13 เมกอัพทิปส์ แปลงสาวแว่นให้เป็นสาวฮอต ตอนที่ 1

13 เมกอัพทิปส์ แปลงสาวแว่นให้เป็นสาวฮอต ตอนที่ 1
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

โชคดีของสาวชิคที่เลือกใส่แว่นตานะคะ เพราะยุคนี้เป็นยุคของแฟชั่นแว่นตาจริงๆ มีแว่นเก๋ๆ น่ารักๆ ให้เลือกใส่มากมาย แถมเทรนด์ความเนิร์ดยังฮอตสุดๆ อีกด้วย และยิ่งถ้าได้ทิปส์การแต่งหน้าจาก Sarah Lucero เมกอัพอาร์ติสต์ของแบรนด์ Stila ที่เรานำมาฝากไปปรับใช้ รับรองว่าตำแหน่งสาวแว่นซูเปอร์เซ็กซี่จะเป็นของทุกคนอย่างแน่นอน

1. เลือกอายไลเนอร์สีน้ำเงินเข้มหรือเบอร์กันดีเข้มแทนสีดำ
ไลเนอร์สีดำจะดูหนักเกินไปสำหรับสาวๆ ที่ใส่แว่น แต่สีน้ำเงินเข้มหรือเบอร์กันดีเข้มจะทำให้ตาซอฟต์ขึ้น ไม่ว่าคุณจะมีผิวหรือผมสีไหน สองสีนี้จะช่วยสร้างพลังให้ดวงตาสดใส พร้อมมอบลุคสาวสุดคูลให้ด้วย

2. ออกตะลุยปาร์ตี้ด้วยตาสีเบอร์กันสโมกกี้
จะไปปาร์ตี้ทั้งทีใครจะยอมไปพร้อมกับดวงตาแบบธรรมดาๆ โดยเฉพาะสาวที่ใส่แว่นอย่ายอมแพ้เดอะแก๊งนะคะ เราต้องสู้ โดยข้ามขั้นตอนการทาอายแชโดว์ไปเลย เปลี่ยนมาเขียนอายไลเนอร์อย่างเดียวไปเลย โดยเลือกสีพลัมเข้ม เขียนให้ชิดขอบตาเพื่อสร้างเอฟเฟ็กต์สุดเซ็กซี่ เมื่อถึงขั้นตอนการต่อเส้นไลเนอร์ให้เชิดขึ้นให้เปลี่ยนมาใช้ไลเนอร์สีม่วง แค่นี้ก็เซ็กซี่ไม่แพ้ใครแล้ว

3. ต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์แบบทินต์เพื่อช่วยลดเลือนรอยกดบนจมูกในบางเวลาที่ต้องถอดแว่น
ง่ายๆ แค่ทา Stila Stay All Day 10-In-One HD Illuminating Beauty Balm ทั่วใบหน้าและเน้นเป็นพิเศษบริเวณจมูก เป็นตัวช่วยที่ลดรอยกดจากแว่นที่เวิร์กสุดๆ

4. รองพื้นอย่างพิถีพิถันเพื่อไม่ให้เมคอัพหลุดมาเปรอะแว่นตา
ปัญหาเครื่องสำอางหลุดออกมาเปรอะแว่นตาส่วนใหญ่เกิดจากลงครีมบำรุงและรองพื้นหน้าเกินไป วิธีแก้ไขคือต้องลงผลิตภัณฑ์แต่ละขั้นตอนให้บางเข้าไว้ นอกจากเมคอัพจะไม่หลุดใส่แว่นของเราแล้ว หน้าก็จะไม่เยิ้มด้วยค่ะ

5. ดัดขนตาให้งอน ป้องกันปัญหาขนตาชนเลนส์แว่นตา
ต้องเลือกที่ดัดขนตาที่มีคุณภาพเพื่อไม่ให้ขนตาตกระหว่างวัน ทิปส์ในการดัดขนตาให้งอนทนคืออย่ากดที่ดัดขนตาหนักเกินไป ใช้น้ำหนักมือให้พอดีๆ โดยดัดขนตาในส่วนหัวตาก่อน 1 รอบ แล้วตามด้วยแนวขนตาที่เหลือ เพียงแค่นี้ขนตาก็จะงอนทนไปทั้งวันแล้วค่ะ

6. เน้นปัดมาสคาร่าที่โคนขนตา
ในการปัดมาสคาร่ารอบแรกให้ปัดให้ทั่วถึงตามปกติ แต่เมื่อถึงชั้นที่สองให้ปัดเฉพาะช่วงโคนขนตา วิธีนี้ช่วยป้องกันปัญหามาสคาร่าเปรอะขนตาได้ดีเพราะปลายขนตาจะเบา ไม่มีน้ำหนักมาสคาร่ามาดึงให้ขนตาตกสู่แนวราบ

…ติดตามอีก 7 ทิปส์ที่เหลือในตอนที่ 2 นะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก cosmopolitan.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!