“พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม” ปีที่ 4

“พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม” ปีที่ 4
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเปิดตัวโครงการ “พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม” หรือ Banpu Champions for Change ปีที่ 4 ไปแล้ว ล่าสุด บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) โดยนางอุดมลักษณ์โอฬาร ผู้อำนวยการสายอาวุโส-องค์กรสัมพันธ์ จัดเวิร์คช็อปอบรมทักษะการพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise)ให้แก่ผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือกในเบื้องต้นจำนวน18ทีมซึ่งครอบคลุมเนื้อหาทั้งในด้านการวิเคราะห์ปัญหาทางสังคม การวิเคราะห์ตลาด และการพัฒนาแผนธุรกิจเพื่อให้ผู้ประกอบการทางสังคมเหล่านี้นำไปพัฒนาแผนธุรกิจที่สร้างผลกำไรให้กับตนเองและประโยชน์ให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ผู้ประกอบการทางสังคมทั้ง18ทีมได้นำเสนอแผนธุรกิจของตนเองเพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกให้เหลือ10ทีมเพื่อรับเงินทุนสนับสนุนสำหรับการทดลองดำเนินกิจการเป็นเวลา 3เดือน ก่อนที่จะมีการคัดเลือกจนเหลือ4ทีมสุดท้ายที่มีผลงานโดดเด่นและมีผลลัพธ์เป็นรูปธรรมเพื่อรับทุนสนับสนุน 200,000 บาทต่อกิจการ ในการดำเนินกิจการต่อในระยะที่ 2 ในเดือนกรกฎาคมนี้ต่อไป

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!