เติมเสน่ห์ให้มือและเล็บ

เติมเสน่ห์ให้มือและเล็บ
นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

มือและเล็บจะสวยสุขภาพดีได้ สาวๆ ควรจะดูแลทั้งภายในและภายนอก จากภายในมีอะไรกันบ้าง มาลองดูกันค่ะ

1. ดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน

2. รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเฉพาะวิตามินบี 2 ซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย มักพบมากในตับสัตว์ นม เนย ถั่ว ผักใบเขียว ปลา และไข่ อาหารประเภทธัญพืช เมล็ดทานตะวัน ฟักทอง สามารถป้องกันจุดด่างขาวที่เกิดขึ้นบริเวณเล็บมือ อาหารทะเล เนื้อสัตว์ อุดมไปด้วยแร่สังกะสี ช่วยป้องกันการติดเชื้อของเล็บ พร้อมเน้นการรับประทานทานผักผลไม้

สำหรับการเพิ่มเสน่ห์จากภายนอกนั้น

1. ทำความสะอาดมือและเล็บถูกวิธี ด้วยการใช้แปรงขนนุ่มๆ กับสบู่อ่อนๆ ถูเบาๆ และถูด้านในซอกเล็บซึ่งเป็นบริเวณสะสมของเชื้อโรคแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

2. ตัดเล็บมือเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ไม่ควรตัดชิดผิวหนังส่วนปลายนิ้วเพราะอาจทำให้เป็นแผล หรือตัดเล็บลงซอกข้างเล็บมากเกินไปเพราะจะทำให้เล็บขบได้

3. เลิกพฤติกรรมทำร้ายเล็บ ไม่กัด แกะเล็บ ใช้เล็บงัดแงะสิ่งของแข็งๆ หรือใช้ยาทาเล็บอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าอดใจไม่ได้ก็ควรเลือกใช้ยาทาเล็บที่มีคุณภาพ ไม่ทำให้เล็บเหลือง และควรเว้นวรรคปล่อยให้เล็บได้หายใจบ้าง

4. บำรุงผิวมือและเล็บหลังล้างมือด้วยการทาโลชั่นทุกครั้งหลังล้างมือ ควรฝึกให้เป็นนิสัยเพื่อให้มือเนียนนุ่มและเล็บมีสุขภาพแข็งแรงพร้อมเผชิญ กับมลภาวะรอบด้าน

ขอบคุณภาพประกอบ : http://www.photos.com/

ติดตามคอลัมน์อื่นๆ เพิ่มเติม ดาวน์โหลดนิตยสารในเครือจีเอ็มได้แล้วที่  

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!