5 เคล็ดลับปรับแต่งบรรยากาศให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุขมากขึ้น

5 เคล็ดลับปรับแต่งบรรยากาศให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุขมากขึ้น

5 เคล็ดลับปรับแต่งบรรยากาศให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุขมากขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://vtinteriors.blogspot.com/

ด้วยสภาพอากาศในปัจจุบันที่ร้อนมาก จนทำให้แม้แต่ในบ้านก็ร้อนอบอ้าวจนไม่น่าอยู่เอาเสียเลย แต่วันนี้เรามีเทคนิคในการทำให้บ้านร่มเย็น และมีบรรยากาศที่เย็นสบายน่าอยู่ มาแนะนำกันค่ะ ว่าแล้วเราไปแต่งบ้านให้เย็นสบายกันเลยดีกว่า

1.ติดฝ้าเพดาน

การติดฝ้าเพดาน ไม่เพียงแต่ทำให้บ้านดูสวยงามมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความร้อนให้บ้านมีความร่มเย็น น่าอยู่อีกด้วย แต่ทั้งนี้ควรติดฝ้าในระดับที่พอเหมาะ ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป แค่นี้ก็จะได้บ้านที่เย็นสบายแล้วล่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.stylemepretty.com/

2.กั้นผนังด้วยกระจก

อยากให้บ้านสวย ดูโล่งโปร่ง อยู่แล้วเย็นสบาย การกั้นผนังห้องด้วยกระจกก็ช่วยได้ดีเหมือนกัน แต่ต้องเลือกกระจกที่มีความหนาหน่อยนะ เพื่อป้องกันไม่ให้โดนกระแทกแตกได้ง่ายนั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.kannustalo.fi/

3.ตกแต่งผนังห้องด้วยสีโทนเย็น

บ้านจะเย็นสบายได้ง่ายๆ เพียงแค่ตกแต่งผนังห้องให้ดูเย็นตา ด้วยการทาสีผนังห้องด้วยสีโทนเย็น อย่างเช่นสีฟ้าหรือสีเขียว ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้บ้านเย็นสบายและน่าอยู่มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังให้ความรู้สึกสบายตา สวยงามน่าหลงใหล และทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นอีกด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://decor8blog.com/

4.ปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้าน

ต้นไม้จะช่วยให้ความร่มรื่นแก่บ้าน การปลูกต้นไม้จึงช่วยลดความร้อนและให้ความร่มเย็นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการตกแต่งบ้าน ที่ยั่งยืนและทำให้บ้านน่าอยู่อย่างยาวนานอีกด้วยนะ นอกจากนี้อาจจะจัดสวนหย่อมเล็กๆ ปลูกดอกไม้กลิ่นหอม เพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลายก็ได้

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://gardeningle.com/

5.เลือกหลังคาสีอ่อน

เดี๋ยวนี้กระเบื้องมุงหลังคาก็มีหลากหลายสีให้เลือกด้วยกัน แน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้กระเบื้องมุงหลังคาที่มีสีเข้มเพราะสกปรกได้ยากใช่ไหมล่ะ แต่หลังคาสีเข้มนี่แหละที่จะยิ่งทำให้บ้านร้อนจนแทบจะอยู่ไม่ได้กันเลยทีเดียว ดังนั้นเรามามุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีอ่อนกันดีกว่า อาจจะดูว่าสกปรกง่าย แต่ก็มีดีกว่าที่ความเย็นสบายในบ้านนะจ๊ะ เพราะกระเบื้องหลังคาสีอ่อนนั้นจะสามารถสะท้อนแสงให้ออกจากตัวบ้านได้ดีกว่านั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหม กับการตกแต่งบ้านให้เย็นสบายและน่าอยู่มากขึ้น ด้วยไอเดียแต่งบ้านสุดเจ๋ง ที่ทำได้ง่ายๆ ในงบประหยัด แต่ให้ประสิทธิภาพอย่างสูงกันเลยทีเดียว นอกจากนี้การจัดสวนข้างบ้านก็ช่วยเพิ่มความร่มเย็นให้กับบ้านได้เหมือนกันนะ เพียงแค่มีสระน้ำเล็กๆ ประดับด้วยไม้ประดับและก้อนหินสวยๆ บวกกับปลาสวยงามที่แหวกว่ายอยู่ในสระน้ำ ไอแห่งความเย็นจะช่วยให้บ้านเย็นสบายมากขึ้น และยังเป็นมุมที่เหมาะกับการพักผ่อนที่สุดอีกด้วย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook