ้าพรมขนนุ่ม สวนกระถางขนาดเล็กหรือแจกันดอกไม้ก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้มุมบันไดบ้านน่าสนใจมากขึ้น โดยการติดตั้งประดับผ้าม่านโทนสีคราม พร้อมเสริมจุดเด่นด้วยกรอบรูปภาพประดับผนังและโคมไฟ ก็สามารถเนรมิตมุมบ้านให้โดดเด่นในสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดายในพริบตา

Centro ชัยพฤกษ์ - แจ้งวัฒนะ 2Centro ชัยพฤกษ์ - แจ้งวัฒนะ 2

แต่งห้องนอน เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยประตูบานเลื่อนไม้เพิ่มความอบอุ่นให้พื้นที่ภายในห้องนอน ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีสว่างที่ให้อารมณ์อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นจากงานดีไซน์อันเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในทุกสัมผัส แต่หากอยากเพิ่มกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นให้มากขึ้น แนะนำให้ลองตกแต่งภายในห้องนอนด้วยการทำประตูบานเลื่อนไม้บริเวณริมหน้าต่างของห้องนอน ซึ่งนอกจากจะสามารถสร้างความเป็นส่วนตัวให้มุมห้องได้ดีแล้ว ยังพร้อมมอบกลิ่นอายบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่ดูผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

อารียา โคโม่ ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ อารียา โคโม่ ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ

แต่งห้องนอน ผสานกลิ่นอายญี่ปุ่นในสไตล์โมเดิร์นเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้บ้านสวยในสไตล์ญี่ปุ่นก็คือ การตกแต่งภายในบ้านด้วยการใช้งานไม้โทนสีสว่าง โดยอาจเป็นเฟอร์นิเจอร์ หรือปูพื้นและผนังด้วยงานไม้ก็ได้เช่นกัน แต่คุณอาจเพิ่มความเป็นญี่ปุ่นด้วยงานดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง การทำประตูไม้บานเลื่อนกั้นความเป็นส่วนตัวในบริเวณตู้เสื้อผ้าหรือมุม Walk-in closet เพียงเท่านี้ก็พร้อมเปลี่ยนมุมห้องนอนธรรมดาให้มาพร้อมบรรยากาศแบบญี่ปุ่นทุกมุมมอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook