เจ้าสาวออกแบบเอง ชุดแต่งงานเบนซ์ พรชิตา เก๋ที่สุด!

เจ้าสาวออกแบบเอง ชุดแต่งงานเบนซ์ พรชิตา เก๋ที่สุด!

ความรักสุกงอมเต็มที่ คบกันนานจะ 9 ปีแล้วสำหรับคู่รักมาราธอน "เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา" และ "มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ" ในที่สุดทั้งคู่ก็ฝ่าฟันอุปสรรคมีข่าวดี เข้าพิธีวิวาห์ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 พฤศจิกายน 2556 ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

"งานแต่งงานเบนซ์ มิค" เต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำจากสายฝนที่ตกลงมา ตอนแรก "เบนซ์ มิค" ตั้งใจจะจัดงานริมทะเลด้วยบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก แต่สายฝนก็ไม่เป็นอุปสรรคของงานแต่งงานแต่อย่างใด บ่าว-สาว เริ่มทำพิธีเสริมสิริมงคลแต่เช้าตรู่ด้วยการทำบุญตักบาตร ตามด้วยแห่ขันหมาก รดน้ำสังข์ และจดทะเบียนสมรส ตามประเพณีแบบไทยๆ

บรรยากาศงานแต่งงานเป็นไปแบบเรียบง่ายแบบครอบครัว เชิญแค่แขกผู้ใหญ่และเพื่องในวงการที่สนิทไม่กี่คนเท่านั้น ส่วนธีม "งานแต่งงาน เบนซ์ มิค" เป็นธีมสีครีม ดูหรูหรามากๆ

ที่พลาดไม่ได้ สะดุดตาเป็นที่สุด คงจะเป็น "ชุดแต่งงาน เบนซ์ พรชิตา" ที่สวยสง่า ดูเป็นเจ้าหญิง ทิชชี่ขอบอกว่าเจ้าสาวมือใหม่ เป็นคนออกแบบเองกับมือด้วยนะคะ

สำหรับงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสจะเกิดขึ้นในช่วงเย็นต่อไป ส่วนงานเลี้ยงฉลองที่เชิญสื่อจะเป็นช่วงเดือนเมษายนปีหน้า ทิชชี่สัญญาว่าจะเก็บภาพบรรยากาศมาอัพเดทกันค่ะ

ทิชชี่ขอปิดท้ายด้วยบทสัมภาษณ์ก่อนแต่งงาน เกี่ยวเรื่องราวความรักที่กว่าจะผ่านมาได้ของ "เบนซ์ มิค" มาฝากกันค่ะ

โดยทั้งคู่เปิดใจถึงเรื่องราวตั้งแต่วันีท่ฝ่ายชายมาขอแต่งงานจนวันนี้ที่ตัดสินใจ ทุกอย่างร่วมกัน โดยเบนซ์เล่าว่า แฟนหนุ่มขอเธอแต่งงานตั้งแต่เมื่อตอนวันแต่งงานของพี่ "ชาย ชาติโยดม" กับ "วิกกี้ สุนิสา" แล้ว

"พี่มิคเขาขอในงานแต่งงานของพี่ชายที่ หัวหิน แต่ถ้าขอกับที่บ้านก็เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาค่ะ คุณตาเป็นคนเริ่มขอก่อนค่ะ ขอกับคุณแม่ แต่ตอนนั้นคุณแม่เบนซ์ก็ไม่ได้ให้ทันที ท่านบอกว่าเอาไว้ก่อน แต่สักแปปคุณตาก็ขออีก คุณแม่ก็ไม่ให้อีก สุดท้ายพี่ชายเบนซ์สองคนก็เข้าไปช่วยพูดประมาณว่าจะเก็บไว้ทำไม เดี๋ยวก็ลูกก็ไม่ได้แต่งหรอก สุดท้ายท่านก็อนุญาตค่ะ"

ด้านมิคขอเล่าบ้าง โดยบอกว่าการคบกันมานานถึง 8 ปี ทำให้เขาตัดสินใจว่าต้องขอฝ่ายหญิงแต่งงานเสียทีแล้ว
"คือ เราคบกันมา 8 ปี ผมคิดว่ามันก็ถึงจุดที่ผมอยากจะดูแลเขามากกว่านี้แล้วครับ (ยิ้ม) งานมีสองครั้งครับ วันแรกคือวันที่ 8 พฤศจิกายน เรียบง่ายตามประเพณี แต่งานเลี้ยงฉลองที่เชิญสื่อจะเป็นช่วงเดือนเมษายนปีหน้า พูดง่ายๆ ครับว่าสำหรับเบนซ์ปีหน้าฤกษ์แต่งงานเขาไม่ค่อยเหมาะครับ ปีนี้ดีที่สุด เราก็เลยตัดสินใจใช้วิธีนี้แทน คือจัดตามฤกษ์ไปก่อน แล้วงานเลี้ยงฉลองค่อยจัดปีหน้าแทน"

ส่วนเรื่องของเรือนหอและชีวิตหลังแต่งงานนั้น ทั้งคู่วางแพลนไว้ว่า
"คงต้องอยู่ทั้งสองบ้าน ทั้งบ้านผมแล้วก็บ้านเบนซ์เนื่องด้วยงานของเราส่วนใหญ่มันอยู่ในเมือง อีกอย่างพ่อแม่จะได้ไม่เหงาด้วย ส่วนเรื่องลูก มิคอยากมีเลยครับ เพราะถ้าจะตัดสินใจก็รีบตัดสินใจนิดนึง ดูจากอายุเบนซ์ด้วยนะ (หัวเราะ)"

ซึ่งด้านเบนซ์นั้น ดูเหมือนจะยังลังเลเรื่องการปั๊มทายาทอยู่บ้าง
"เบนซ์ ขอคิดดูก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเบนซ์ยังกังวลหลายเรื่อง ยิ่งเด็กสมัยนี้ด้วย เบนซ์กลัวจะเลี้ยงยากถ้าไม่มีเวลาให้เขาเลย ค่อยๆ คิดดีกว่าค่ะ"

มาฟังทั้งคู่พูดปิดท้ายได้อย่างน่ารัก ถึงชีวิตหลังแต่งงานที่ได้วางแพลนเอาไว้
"คุ้มค่าเหนื่อยที่รอมา 8 ปีมากครับ คือคนชอบถามผมว่าเสปคแฟนอยากได้แบบไหน ตัวผมเองไม่รู้หรอกครับ รู้แค่ว่าวันนี้ผมเจอนางในฝันแล้ว"

"เบนซ์ ต้องบอกว่าเบนซ์พยายามเลือกผู้ชายที่ไม่มีใครเลือกแล้ว แต่สุดท้ายเบนซ์ก็ได้รู้ว่าผู้ชายที่ไม่มีใครเลือกนี่แหละคือโชคดีที่สุดของ เบนซ์ และเบนซ์หวังว่าเขาจะดูแลเบนซ์ดีๆ ดูแลเบนซ์ไปตลอด ส่วนใครที่คิดจะแย่ง ห้ามแย่งนะ เบนซ์หวง"

ขอบคุณข้อมูลประกอบ : หนังสือพิมพ์มติชน
ขอบคุณภาพประกอบ : facebook.com/VinBuddyWedding, อินสตาแกรม : ดารา