9 เทคนิคเปลี่ยนห้องมืดให้สว่าง เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ ห้องอันแสนอึมครึมก็จะกลายเป็นห้องโล่งสว่าง

9 เทคนิคเปลี่ยนห้องมืดให้สว่าง เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ ห้องอันแสนอึมครึมก็จะกลายเป็นห้องโล่งสว่าง

9 เทคนิคเปลี่ยนห้องมืดให้สว่าง เพียงไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ ห้องอันแสนอึมครึมก็จะกลายเป็นห้องโล่งสว่าง
Naibann

สนับสนุนเนื้อหา

บ้านแต่ละหลังล้วนมีโครงสร้างที่แตกต่างกันออกไป บางหลังก็มีโครงสร้างโปร่งโล่ง เปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างทั่วถึง แต่บางหลังก็เป็นบ้านเพดานต่ำ ติดตั้งหน้าต่างเพียงไม่กี่มุม ซึ่งมันก็ทำให้ห้องดูมืดทึบ ไม่สบายตามากเท่าไหร่นัก วันนี้ ในบ้าน เลยจะขอแนะนำ 9 เทคนิคที่จะช่วยเปลี่ยนห้องอึมครึมของเราให้สว่างมากขึ้น ด้วยวิธีการง่ายๆ เช่น การเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ และโทนสีห้อง เป็นต้น หากบ้านใครกำลังมืดๆ อยู่ ลองไปดูกันเลยค่ะ

1.เลือกใช้โคมไฟแบบแก้ว โคมไฟแบบแก้วที่มาคู่กับหลอดไฟ LED ไม่ใช่แค่ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องของเราเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าภายในบ้านได้เป็นมากเลยล่ะค่ะ

2. ตกแต่งห้องโทนสีขาวสว่าง ห้องสีขาวและเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเรียบง่ายก็ช่วยปรับให้ห้องของเราสว่างขึ้นมาได้เช่นกัน

3. หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะปิดทึบ ห้องจะสว่างได้เพียงแค่เราหันมาเลือกใช้โต๊ะที่มีสีสว่างเปิดโล่งบริเวณฐาน แทนที่จะเป็นโต๊ะตัวใหญ่โครงสร้างหนาทึบ เพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามาตามมุมต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง

4. ใช้ชั้นวางของแบบเปิดโล่ง ชั้นวางของแบบเปิด ใช้งานร่วมกับตะกร้าสาน เพิ่มระเบียบและพื้นที่จัดเก็บแบบโปร่งโล่ง เหมาะสำหรับใช้งานในห้องขนาดเล็ก

5. กระจกช่วยได้ เมื่อมีแสงกระทบเข้ามาที่กระจก จะก่อเกิดเป็นความสว่างกระจายอยู่โดยรอบ ซึ่งมันช่วยให้ห้องดูกว้างและสว่างมากขึ้นอีกเท่าตัว

6. เลือกใช้กระเบื้องเงา การเลือกใช้กระเบื้องเงา ไมว่าจะเป็นกระเบื้องตกแต่งพื้นหรือผนัง นอกจากจะง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดแล้ว พื้นผิวขัดเงาของมันยังสามารถสะท้อนแสง ที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัวหรือห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

7. ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์มินิมอล เพียงแค่เลือกของประดับน้อยชิ้น รวมถึงโทนสีเรียบๆ ไม่หวือหวา จัดวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มันก็จะช่วยให้ห้องของเราดูโล่งโปร่ง และสว่างขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

8. เฟอร์นิเจอร์อะคริลิค เฟอร์นิเจอร์อะคริลิค เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับห้องมืดและห้องขนาดเล็กมากที่สุด เนื่องจากมันมีโครงสร้างไม่หนา น้ำหนักเบา อีกทั้งยังมีพื้นผิวโปร่งใส ทำให้แสงสว่างสามารถลอดผ่านไปยังพื้นที่ใช้งานภายในห้องได้โดยง่าย

9. ของประดับทำจากโลหะ แสงที่กระทบเข้ากับเฟอร์นิเจอร์โลหะจะก่อเกิดเป็นประกายวิบวับ ที่ช่วยให้ห้องดูมิติและดูสว่างมากขึ้น