คนที่ใครก็รู้ว่าคุณ!

คนที่ใครก็รู้ว่าคุณ!
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

        อ่านชื่อหัวข้อแล้วอาจจะงงๆ เพราะส่วนใหญ่หลายคนคงจะคุ้นชินกับ “คนที่คุณก็รู้ว่าใคร” ไม่ว่าจากทั้งเพลงของแสตมป์ หรือจะเป็นฉายาการเรียกวอร์ดโวลเดอร์มอร์ จากภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่ทีนี้พอมาเป็น “คนที่ใครก็รู้ว่า” ขึ้นมาล่ะ มันคืออะไร ตามมาหาคำตอบกันเลยค่ะ

“คนที่ใครก็รู้ว่าคุณ” เป็นหนังสือสำรวจตัวเองและคนรอบข้าง คล้ายๆกับการแบ่งนิสัยของกรุ๊ปเลือด เขียนโดยมลแมน และมียุ้ยปันปันซับพอร์ตค่ะ ในหนังสือเล่มนี้จะเป็นการจัดกลุ่มโดยพฤติกรรม 4 แบบ จากทฤษฎี DISC ซึ่งเป็นทฤษฎีของวิลเลียม มาร์สตัน นักจิตวิทยาชื่อดังที่ทำวิจัยโดยจัดประเภทคนนับล้านล้านบนโลก แล้วจำแนกคนออกเป็นสี่กลุ่มใหญ่ๆ โดยใช้พฤติกรรมเป็นตัวแบ่งได้แก่ Dominant กล้าท้าตะลุยและมุ่งมั่น(D), Interactive การเปลี่ยนแปลงและสิ่งใหม่ๆ(I),Supportive การดูแลและเอาใจใส่(S) และ Conscientious หลักการและรอบคอบ(C) และยังได้นำสัตว์จากทฤษฎีสัตว์ 4 ทิศ Medicine Wheel มาเป็นตัวแทนของคนประเภทต่างๆ ได้แก่ กระทิง อินทรี หนู และหมี ซึ่งสัตว์แต่ละประเภทจะเป็นตัวแทนของคนประเภทใด อันนี้ต้องมาติดตามต่อกันในหนังสือค่ะ

        อยากรู้ว่าคุณจะอยู่ในประเภทไหน แล้วคนใกล้ตัวคุณเป็นอย่างไร ติดตามได้ในหนังสือ “คนที่ใครก็รู้ว่าคุณ”ค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!