เตรียมความพร้อม รับวันหยุดยาว

เตรียมความพร้อม รับวันหยุดยาว
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันหยุดยาวที่ทุกคนรอคอยแล้วนะคะ ในช่วงเทศกาลแบบนี้นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ มาเตรียมความพร้อมก่อนไปสนุกสุดๆ กันดีกว่าค่ะ

สะสางงานเก่า จัดตารางงานใหม่
แน่นอนว่าเรื่องงานต้องมาเป็นอันดับแรกค่ะ หยุดยาวแบบนี้จะต้องวางแผนให้รัดกุมหน่อย เริ่มจากเช็ค Due Date ของงานที่ยังคั่งค้าง และเตรียมไฟล์งานสำรองไว้ด้วยเผื่อฉุกเฉินต้องแก้งานด่วน และที่สำคัญคือเบอร์ติดต่อฉุกเฉินของผู้ที่เราติดต่องานนั้น แต่ถ้าใครที่ไม่มีงานคั่งค้างก็เช็คเสียหน่อยว่าเปิดมาวันแรกต้องส่งงานอะไรบ้างไหม วางแผนไว้ให้เรียบร้อยค่ะวางแผนการเดินทาง
ในการเตรียมตัวเดินทางสิ่งที่เราควรทำคือ จองที่พัก (hotelsthailand.com, booking.com) วางแผนโปรแกรมคร่าวๆ ว่าจะ ไปแวะที่ไหนบ้าง และจะดูแลผู้ที่ร่วมเดินทางเป็นพิเศษอย่างไรบ้าง เช่นบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือมีผู้สูงอายุ ก็จะต้องมีการเตรียมข้าวของเครื่องใช้และเลือกสถานที่พัก และร้านอาหารที่เอื้ออำนวยต่อสมาชิกในครอบครัวเรื่องรถ เรื่องใหญ่
ก่อนนำรถคู่ใจออกเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทาง แนะนำให้นำรถไปเข้าศูนย์ใกล้บ้าน และเช็คสภาพรถเพื่อเตรียมความพร้อม โดยแจ้งว่าเช็คระยะเดิน ทางไกล ทางศูนย์ก็จะทำการตรวจเช็คเครื่องยนต์ ปรับศูนย์ถ่วงล้อ ระดับน้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรกระบบเบรก รวมไปถึงแผงควบคุมและอุปกรณ์ เดินทางไกลต้องปลอดภัยไว้ก่อนนะคะ

Tips การตรวจรถภายนอกที่สาวๆ ทำเองได้ ดังนี้
1. ยาง ตรวจความดันลมยาง
2. รอยการรั่วซึมของน้ำมันเครื่อง หรือ น้ำรั่วซึมจากใต้ท้องรถ
3. ยางปัดน้ำฝน ทดลองปัดดูว่าฝืดหรือไม่
4. ยางอะไหล่และแม่แรงให้พร้อมใช้งาน
5. ตรวจดูไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเบรค ไฟเลี้ยวApplication คู่ใจสำหรับนักเดินทาง
เดี๋ยวนี้นอกจาก Google Map แล้วเรามี “Here Map” ที่เพื่อนๆ ในกลุ่มแนะนำมาว่า รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง รองรับวินโดว์โฟน และอุ่นใจไปกับเสียงภาษาไทยเหมือนมีเฮียมาช่วยบอกทางจริงๆ ส่วนอีกแอพพลิเคชั่นที่แนะนำสำหรับนักชิมคือ “Openrice” แอพพลิเคชั่นยอดฮิตจากฮ่องกง ไต้หวัน และเข้ามาเมืองไทยโดยทำหน้าที่ค้นหาร้านอาหารพร้อมพิกัดในพื้นที่ที่เราอยู่ เวลาไปไหนก็จะได้หาของกินง่ายและยังมีร้านที่บรรดาสมาชิก recommend ไว้แล้วด้วยข้อมูลเพิ่มเติม th.openrice.com, here.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!