เปลี่ยนบ้านหลังเก่าให้มีชีวิตชีวาและน่าอยู่

เปลี่ยนบ้านหลังเก่าให้มีชีวิตชีวาและน่าอยู่

เปลี่ยนบ้านหลังเก่าให้มีชีวิตชีวาและน่าอยู่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อกาลเวลาทำให้บ้านเก่าหลังเดิมที่เคยสวยงามกลับต้องทรุดโทรมและไม่น่าอยู่ การรีโนเวทบ้านใหม่ด้วยไอเดียง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้งบประมาณมากจึงกลายเป็นคำตอบสำหรับคนรักบ้านทุกคน

Butter UP Cafe'Butter UP Cafe'

เปลี่ยนโรงจอดรถหน้าบ้านให้ใช้งานได้คุ้มค่าบ้านเก่าส่วนใหญ่โดยเฉพาะบ้านทาวน์เฮ้าส์มักจะมาพร้อมพื้นที่จอดรถขนาดเล็กๆ หากมีการต่อเติมส่วนหน้าด้วยการเพิ่มหลังคาก็อาจทำให้พื้นที่ภายในบ้านมืดทึบและไม่สามารถเปิดรับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ แนะนำให้เปลี่ยนจากกระเบื้องหลังคาเก่าที่ดูมืดทึบเป็นกระเบื้องแผ่นใสที่สามารถเปิดรับแสงสว่างให้ส่องผ่านได้ ตกแต่งมุมหน้าบ้านให้โล่งกว้าง เลือกใช้ไม้กระถางขนาดล็กที่สามารถดูแลง่ายและไม่ทำให้บ้านทึบจนอึดอัดไม่น่าอยู่ เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนโรงจอดรถหน้าบ้านให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและน่ามองมากกว่าเดิม 

Butter UP Cafe'Butter UP Cafe'

จัดสวนข้างบ้าน สร้างบรรยากาศเรือนกระจกบ้านดั้งเดิมหลังเก่าอย่างบ้านทาวน์เฮ้าส์แปลงมุมหรือบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ว่างข้างบ้านมักถูกปล่อยทิ้งไว้ให้รกร้าง บางบ้านอาจเต็มไปด้วยข้าวของรกตา หรือใช้เป็นส่วนซักล้างที่ไม่น่ามอง เต็มไปด้วยคราบน้ำฝนคราบราดำต่างๆ แนะนำให้ลองรีโนเวทต่อเติมหลังคาบริเวณข้างบ้านแบบง่ายๆ เลือกใช้กระเบื้องชนิดใสที่สามารถเปิดรับแสงสว่างได้ดีเพื่อสร้างบรรยากาศแบบเรือนกระจกให้พื้นที่ข้างบ้าน จากนั้นลองนำอ่างอาบน้ำอันเก่าที่ไม่ได้ใช้งาน หรือกระป๋องใบเดิมมาใช้งานใหม่เป็นกระถางต้นไม้ พร้อมจัดสวนข้างบ้านให้มีความร่มรื่น เพียงเท่านี้ก็สามารถแปลงโฉมมุมบ้านเก่าให้มีชีวิตชีวาและพร้อมผ่อนคลายทุกเวลา

สร้างบรรยากาศโรแมนติก ด้วยแสงไฟรอบบ้านบรรยากาศที่ดีมีส่วนช่วยให้บ้านรื่นรมย์และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบ้านหลังเดิมที่อยู่อาศัยมานานจึงอาจดูเก่าทรุดโทรมไปตามกาลเวลา แต่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงบรรยากาศโดยรอบบ้านให้น่าอยู่และมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ เพียงแค่นำหลอดไฟราวมาแขวนประดับบริเวณใต้หลังคารอบๆ ตัวบ้านสำหรับส่องสว่างในยามค่ำคืน นอกจากจะทำให้บรรยากาศของบ้านโรแมนติกขึ้นแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนบ้านเก่าให้มีชีวิตชีวาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

หยิบเฟอร์นิเจอร์เก่ามาเพิ่มความเก๋าให้สวยเหมือนใหม่ไม่เพียงแค่พื้นที่นอกบ้านเท่านั้น แต่พื้นที่อยู่อาศัยภายในบ้านยังควรมาพร้อมการตกแต่งที่สวยงามเช่นกัน ซึ่งสามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่หมดทั้งหลัง เพียงแค่นำเฟอร์นิเจอร์ตัวเก่าในบ้านมาดัดแปลงใหม่ให้สวยงาม เช่น ชุดเก้าอี้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัวเก่ง เมื่อนำมา DIY เย็บเบาะนั่งลายสวยและจัดวางหมอนอิงนุ่มๆ เพิ่มเติม ก็ช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นเดิมๆ นั่งสบายเหมือนได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook