รองเท้าแฟชั่น ตอบโจทย์สาวๆ ทุกสไตล์

รองเท้าแฟชั่น ตอบโจทย์สาวๆ ทุกสไตล์

ตั้งแต่ก้าวเข้าปี 2014 อากาศบ้านเราก็เอาแน่เอานอนไม่ได้จริงๆ บางวันลมหนาวพัดผ่านซะจนหาเสื้อขนเฟอร์มาใส่แทบไม่ทัน หรือพอหมดหนาวแดดก็ร้อนเปรี้ยงขึ้นมาซะอย่างงั้น แต่ไม่ว่าอากาศจะเป็นเช่นไร ผู้หญิงอย่างเราก็ไม่ควรจะหยุดสวยจริงมั๊ยคะ

นอกจากเสื้อผ้า หน้าผมแล้ว รองเท้า ก็เป็นสิ่งที่คุณสาวๆ Sanook! Women หลายคนเรียกร้องกันเข้ามาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าส้นสูง สุดหรู หรือ รองเท้าแฟชั่น สีสันสดใสที่สวมใส่ได้ง่ายในวันสบายๆ ก็ต่างเป็นที่ต้องการทั้งนั้น

ใครอยากสวยใสมีสไตล์!! วันนี้เกร็ดดี้มี รองเท้าแฟชั่น สวยแจ่ม ให้คุณได้เลือกใส่ได้ทุกสภาพอากาศ ตอบโจทย์สาวๆ ทุกคน อย่างแน่นอน แต่ก่อนอื่นเราอื่นเรามาดูเทคนิคการเลือกซื้อรองเท้ากันก่อนดีกว่าค่ะ1. เลือกซื้อรองเท้าที่ลักษณะเหมือนรูปเท้าของตัวเอง อย่าง สาวเท้าใหญ่ หน้าเท้ากว้าง ไม่ควรใส่รองเท้าที่หัวเล็ก แหลม ควรคิดไว้เสมอว่ารองเท้ามีไว้เพื่อป้องกันเท้า ไม่ใช่ใส่แล้วเจ็บนะคะ

2. เลือกซื้อรองเท้าตอนบ่ายๆ หรือเย็นๆ เนื่องจากช่วงนั้นเท้าจะมีขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันปัญหารองเท้าคับด้วยค่ะ

3. อย่าลืมเช็คพื้นรองเท้าทุกครั้งที่ซื้อ ส้นรองเท้าต้องแข็งแรง ยืดหยุ่น เกาะพื้น ไม่ลื่นขณะเดิน

4. เมื่อลองสวม ดูส่วนหัวรองเท้าควรกว้างพอที่จะขยับนิ้วเท้าได้

5. อย่าคิดว่ารองเท้าส้นแบน จะดีเสมอไป เพราะ พื้นรองเท้าแบนราบไม่เหมาะกับสรีระเท้าต่อการรับน้ำหนัก หากใส่รองเท้าแตะที่มีลักษณะแบนควรเลือกรองเท้าชนิดที่มีพื้นนิ่ม เพื่อลดแรงกระแทกขณะเดินบนพื้นแข็งค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://guang.taobao.com/

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!