5 อันดับดาราสาวทำสีผมแล้วสวยเกิด

5 อันดับดาราสาวทำสีผมแล้วสวยเกิด

คุณสาวๆ ว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงเราใจกล้ามากกับการทำสีผมกันมากขึ้นจริงมั๊ยคะ ไม่เชื่อลองมองไปรอบๆ จะพบสีผมต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่สีโทนน้ำตาลเหมือนแต่ก่อนแล้ว เพราะเท่าที่เกร็ดดี้สังเกตมักจะเห็นสาวๆ ทำผมสีหลากหลายมากขึ้น ดูอย่างดาราสาวในวงการบันเทิงบ้านเราก็มีหลายคนที่อินเทรนด์ด้วยการทำสีผมแรงๆ กับเค้าด้วย แต่ก่อนที่เกร็ดดี้จะไปคุณสาวๆ ไปดู สีผมสวยๆ ของแต่ละนาง ลองมาดูเทคนิคดูแลผมทำสีให้สีสวยติดทนไม่ซีดจางกันก่อนดีกว่าค่ะ


1.เลือกใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์สูตรสำหรับผมที่ทำสีโดยเฉพาะ

2.ใช้น้ำมันบำรุงที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เพื่อเป็นการถนอมไม่ให้เส้นผมแห้งกรอบง่ายและสีจะไม่ซีดจางอีกด้วย

3.บำรุงผม หรืออบไอน้ำอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง

4.หลีกเลี่ยงการหวีผมในขณะที่ผมยังเปียก หากจำเป็นควรใช้หวีที่มีลักษณะซี่ห่าง

5.หลังสระผมควรปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ หากต้องใช้ไดร์เป่าผมให้เลือกลมเย็น หลีกเลี่ยงการเป่าด้วยลมร้อน

6.ไม่ควรเช็ดผมในลักษณะขยี้ด้วยความแรง ให้ใช้ผ้าสะอาดค่อยๆ ซับเบาๆ เพื่อป้องกันการฉีกขาดของเส้นผม

5 อันดับดาราที่ทำสีผมแล้วสวยเกิด 

 

 

แตงโม ภัทรธิดา กลายเป็นเจ้าแม่แฟชั่นสีผมไปแล้ว เพราะตั้งแต่เธอทำผมสีชมพู ที่ต้องใช้เวลาทำนานถึง 8 ชั่วโมงกว่าจะได้สีนี้ ทำให้ผมสีชมพูเป็นเทรนด์ฮิตที่มีคนทำตามมากที่สุด ขอบอกว่าตั้งแต่นางทำสีชมพูนี้นางดูเปรี้ยวและสดใสขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ

พิ้งกี้ สาวิกา ที่ผ่านมามักจะเห็นสาวตาคมกับผมสีเข้ม จนตอนนี้เธอขอเปลี่ยมสีผมสุดแซ่บซี๊ด เพื่อถ่ายแฟชั่นประกบนายแบบลาววง Xtreme ขอบอกว่าสวยแจ๋มและดูเข้ากับใบหน้าสวยเฉี่ยวของนางมากๆ เลย

มาร์กี้ ราศรี นางเอกหน้าหวานลงทุนทำสีผมแหวกแนวด้วย สีพิ้งบลอนด์ ฉีกลุคให้นางดูเปรี้ยวเก๋ซะจนเกร็ดดี้จำแทบไม่ได้ 

หวาย กามิกาเซ่ หรือ หวาย ปัญญริสา ที่เป็นอีกคนที่ทำสีผมออกมาได้สวยเป๊ะ คล้ายลูกครึ่งมากๆ โดยเธอได้บอกไว้ว่า ชอบการทำสีผมเป็นอย่างมาก เวลาเธอได้ทำผมสีทองสว่างแบบนี้แล้ว จะรู้สึกตัวเองดูมีพลังมากขึ้น โอ้โห้ เห็นอย่างนี้ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีพลัง ต้องจัดสีผมแบบ สาวหวาย แล้วแหละค่ะ..อิอิ 

โฟร์ ศกลรัตน์ ไม่รู้ว่าอะไรดลใจให้สาวแบ๊วแก้มป่อง ลุกขึ้นมาทำสีผมชมพูปรี๊ด แบบสาวร็อคๆ พังก์ๆ ถึงจะดูแปลกตาแต่ก็ต้องบอกเลยว่าคนน่ารักทำอะไรก็น่ามองไปซะหมด

ขอบคุณภาพประกอบจาก instagram ดารา และ ร้านทำผม hivesalon, A salon&style

 

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!