5 เคล็ดลับแต่งห้องคอนโดให้น่าอยู่และกว้างขวางขึ้น

5 เคล็ดลับแต่งห้องคอนโดให้น่าอยู่และกว้างขวางขึ้น

5 เคล็ดลับแต่งห้องคอนโดให้น่าอยู่และกว้างขวางขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://people.hgtv.com/

คอนโด อาจฟังแล้วดูหรูหราในความคิดของใครหลายคน แต่ความเป็นจริงแล้วคอนโดก็ไม่ได้หรูเสมอไป โดยเฉพาะคอนโดราคาถูก ที่มีขนาดห้องที่เล็กมาก ซึ่งก็อาจจะเรียกได้ว่าคับแคบจนแทบหายใจไม่ออกกันเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงรวบรวม 5เคล็ดลับ ที่จะช่วยขยายคอนโดของคุณให้ดูกว้างขวางมากขึ้นแบบง่ายๆ มาแนะนำกัน จะมีวิธีไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

1.ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

อยากให้ห้องดูกว้างขึ้น ไม่ใช่เรื่องยาก แค่คุณเลือกเอาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ ที่ไม่มีความจำเป็นออก เหลือไว้แต่สิ่งของที่จำเป็น ก็จะทำให้ห้องดูกว้างขวางและดูโล่งสบายตาขึ้นเยอะเลยทีเดียว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เหลือ ก็ให้จัดให้เข้ามุมมากที่สุด แค่นี้ก็สามารถแปลงโฉมห้องคอนโดเล็กๆ ให้ดูน่าอยู่มากขึ้นแล้ว

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.livesimplybyannie.com/

2.เก็บของไว้ใต้โซฟาหรือใต้โต๊ะ

การเก็บของไว้อย่างไม่เป็นระเบียบมากนัก จะทำให้คอนโดดูรกจนเกินไปดังนั้นแนะนำให้เก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ตามใต้โต๊ะ ใต้โซฟาต่างๆ ซึ่งก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้มากเลยทีเดียว อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้คอนโดของคุณดูกว้างขวางขึ้นอีกด้วย

3.หลอดไฟดวงเล็กเพิ่มความผ่อนคลาย

การแต่งห้องคอนโดด้วยหลอดไฟดวงเล็ก จะให้แสงสว่างที่ไม่จ้าจนเกินไป อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายเป็นอย่างมากอีกด้วย ซึ่งต่างจากหลอดไฟดวงใหญ่ ที่นอกจากจะให้แสงที่จ้าเกินไปแล้ว ยังทำให้ห้องดูคับแคบยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย เพราะฉะนั้น อย่าพลาดที่จะเปลี่ยนหลอดไฟดวงเก่าของคุณมาเป็นหลอดไฟดวงใหม่กันล่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.mariakillam.com/

4.ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเคลื่อนที่ได้

การอยู่คอนโด อาจต้องมีการเคลื่อนย้ายสิ่งของอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบตกแต่งห้องสไตล์ใหม่ๆ เป็นประจำ ซึ่งหากใช้เฟอร์นิเจอร์แบบที่ต้องใช้คนยก ก็จะทำให้เกิดความยุ่งยากในการเคลื่อนย้ายเป็นอย่างมาก ดังนั้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบเคลื่อนย้ายได้สะดวกหรือแบบที่มีล้อจึงเหมาะที่สุดนั่นเอง

5.เพิ่มสีสันด้วยหลากโทนสี

ถึงห้องคอนโดจะเล็ก แต่ก็ไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยโทนสีเรียบๆ เสมอไป การแหวกแนวด้วยการเพิ่มสีสันทีหลากหลายก็ทำให้ห้องคอนโดดูมีสีสันและน่าอยู่มากขึ้นเช่นกัน แต่ทั้งนี้ควรเลือกใช้สีที่มิกซ์แอนด์แมทกันได้ดี เพื่อความสวยอย่างลงตัวด้วย

อยากตกแต่งห้องคอนโดให้ดูน่าอยู่และดูกว้างขวางขึ้นกว่าเดิม แค่ทำตาม 5 เคล็ดลับเหล่านี้ คุณก็จะได้ห้องคอนโดที่สวยเก๋ โดยไม่ต้องเช่าหรือซื้อคอนโดใหม่กันเลย พร้อมแล้วเรามาเริ่มตกแต่งคอนโดของเรากันเลยดีกว่า

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook