ไอเดียเปลี่ยนห้องนอนเล็ก ให้กลายเป็นห้องนอนในฝัน

ไอเดียเปลี่ยนห้องนอนเล็ก ให้กลายเป็นห้องนอนในฝัน

เหนื่อยจากการทำงาน กลับมาบ้าน เปิดประตูเข้าห้องนอน แล้วต้องหยุดนิ่งไปชั่วขณะ เพราะแทนที่จะเอนกายบนที่นอนนุ่มๆ ให้หายเหนื่อย กลับต้องเจอห้องนอนที่รกรุงรัง อีรุงตุงนังเต็มเตียงไปหมด นี่หรือคือชีวิตจริงของฉัน ห้องนอนไม่เห็นเหมือนฝันในเทพนิยาย หรือในละคร ที่มีเตียงนุ่มๆ ห้องนอนกว้างกวาง รอบห้องเต็มไปด้วยความสวยงาม สะอาดตาเลย!!!

ทิชชี่เชื่อว่าผู้หญิง Sanook! Women หลายคนประสบปัญหาเช่นเดียวกันกับทิชชี่ ที่ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หอ หรือคอนโด แต่ก็ดันมีพื้นที่จำนวนจำกัด ทำให้มีห้องนอนขนาดเล็กไม่เป็นดั่งฝันไว้ 

แต่ "ห้องนอนเล็ก" ก็สามารถจัดแต่งให้น่าอยู่ น่านอนกลิ้งได้ เพราะวันนี้ทิชชี่มีไอเดียตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กให้สวยดั่งฝัน มีพื้นที่กว้างขึ้น มาแนะนำค่ะ

- ใช้พื้นที่ที่มีให้คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตู้ติดฝาผนังแทนการวางบนพื้น เป็นการช่วยทำให้ห้องดูไม่อึดอัด เลือกเตียงนอนที่ด้านล่างโปร่งสามารถเก็บของไว้ใต้เตียงได้ หรือเลือกเตียงนอนที่ยกระดับใช้เป็นลิ้นชักเก็บของรกๆ อันมากมายของคุณได้ จะดีที่สุดค่ะ

- เปลี่ยนสีห้องนอนเสียใหม่ โดยเลือกทาสีขาวหรือสีอ่อนเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้นค่ะ

- นอกจากสีห้องสว่างจะทำให้ห้องนอนของคุณดูกว้างแล้ว การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว ก็จะช่วยทำให้ห้องนอนดูกว้าง แถมสะอาดตาขึ้นได้อีกด้วยนะคะ แต่ถ้าหากคุณกลัวว่าจะดูขาวบริสุทธิ์ไป มันไม่ใช่ตัวเองเลย ลองหาของสีสันสดใสมาตกแต่งเพิ่ม ไม่ว่าจะเป็นหมอน รูปภาพติดฝาผนัง หรือแจกกันดอกไม้สีสดใส ก็ช่วยให้ห้องของคุณมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ทันตาเลยค่ะ

- ติดกระจกเงา ช่วยให้ห้องนอนของคุณโล่ง โปร่งสบายตา หลอกตาให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ โดยติดกระจกบานใหญ่ๆ ดีไซน์เก๋ๆ ไว้ที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งก็พอ นอกจากกระจกหลอกตาให้ห้องกว้างแล้ว คุณยังสามารถเช็คความสวยเป๊ะก่อนออกจากห้องได้ด้วยค่ะ

เมื่อรู้เทคนิค เพิ่มความกว้างแบบง่ายๆ ช่วยให้ห้องนอนขนาดเล็กดูใหญ่ขึ้นแล้ว วันหยุดนี้คุณสาวๆ Sanook! Women อย่ารอช้า รีบเปลี่ยน เก็บห้องนอนรังหนูแบบเก่ๆ ของคุณ ให้กลายเป็นห้องนอนใหม่ ที่น่านอนหลับ ชวนฝันหวานกันได้แล้วค่ะ หากใครยังไม่รู้จะตกแต่งอย่างไร ทิชชี่มีไอเดียมากมายมาแนะนำค่ะ ^^

ขอบคุณภาพประกอบ : http://www.pinterest.com/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!