Chic Recommend on December Part 4

Chic Recommend on December Part 4
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา


Movie Recommend :: “American Hustle”
ในโลกความจริง เราเห็นการโกง คงไม่ใช่เรื่องที่น่าปลาบปลื้มแน่ๆ แต่พอในหนัง ที่ว่าด้วยเรื่องการโกง กลับกลายเป็นเรื่องสนุก และน่าลุ้นให้รอดซะอย่างงั้น.. นี่คือ สิ่งที่เกิดกับ American Hustle หนังที่เป็นงานกำกับเรื่องใหม่ของ “David O. Russell” ที่เพิ่งจะฝากผลงานคุณภาพคับจอ “Silver Linings Playbook” (ในบ้านเรา)เมื่อต้นปีนี่เอง ซึ่งก็ยังคงลักษณะ เป็นหนังสนุกเอาขำขำ แต่ได้สถานการณ์ที่เข้มข้น การชิงไหวชิงพริบชาญฉลาด ทำให้เราอยากตามติดชีวิตคนโกงเหล่านี้ อย่างไม่ลดละจากสายตา แต่บทหนังที่ว่าดี ก็ยังสู้กับการมีนักแสดงดีๆ ที่เข้ามาอยู่ในหนังไม่ได้ ซึ่งแต่ละคนก็ใส่กันสุด เล่นกันแบบไม่มีเม้ม ทำให้เราเต็มที่ไปกับหนังด้วย แต่คงจะปฏิเสธไม่ได้แน่ ว่าคนที่โดดเด่น เข้าตากรรมการที่สุด เธอคือ “Jennifer Lawrence” ที่เพิ่งจะผ่านตาจาก Katniss คนเศร้าไปแหม่บๆ มางานนี้เปลี่ยนหน้ากากกลายร่างมาเป็น คนเพี้ยนสติหลุด ที่ทำให้หนังเข้าสู่ความหายนะ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ..หรือปีหน้า เราจะได้เห็น สาวเจน คว้าออสการ์ติดต่อกันเป็นปีที่สอง!!

Chic Recommend on December Part 4

Music Recommend :: “Rod Stewart: Merry Christmas, Baby”
เจ้าของเสียงแหบทรงเสน่ห์ อีกหนึ่งชายที่เป็นอมตะ อย่าง “Rod Stewart” อาจจะเป็นที่รู้จักจาก การเป็นต้นตำรับเพลง Blues Rock แต่เขาก็สามารถจะไปได้ทุกทางที่ดนตรีจะไปได้ รวมทั้งการร้องเพลงเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขอย่าง คริสต์มาส ก็ด้วย.. โดยคุณลุงก็ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ระดับโลกอย่าง “David Foster” ร่วมกันเรียบเรียงเพลงคริสต์มาสอมตะ อาทิ “Santa Claus Is Coming To Town”, “White Christmas”, “Let It Snow! Let It Snow! Let It Snow!”, “Silent Night” มาทำให้เป็นเพลงชวนยิ้มในทางของ ร็อด สจ๊วต.. ฟังเพลงเหล่านี้ทีไร ไม่ว่าจะจากใคร ก็อาจจะเชิญชวนให้เราอยากมีความสุขได้ทั้งนั้น แต่การได้ฟังมันจากศิลปินที่เป็นอมตะไปแล้วนั้น ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจอยู่ดี.. กำลังมองหาอัลบั้มไว้ฟังต้อนรับ คริสต์มาสนี้ ก็อย่าลืมมองข้ามอัลบั้มนี้กันด้วย

Chic Recommend on December Part 4

Book Recommend :: “The Richest Man in Babylon” โดย “George S. Clason”
หลายคนก็คงคิดว่า เปิดปีใหม่ มาแล้ว ฉันจะเป็นคนใหม่ และฉันต้องการจะเป็นคนที่ร่ำรวยมากขึ้น หลุดพ้นจากสภาวะความเครียดเรื่องเงินๆทองๆ ไปได้ซะที.. แต่บางที หากเรามามองตัวเองในฐานะผู้มีรายได้ และผู้ใช้จ่าย เราได้ตามใจตัวเองมากเกินไปหรือเปล่า? แล้วบางที หากเรารู้จักเก็บหอมรอมริบ ประหยัดในส่วนที่ไม่น่าจ่าย จะมีผลให้เรารวยขึ้นได้หรือไม่? หนังสือเล่มนี้ อาจมีคำตอบ ของคำถามที่คุณกำลังเฝ้ารอ ความเป็นไปได้ของการเป็นเศรษฐีจากการเก็บเงิน มันมีเยอะแค่ไหน และถ้าเรานำเงินที่เก็บไปลงทุนสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพิ่ม จะทำให้เรารวยขึ้นได้จริงหรือ.. นี่คือ คู่มือ สำหรับคนที่ต้องการร่ำรวย อย่างมีความสุข ซึ่งเนื้อหาก็ไม่ได้ยาก เล่าเรื่องชวนคิดให้เห็นภาพโดยเปรียบเทียบกับตัวละคร(ในหนังสือ)ที่เป็นชาว Babylon (นครเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยเปอร์เซีย ก่อนคริสต์ศักราช) และขายหลักการที่ทำได้จริง หากตั้งใจจะทำก็เห็นผล.. ปีใหม่นี้ อย่าแค่อวยพรขอให้ตัวเองร่ำรวยขึ้น แต่ทำให้มันเป็นจริง ด้วยการเริ่มต้นจัดการทางการเงินอย่างชาญฉลาด โดยมีหนังสือนี้เป็นตัวช่วย

Like Me @ http://www.facebook.com/Onc3.UPoN.a.MaN
And Follow Me @ http://twitter.com/once_upon_a_man
OncE UPoN’-‘a MaN

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!