ทำไงให้ผิวสวย ขาว ใส ดูเป็นธรรมชาติเหมือนสาวญี่ปุ่น

ทำไงให้ผิวสวย ขาว ใส ดูเป็นธรรมชาติเหมือนสาวญี่ปุ่น

ทำไงให้ผิวสวย ขาว ใส ดูเป็นธรรมชาติเหมือนสาวญี่ปุ่น

อากาศเย็นๆ แบบนี้ สาวๆ คงเริ่มเจอกับปัญหาผิวแห้งแตก เพราะขาดความชุ่มชื้นกันใช่มั้ยล่ะคะ เลยอดอิจฉาผิวขาวสวย ดูมีออร่าของสาวญี่ปุ่นไม่ได้ ที่ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศแบบไหน ผิวก็ยังคงเนียนนุ่ม และสวยใสเป็นธรรมชาติ แล้วเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ผิวของสาวญี่ปุ่นขาวสดใส ดูชุ่มชื้น และน่าสัมผัส...

คำตอบของเรื่องนี้ก็คือ... “มะเขือเทศสีแดงสด” เพราะสาวๆ ญี่ปุ่นไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็นิยมรับประทานมะเขือเทศ ทั้งในรูปแบบผลสดๆ หรือสกัดเป็นเครื่องดื่มอย่างน้ำมะเขือเทศ หรือแม้กระทั่งนำมาเป็นส่วนผสมในเมนูอาหาร เพราะในมะเขือเทศโดยเฉพาะสายพันธุ์สีแดง จะมีปริมาณของ “ไลโคปีน” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่ามะเขือเทศสายพันธุ์สีชมพูที่มีอยู่ทั่วไปในตลาด

ที่ผ่านมามีผลงานการวิจัยจากหลายสถาบันยืนยันว่า สารไลโคปีนสามารถทำหน้าที่ช่วยป้องกันโรคร้ายและการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายที่อาจเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ เช่น การเผชิญแสงแดดและมลภาวะ ความเครียดจากการทำงาน หรือปาร์ตี้สังสรรค์ สูบบุหรี่ พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งหนึ่งในความมหัศจรรย์ของไลโคปีนที่ได้จากมะเขือเทศสีแดงสดก็คือ...

“ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ไม่แก่ก่อนวัย” เพราะมะเขือเทศที่ผ่านกระบวนการให้ความร้อน จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไลโคปีนได้ดีกว่าการรับประทานแบบสดๆ เช่น การปรุงมะเขือเทศจากการผัด ต้ม หรือง่ายกว่านั้นด้วยเครื่องดื่ม ซึ่งน้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากบีบจมูกดื่มน้ำมะเขือเทศอย่างที่เคยอีกต่อไป นอกจากมีไลโคปีนแล้ว มะเขือเทศที่คัดสรรพิเศษยังมีกาบา วิตามินอี และวิตามินซี ที่จะช่วยเพิ่มความสดใสเปล่งปลั่งให้สาวๆ ให้ดูดีทั้งภายในและภายนอก

นอกจากนี้ ผลวิจัยพบว่าไลโคปีนมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามิน E ถึง 100 เท่า* ช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดกับเซลล์ในร่างกาย เพราะสารไลโคปีนที่อยู่ในมะเขือเทศจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิว พร้อมปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวี และยับยั้งการสร้างเมลานินที่เป็นสาเหตุของกระ ฝ้า และจุดด่างดำ ซึ่งหากร่างกายได้รับไลโคปีนเป็นประจำ ก็สามารถช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย และทำให้ผิวเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

ล่าสุดสถาบันวิจัยและพัฒนาคาโกเมะได้พัฒนามะเขือเทศสายพันธุ์พิเศษ จากการค้นคว้าวิจัยมะเขือเทศ 7,500 สายพันธุ์ จาก 10,000 สายพันธุ์ทั่วโลก เพื่อนำมะเขือเทศที่ได้มาทำเป็นเครื่องดื่ม โดยเลือกใช้แต่มะเขือเทศคุณภาพระดับพรีเมียม ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกมะเขือเทศสายพันธุ์พิเศษของคาโกเมะจากประเทศญี่ปุ่น ที่ดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะ ทำให้ได้ไลโคปีนที่สูงกว่ามะเขือเทศสายพันธุ์อื่นๆ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่เคยดื่มน้ำมะเขือเทศมาก่อนล่ะก็ รับรองว่าเครื่องดื่มน้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้ ตราคาโกเมะ ซึ่งผสมกับแบล็คเคอร์แรนต์ ทับทิม พรุน และอีกหนึ่งรสชาติ ผสมน้ำแอปเปิ้ล จะต้องทำให้เปลี่ยนใจแล้วหันมาดื่มน้ำมะเขือเทศแน่นอน นอกจากจะตอบโจทย์ในเรื่องผิวพรรณที่สดใสและสุขภาพดีในแบบธรรมชาติ ยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อในประเทศไทยด้วยนะคะ

สนใจเกี่ยวกับสรรพคุณของไลโคปีน และประโยชน์ของมะเขือเทศ ก็สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.kagomethailand.com หรือ https://www.facebook.com/KagomeTH เลยค่ะ

ที่มาของบทความ: www.amazinglycopene.com
ขอบคุณภาพจาก: oknation.net / telegraph.co.uk

*ผลวิจัยห้องปฏิบัติการวิจัยอาหารแห่งญี่ปุ่น JFRL (News No.58 Dec 2006)

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!