รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างเป็นมงคลไม่มีอะไรดีไปกว่าการสวดมนต์ข้ามปีหรอกค่ะ เพราะเป็นการทำจิตใจให้เป็นสมาธิ สงบ ร่มเย็น เตรียมพร้อมรับสิ่งดีๆที่จะเข้ามาในปีใหม่ และ Aroma ก็ไม่รอช้าจัดหา 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี และปฏิบัติธรรมมาให้ชิคสเตอร์ได้เลือกกันค่ะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

7 สถานที่ปฏิบัติธรรมในต่างจังหวัด

1.สำนักปฏิบัติธรรมแดนมหามงคล จ.กาญจนบุรี
สถานที่แห่งนี้เรียกอีกชื่อว่า เกาะมหามงคล เป็นสำนักป่าพุทธธรรมบำเพ็ญพรหมจรรย์บวชใจ ในรูปแบบของอุบาสก และอุสาสิกานะคะ ไม่ใช่แม่ชี โดยเวลาปฏิบัติธรรมจะเคร่งนิดนึงค่ะ คือเขาจะเน้นการปิดวาจา ห้ามรับโทรศัพท์ โดยเราสามารถฝากโทรศัพท์ไว้กับแม่ชีได้ค่ะ ใครอยากปฏิบัติธรรมอย่างเต็มที่ลองมาที่นี่ดูก็ได้ค่ะ สนใจติดต่อได้ที่ 081-8621757

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

2.ต้นบุญธรรมสถาน จ.ชลบุรี
หากชิคสเตอร์คนใดอยากปฏิบัติธรรมด้วยบรรยากาศสงบ ร่มรื่น แนะนำให้มาที่ต้นบุญธรรมสถาน จ.ชลบุรี เพราะที่นี่ท่านจะไม่มีสิ่งกวนใจใดๆทั้งสิ้นค่ะ เพราะว่าที่นี่มีกฎสำหรับผู้มาปฏิบัติธรรมคือ ห้ามรับโทรศัพท์ ฉะนั้นได้ความสงบไปเต็มๆไม่มีสิ่งเร้ารบกวนแน่นอนค่ะ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 091-6365594

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

3. สวนพนาวัฒน์ จ.เชียงใหม่
มาเปลี่ยนบรรยากาศการปฏิบัติธรรมที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ท่ามกลางดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด พร้อมห้องปฏิบัติธรรมที่ออกแบบเป็นสัดส่วน อีกทั้งยังรองรับผู้ที่จะมาปฏิบัติธรรมได้ถึง 500 คน เชียวนะคะ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ถูกสุขอนามัยให้กับผู้ปฏิบัติธรรมอีกด้วยค่ะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

4. สวนป่าหิมวันต์ ภูเรือ จ.เลย
ถ้าต้องการปฏิบัติธรรมในบรรยากาศหนาวๆ ผ่อนคลายๆละก็ พลาดไม่ได้เลยค่ะที่จะมาปฏิบัติธรรมที่สวนป่าหิมวันต์ ภูเรือ จ.เลย เพราะระหว่างที่ท่านปฏิบัติท่านจะสัมผัสได้ถึงทะเลหมอก รวมไปถึงดอกไม้สีสวยนานาชนิดที่ทำให้จิตใจพลอยเบิกบานไปด้วย บรรยากาศดีๆแบบนี้ พลาดไม่ได้นะคะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

5.วัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี
วัดอัมพวัน (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) มีให้เลือกปฏิบัติธรรมทั้งแบบ 3 วัน หรือ 7 วัน มีตารางการปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด แล้วก็จะมีระเบียบการในการปฏิบัติแจ้งไว้อย่างชัดเจน สามารถมาปฏิบัติได้ทั้งคนไทยและเทศ มาแบบส่วนบุคคล หรือจะมาเป็นองค์กรก็สามารถเช่นกันค่ะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

6. World Peace Valley เขาใหญ่
สถานที่แห่งนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่อยากจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมท่ามกลางขุนเขา และระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยอาคารปฏิบัติธรรมจะตั้งอยู่บนเนินเขา โอบล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ พร้อมพรั่งด้วยวิวธรรมชาติ 360 องศา เรียกได้ว่านอกจากจะได้ความสงบสุขทางจิตใจที่ได้จากการปฏิบัติธรรมแล้ว ยังได้ความผ่อนคลายจากอากาศดีๆอีกด้วยค่ะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

7.ธุดงคสถานจันทปุระ จ.จันทบุรี
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำให้ลองไปปฏิบัติธรรมกันนะคะ เพราะมีการปฏิบัติธรรมตามแนวทางของหลวงปู่วัดปากน้ำภาษีเจริญค่ะ นอกจากจะมีการปฏิบัติธรรมแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกด้วยนะคะ อาทิ การจัดกิจกรรมค่ายเยาวชน โครงการไถ่ชีวิตโคและปล่อยสัตว์ปล่อยปลา อีกมากมายให้เลือกปฏิบัติกันเลยค่ะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

7 สถานที่ปฏิบัติธรรมในกรุงเทพมหานคร

1.เสถียรธรรมสถาน รามอินทรา
เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่ร่มรื่น และมีอาณาบริเวณกว้างขวาง ก่อตั้งโดยท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต การปฏิบัติธรรมมีทั้งการนั่งวิปัสสนา การฟังธรรม การเดินจงกรม แล้วก็มีการทำโยคะภายในสวนที่ร่มรื่น การเดินทางสะดวกสบาย เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่อยากหาความสงบใจกลางกรุง

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

2.วัดแก้วฟ้าจุฬามณี เขตดุสิต
หากอยากปฏิบัติธรรมได้บรรยากาศติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แนะนำให้ชิคสเตอร์ไปปฏิบัติธรรมที่วัดแก้วฟ้าจุฬามณี เพราะยามเช้าท่านจะได้เดินจงกรมริมแม่นำเจ้าพระยาได้บรรยากาศดีๆที่ไม่เคยได้สัมผัสอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีการวิปัสสนา การฟังธรรม โดยมีพระอาจารย์คอยให้คำแนะนำตลอดระยะเวลาการปฏิบัติค่ะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

3.วัดปากน้ำภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ
เป็นอีกหนึ่งวัดที่ผู้คนนิยมไปปฏิบัติธรรม โดยมาจากความที่ประชาชนต่างนับถือ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ไม่ว่าจะหญิงหรือชายสามารถไปปฏิบัติธรรมได้หมดทุกคน หรือหากไม่ไปปฏิบัติธรรมแบบนุ่งขาวห่มขาว ช่วง 6 โมงเย็นสามารถไปนั่งสวดมนต์ นั่งสมาธิ ฟังเทศน์ได้ค่ะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

4.วัดปทุมวนาราม ถ.พระราม 1
ใจกลางเมืองแบบนี้ใครว่าไม่มีสถานปฏิบัติธรรมเงียบๆล่ะคะ นี่เลยค่ะ วัดปทุมวนารามอยู่ระหว่างสยามและเซ็นทรัลเวิลด์ ท่านจะพบความสงบท่ามกลางป่าคอนกรีต โดยที่วัดจะมีอุปกรณ์สำหรับการปฏิบัติไม่ว่าจะเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการปฏิบัติธรรม ท่านใดสนใจวัยหยุดยาวๆนี้สามารถชักชวนกันไปได้เลยนะคะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

5.วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ เขตพระนคร
ถือเป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่ใจกลางย่านพระนครที่ผู้คนนิยมไปปฏิบัติธรรม สวดมนต์รับปีใหม่เป็นอย่างมาก การเดินทางก็สะดวกสบาย เดินทางง่าย แถมยังได้บรรยากาศสุดคลาสสิกในแถบพระนครอีกด้วยนะคะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

6.วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน
พระอารามหลวงชั้นเอกที่ผู้คนมักนิยมไปสวดมนต์ข้ามปีทุกสิ้นปีเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางเมือง การจราจรอาจจะติดขัด การเดินทางควรจะเผื่อเวลาเพื่อที่จะได้จับจองที่นั่งสำหรับสวดมนต์หรือปฏิบัติธรรมค่ะ

รวม 14 สถานที่สวดมนต์ข้ามปี 2014

7.ท้องสนามหลวง
สถานที่ฮอตฮิตที่ทุกๆสิ้นปี ประชากรจะหลั่งไหลกันมาสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องจากอยู่ในกลางย่านวังเก่า และเป็นจุดศูนย์กลางของสถานที่เก่าแก่ในอดีต ผู้คนจึงนิยมแห่แหนไปสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคลที่นั่นค่ะ

สิ้นปีแล้ว อย่าลืมสวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำความดีชะล้างจิตใจเพื่อเปิดรับสิ่งดีๆในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!