6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮาส์

6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮาส์

6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮาส์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ว่ากันว่าทาวน์เฮาส์ผูกพันกับชีวิตคนเมืองมาอย่างยาวนาน ก่อนที่จะมีคอนโดสูงๆ ผุดขึ้นอย่างทุกวันนี้เสียอีก ด้วยกาลเวลาอาจทำให้แบบบ้านทาวน์เฮาส์ของเราทึบบ้าง อึดอัดบ้าง สำหรับใครที่พักอาศัยอยู่ในทาวน์เฮาส์พื้นที่จำกัดและไม่อยากย้ายออกไปไหน วันนี้เรามีทริคดีๆ ในการปรับเปลี่ยนบ้านในบางมุม เพื่อนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้อย่างพอเหมาะ 

6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์ JOY TABLE6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์ JOY TABLE6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์

บ้านมืดทึบ แสงสว่างเข้าไม่ถึง ปัญหาที่ทุกแบบบ้านทาวน์เฮาส์สมัยก่อนต้องเจอ คือทึบตันและแสงสว่างส่องไม่ทั่วถึง เนื่องจากมีบ้านข้างเคียงประกบอยู่ทั้งสองด้านตลอดเวลา ฉะนั้นเราควรหาวิธีดึงแสงสว่างเข้ามาในบ้านให้มากที่สุด ด้วยการเจาะช่องหน้าต่างเพิ่มบริเวณผนังด้านหน้าใกล้กับประตูทางเข้า หรืออาจแทนที่ประตูของเดิมด้วยประตูกระจกครึ่งบาน จะช่วยเพิ่มความกว้างและแสงสว่างให้กับบ้าน รวมไปถึงทาสีบ้านให้อ่อนอย่างสีขาว จะช่วยสะท้อนความสว่างไปยังส่วนอื่นๆของบ้านอีกด้วยนะคะ

6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์พรเกษม6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์พรเกษม6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์

พื้นที่จำกัด วางเฟอร์นิเจอร์ลำบาก นอกจากแบบบ้านที่มีพื้นที่จำกัด การวางผังของทาวน์เฮาส์เก่าทั่วไปค่อนข้างแคบและยาว ทำให้แบ่งพื้นที่ใช้สอยและจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ยาก ทางแก้ไขก็คือ จัดเฟอร์นิเจอร์ชิดผนัง เพื่อเปิดช่องตรงกลางให้เดินไปมาได้สะดวก ที่สำคัญเลยนะคะควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับพื้นที่ ไม่ควรใหญ่เกินไปเพราะจะทำให้ห้องแคบลงไปอีก ผนังบริเวณที่แคบควรตกแต่งด้วยกระจกเงาจะช่วยหลอกตาเพิ่มความกว้างให้แบบบ้านได้เป็นอย่างดี อย่าลืมประดับโคมไฟดีไซน์ กรอบรูป ต้นไม้ ก็ทำให้แบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ของเราน่าอยู่แล้วล่ะค่ะ

6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์โรงแรมนันทา6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์โรงแรมนันทา6 คีย์เวิร์ด แก้ปัญหาบ้านเล็กในทาวน์เฮ้าส์

ห้องใต้บันได มองข้ามไม่ได้ ด้วยพื้นที่อันจำกัดส่วนใหญ่แล้วทาวน์เฮาส์จะมีห้องน้ำอยู่บริเวณใต้บันได ทำให้กลายเป็นพื้นที่อับชื้น อีกทั้งแสงและลมยังผ่านเข้ามาบริเวณนี้ไม่ได้ เนื่องจากไม่มีช่องหน้าต่างรับแสงจากภายนอก หากใครพอจะมีงบแนะนำย้ายห้องน้ำไปไว้บริเวณข้างหลังบ้านค่ะ จากนั้นใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้บันได อาจทำบิลท์อินไว้เก็บของ หรือจะขับตู้ใบเดิมมาไว้ในส่วนนี้ ก็จะทำให้ส่วนอื่นๆ ของบ้านมีสเปซมากยิ่งขึ้น นอกจากจะไม่มีกลิ่นมารบกวนแล้ว ยังช่วยให้บ้านไม่รก มีพื้นที่เก็บของอย่างเพียงพออีก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook