MAKE UP FOR MY HOME

MAKE UP FOR MY HOME
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

MAKE UP FOR MY HOME


หากจะกล่าวถึงดีเจฝีปากกล้า ที่ใครๆ ก็ยกย่องให้เป็นตัวแม่แห่งวงการวิทยุ คงหนีไม่พ้นดีเจเอกกี้ แห่งคลื่น 106.5 GREENWAVE รายการวาไรตี้ D.I.Y อย่าง ปากว่ามือถึง ทาง ททบ. 5 ทุกวันเสาร์ 12.25 น. และพิธีกรประจำรายการเรียลลิตี้สุดฮิตแห่งปีอย่าง THE STAR แต่ยังมีไม่กี่คนนักที่รู้ถึงรสนิยมในการตกแต่งบ้าน และไลฟ์สไตล์ในวันหยุดของเธอ เดี๊ยนเลยขออาสาพามาคุ้ยแคะแกะเกาให้หายคาใจกัน ว่าแล้วเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

หากให้นิยามคำว่าบ้าน คุณเอกกี้จะนิยามว่าอย่างไร?
“หากพูดถึงบ้าน จะขอให้คำนิยามว่า บ้านคือที่ที่เราทำได้ทุกสิ่งทุกอย่าง และสามารถเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุด”

แล้วสไตล์การแต่งบ้านที่ชอบล่ะ เป็นแบบไหน?
“สำหรับสไตล์การแต่งบ้านที่ชอบ โดยส่วนตัวชอบเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เนื่องจากตัวเองเป็นคนขี้เบื่อ การทำเป็นแบบลอยตัวช่วยให้เราสามารถยกตรงนั้น ย้ายตรงนี้ได้เรื่อยๆ และแต่ละครั้งที่เปลี่ยนก็จะได้ความรู้สึกสดชื่น สดใส เหมือนได้บ้านใหม่”

หากให้เลือกของสามสิ่งที่ทำให้บ้านดูสวย คุณเอกกี้จะเลือกอะไร ?
 “ในความคิด สิ่งแรกที่ช่วยทำให้บ้านดูสวย คือ โต๊ะกินข้าว แบบดูดีและหรู เนื่องจากเป็นที่ที่เราใช้กินข้าว และเวลาแขกมาก็จะมากินข้าวที่นี่ จึงเปรียบเสมือนเป็นพีอาร์ประจำบ้าน อย่างที่สอง คือ เตียงนอน เพราะเป็นที่ที่เราต้องใช้ทุกวัน และสุดท้ายโคมไฟ เพราะทำให้เรารู้สึกว่า บ้านดูเก๋”

MAKE UP FOR MY HOME

แล้วกิจกรรมสุดโปรดเวลาอยู่บ้านล่ะ?
“เวลาอยู่บ้านชอบทำกับข้าว และดูทีวี ที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งถือเป็นมุมโปรดในบ้าน โดยรายการโปรดที่ชอบดู คือ ถ่ายทอดการแข่งขันเทนนิส”

รู้มาว่าเอกกี้เป็นคนที่หวงห้องน้ำมาก ทำไมถึงรักห้องน้ำขนาดนี้นะเดี๊ยนอยากรู้จริงจริ๊ง ซึ่งได้คำตอบมาว่า
“มีความรู้สึกว่าสุขภัณฑ์ในห้องน้ำเป็นของใช้ส่วนตัว จึงไม่ค่อยอยากให้คนอื่นมาใช้ เพราะบางทีคนอื่นมาใช้แล้วไม่รักษาความสะอาด เราต้องมานั่งทำความสะอาดอีก

รักบ้านขนาดนี้ต้องขอเทคนิคดูแลรักษาบ้านซะแล้ว ซึ่งเธอก็ได้บอกมาว่า
“เทคนิคการดูแลรักษาบ้านให้สะอาดเป็นระเบียบ คือ เวลาจัดวางอะไรไว้ตรงไหนแล้ว เวลาเอามาใช้เสร็จแล้วก็เก็บเข้าที่เดิม และถูบ้านเองอาทิตย์ละครั้ง” รู้เคล็ดลับดีๆ แล้วอย่าลืมเอาไปใช้กันนะจ้ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!