ตายแล้วไปไหน...เราเลือกได้

ตายแล้วไปไหน...เราเลือกได้
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

ตายแล้วไปไหน...เราเลือกได้


ความตาย เป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากพูดถึง แต่อย่าลืมว่ามันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หนีไม่พ้น และไม่มีวันที่จะหนีพ้น ซึ่งตรงนี้ Leona เชื่อว่า หลายๆคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “ตายแล้วไปไหน” เมื่อก่อนนั้น Leona ก็เป็นคนหนึ่งที่เคยถามคำถามนี้กับใครหลายๆคน ซึ่งวันนี้ “ตายแล้วไปไหน...เราเลือกได้” ที่เขียนโดยพระอาจารย์มานพ อุปสโม ช่วยตอบคำถามนี้ได้อย่างชัดเจนทุกประเด็น แถม Leona ยังได้ความรู้ใหม่ด้วยว่า เราสามารถเลือกภพภูมิการเกิดได้(กรณียังไม่ถึงซึ่งนิพพาน)ด้วยตัวเราเอง โดยการกำหนดนั้นไฮไลท์จะอยู่ตรง...ดวงจิตสุดท้ายก่อนขาดใจนั่นเองค่ะ

เนื้อหาของหนังสือ “ตายแล้วไปไหน...เราเลือกได้” จะแบ่งเนื้อหาออกเป็น 4 ภาค เริ่มตั้งแต่ภาคแรกที่จะสอนให้เราเข้าใจคำว่าชีวิต แล้วจึงเริ่มภาคที่สอง ในภาคนี้จะเริ่มสอนให้เราเริ่มทำความเข้าใจกับความตาย ไปจนถึงการเล่าถึงการเลือกเกิดได้นั้นว่าจะทำอย่างไร โดยมีการอธิบายรายละเอียดอย่างชัดเจน ด้วยหลักทางพระพุทธศาสนาที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ จนมาถึงภาคที่สามจะเป็นเรื่องของนาทีใกล้ตายบอกชีวิตใหม่ โดยในภาคนี้จะเน้นในเรื่องของการดูจิตดูใจของตัวเองก่อนลมหายใจสุดท้ายจะขาดไป จวบจนมาถึงภาคที่สี่ คือภาคที่จะมอบการบ้านก่อนตายไว้ให้เราๆได้ทำแบบฝึกหัด เพื่อเตรียมจิตเตรียมใจรับความตายอย่างสงบสุขในที่สุด

ตายแล้วไปไหน...เราเลือกได้

อย่ามองว่าเรื่องความตายเป็นเรื่องหดหู่ หรือน่ากลัวจนต้องปิดหูปิดตา คนเรากว่าจะเกิดเป็นคนได้นี่ไม่รู้ว่าเคยเกิดเป็นอะไรมาบ้าง ไหนๆ ได้เกิดเป็นคนแล้วก็เรียนรู้ที่จะส่งตัวเองไปสู่ภพภูมิที่ดีกว่าจนกว่าจะถึงซึ่งนิพพานดีกว่าไหมคะ ไม่สนุกเลยถ้าเราจะต้องมาเกิดเป็นนั่นนี่โน่น ต้องมารับรู้ทุกข์สุขที่ไม่จบไม่สิ้น...เริ่มตั้งแต่วันนี้...ก่อนที่จะสายเกินไปค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!