10 ไอเท็มแต่งบ้านที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศบ้านหลังเก่าให้สวยยิ่งขึ้น

10 ไอเท็มแต่งบ้านที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศบ้านหลังเก่าให้สวยยิ่งขึ้น

10 ไอเท็มแต่งบ้านที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศบ้านหลังเก่าให้สวยยิ่งขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.thedesignchaser.com/

ไอเดียแต่งบ้านมีให้เลือกด้วยกันมากมาย แต่สำหรับมือใหม่ที่กำลังมองหาไอเดียง่ายๆ มาตกแต่งบ้าน ลองหยิบเอา 10 ไอเท็มเหล่านี้มาแต่งเติมบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่และสวยขึ้นเหมือนบ้านหลังใหม่กันอีกครั้งสิคะ

1.ชุดเครื่องนอน

ชุดเครื่องนอนสีโทนเดิม นานไปก็ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกน่าเบื่อและจำเจได้ ลองเปลี่ยนมาใช้โทนสีใหม่ๆ หรือลวดลายใหม่ๆ ดูบ้าน เท่านี้ก็จะทำให้อารมณ์ความรู้สึกของการพักผ่อนเต็มไปด้วยความผ่อนคลายและสดชื่นขึ้นได้แล้ว

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.theskinnyconfidential.com/

2.รูปภาพ

หากที่ผ่านมาคุณติดภาพบนผนังโทนสีขาว – ดำหรือโทนจืดๆ จากนี้ลองเปลี่ยนมาใช้ภาพวิวสวยๆ ดูสิคะหรือภาพที่ให้สีสันสดใส รับรองบ้านหมองๆ จะถูกกลืนด้วยสีสันจนน่าจับตามากยิ่งขึ้นเลยล่ะ

3.หมอน

หมอนอิงที่วางพิงบนโซฟาหรือมุมต่างๆ ของการนั่งเล่นพักผ่อน สามารถเปลี่ยนของหมอนหรือรูปทรงหมอนได้นะ เท่านี้ก็จะทำให้มุมนั่งเล่นดูใหม่และสดใสขึ้นได้แล้ว

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://wunderschoen-gemacht.blogspot.nl/

4.ต้นไม้

การตกแต่งด้วยต้นไม้เล็กๆ ภายในบ้านจะช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศภายในบ้านให้เต็มไปด้วยความสดชื่น ผ่อนคลาย ลองเลือกต้นไม้เมืองหนาวมาตกแต่งดู รับรองบ้านจะดูสวยทันสมัยมากขึ้นทีเดียว

5.พรม

หากเคยใช้แต่พรมสีเรียบๆ ไม่หวือหวา จากนี้เปลี่ยนมาใช้พรมที่ให้สีสันหรือเลือกพรมขนสัตว์นุ่มๆ แทนก็ดีเหมือนกัน แต่ที่สำคัญอย่าลืมหมั่นดูดฝุ่นอยู่เสมอนะคะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.flickr.com/

6.เทียนหอม

กลิ่นภายในบ้าน สร้างบรรยากาศดีๆ ให้ผู้อยู่อาศัยได้เสมอ และเทียนหอมก็คือไอเท็มหลักที่จะช่วยรังสรรค์กลิ่นได้ตามที่คุณต้องการ ลองสลับจากการใช้เทียนหอมกลิ่นดอกไม้มาเป็นกลิ่นผลไม้หอมๆ ดูบ้าง บอกเลยว่าจะช่วยสร้างความสดชื่นได้ดีไม่แพ้กันเลยทีเดียว

7.โคมไฟ

หากต้องการเปลี่ยนโคมไฟใหม่ แนะนำให้เลือกเปลี่ยนโคมที่สามารถสร้างความโดดเด่นให้บ้านได้มากที่สุด เช่น อาจจะเปลี่ยนโคมในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกเป็นหลัก

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://feelitcool.com/

8.เชิงเทียน

เปลี่ยนลักษณะของเชิงเทียนใหม่ หากเป็นก้านสูงก็อาจจะเปลี่ยนมาใช้ตะเกียงที่ให้ความสว่างไสวแทน รับรองบ้านจะดูสวยเก๋และแปลกตาขึ้นเยอะเลยล่ะ

9.ดอกไม้

หลายจุดของบ้านควรมีแจกันดอกไม้สวยๆ ตั้งวาง โดยเฉพาะห้องนอน ห้องครัวและห้องรับแขก แม้แต่ห้องน้ำก็สามารถตั้งแจกันดอกไม้ไว้เพื่อสร้างความสดชื่นให้บรรยากาศได้ด้วยเช่นกัน

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.jadorelexiecouture.com/

10.สีผนังบ้าน

ผนังบ้านเก่าสีสันเดิมๆ เริ่มหมองลงมากแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าเช่นนั้น ลองปรับเปลี่ยนบรรยากาศบ้านครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการทาสีผนังลงไปใหม่ก็ดีเหมือนกัน โดยอาจจะเลือกโทนสีอ่อนๆ หรือสีใกล้เคียงกับธรรมชาติ หรือแต่งด้วยวอลเปเปอร์สวยๆ บอกเลยเทรนด์นี้ยังคงมาแรงต่อเนื่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับไอเท็ม 10 อย่างที่จะช่วยเนรมิตบ้านหลังเก่าธรรมดาให้กลับมาสวยน่าอยู่มากขึ้นอีกครั้ง ลองหยิบของแต่งบ้านที่คุณสามารถหาได้ง่ายๆ มาค่อยๆ ตกแต่งทีละเล็กละน้อยดู รับรองจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นเป็นกองแน่นอนค่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook