เพิ่มพื้นที่ใช้งาน สารพัดวิธีให้บ้านเล็กโปร่งสบาย

เพิ่มพื้นที่ใช้งาน สารพัดวิธีให้บ้านเล็กโปร่งสบาย

เพิ่มพื้นที่ใช้งาน สารพัดวิธีให้บ้านเล็กโปร่งสบาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อมีแบบบ้านขนาดเล็กพื้นที่จำกัด การที่คนเราจะแต่งให้บ้านสวยนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่หากว่าสวยแล้วจะรักษาความสวยอย่างไรให้ไม่รกนั้นยากยิ่งกว่า เคล็ดไม่ลับเพื่อบ้านของเราในวันนี้ ขอเสนอไอเดียการจัดเก็บด้วยสารพัดวิธีให้แบบบ้านเล็กดูโปร่งสบาย ประหยัดพื้นที่ใช้สอย เลือกเฟอร์นิเจอร์หรือจัดวางข้าวของเครื่องใช้อย่างไรเพื่อให้การตกแต่งภายในบ้านสวยงาม เรามีมาบอกด้านล่างค่ะ

Arden Phatthanakan Arden Phatthanakan

ตู้เสื้อผ้าเปลือย ใครว่าการจัดเก็บเสื้อผ้าต้องถูกซ่อนให้อยู่หลังตู้ทึบๆ เสมอไป ในเมื่อเราสามารถแทนที่ตู้ใบใหญ่ด้วยตู้เสื้อผ้าแบบเปลือยได้ ลองหาผนังว่างๆ ทำที่เก็บเสื้อผ้าแบบโปร่ง ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถหากล่องสวยๆ มาเก็บให้เป็นระเบียบช่วยแยกประเภทการใช้งานได้อีก

เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77

ครัวใต้บานเลื่อน สำหรับคอนโดขนาดเล็ก ลืมห้องครัวที่เคยรกตาไปก่อน ด้วยการทำบานเลื่อนปิดส่วนห้องครัวเมื่อไม่ใช่งาน เช่นเดียวกับไอเดียนี้ จะเห็นได้ว่าห้องครัวถูกออกแบบให้อยู่ในหลืบห้องได้อย่างพอดี ไม่เปลืองพื้นที่ใช้งานในส่วนอื่นๆ และประตูบานเลื่อนเลือกใช้สีขาวเพื่อให้กลมกลืนไปกับผนังของห้อง

บางกอกทรีเฮ้าส์บางกอกทรีเฮ้าส์

ที่เก็บของสุดชิค ใช้พื้นที่ใต้บันไดให้เป็นประโยชน์ อาจทำเป็นชั้นวางรองเท้า ติดราวแขวนสำหรับเก็บเสื้อผ้าที่ใส่บ่อยๆเวลาอยู่บ้าน หรือหากกลัวรกสายตาทำเป็นผ้าม่านปิดก็ได้ค่ะ เพียงง่ายๆเท่านี้ก็เพิ่มพื้นที่ใช้งานให้บ้านได้แล้วค่ะ

บ้านกลางเมืองพระราม 2บ้านกลางเมืองพระราม 2

กระจกลวงตาโต๊ะมากประโยชน์ แน่นอนสำหรับห้องนอนที่พื้นที่จำกัด กระจกนั้นถือว่าช่วยได้มากเพื่อลวงตาให้ห้องดูกว้างโปร่งสบาย นอกจากนี้การทำโต๊ะติดผนังเตี้ยๆ ยังถือเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับคนพื้นที่น้อยได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะทำการบ้าน หรือนั่งแต่งหน้าในมุมนี้ ยังไงก็ได้ค่ะ

บ้านกลางเมืองพระราม 2บ้านกลางเมืองพระราม 2

ผนังนักเก็บ ใครมีของสะสมกระจุกกระจิกมากมาย ลองใช้ผนังเป็นตัวช่วยดูสิคะ อย่ามองข้ามค่ะ ทำตู้ชั้นลอยสำหรับวางของได้ เลือกขนาดได้ตามใช้ชอบเลย หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านและสโตร์ขายของเกี่ยวกับบ้าน ที่สำคัญราคาไม่แพง นอกจากนี้หากใครมีกีต้าร์หรือเครื่องดนตรีชนิดอื่นก็ฝากไว้บนผนังได้เช่นกัน 

Ardenลาดพร้าว71Ardenลาดพร้าว71

สวยแค่พาด สนุกได้แค่พาด หากห้องน้ำมีพื้นที่จำกัด ลองนำบันไดไม้เก่ามาพาดในลักษณะนี้ดูก็สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ห้องน้ำได้ค่ะ หรืออาจจะนำมาดัดแปลงแขวนของต่างๆ ก็ได้นะ

เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77เอ สเปซ มี สุขุมวิท 77

เก็บทุกซอก ทำให้เกิดช่องว่างบนผนังหรือซอกหลืบ หาเฟอร์นิเจอร์ที่พอดีสำหรับการใช้งานในมุมนี้ เป็นการใช้ประโยชน์จากสเปซง่ายๆ ค่ะ หากผนังเหลือพื้นที่ว่าง ทำเป็นช่องชั้นติดผนังสำหรับเก็บของก็ได้นะคะ อีกทั้งวางมุมนี้ช่วยให้หยิบใช้สอยได้สะดวกด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook