แรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของหนิง ศรัยฉัตร

แรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของหนิง ศรัยฉัตร
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

แรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของหนิง ศรัยฉัตร


หากจะพูดถึง Working Mom แถวหน้าของเมืองไทย คงไม่มีใครไม่รู้จัก คุณหนิง ศรัยฉัตร ที่มีผลงานให้เราได้ติดตามอยู่ตลอดเวลาทั้งพิธีกรอีเวนต์ พิธีกรรายการ TRUE SERIES เจ้าของบล็อกเกอร์ SARAICHAT.COM เพื่อนำเรื่องราวดีๆ ที่เจอในแต่ละวันมาแบ่งปันทั้ง บิวตี้ การเลี้ยงลูก ไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยว และการออกกำลังกาย และในเดือนนี้จะทำการเปิด POCTKET BOOK เกี่ยวกับการพูดให้มั่นใจ ทำงานหนักขนาดนี้เดี๊ยนชักอยากอยู่แล้วซิคะว่าแหล่งชาร์ตพลังงานและพลังใจของเธอคนนี้อย่าง “บ้าน” จะมีการตกแต่งอย่างไร อย่ารอช้า เราไปถามเธอกันเลยดีกว่าค่ะ

“สไตล์การแต่งบ้านของหนิงจะเป็นแนวโมเดิน ที่เป็นบ้านโปร่ง มีกระจกล้อมรอบทั้งหลัง โดยบ้านที่อยู่ปัจจุบันนี้คุณโบ๊ทสามีเป็นผู้ออกแบบทั้งหมด เพราะเรารู้ว่าเค้าชอบตกแต่งบ้านมาก หนิงเลยมีหน้าที่แค่เคาะว่าชอบหรือไม่ชอบ แต่ขอให้มีพื้นที่วางเปียโน และห้องแต่งตัวใหญ่ๆ หน่อย เพราะเราทำอาชีพนี้เรามีเสื้อผ้าเยอะ และมีสวนขนาดใหญ่ เนื่องจากรู้สึกว่ายังไงลูกก็ต้องการพื้นที่วิ่งเล่น ซึ่งคุณโบ๊ทได้ออกแบบให้เป็นแนวมินิมอลลิซึ่ม คือเป็นสวนที่ดูเป็นอังกฤษ ของน้อยๆ สนามเรียบๆ ไม่ต้องมีฟังก์ชั่นเยอะ เพื่อให้ลูกสามารถวิ่งเล่นได้อย่างมีความสุข และในบ้านจะห้องห้องนึงเลยที่ไม่ใช่ห้องนอน เอาไว้ให้ลูกเก็บของเล่น หนังสือ และอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้เค้าได้เล่น ได้ทำในสิ่งที่เค้าชอบ เวลามีปาร์ตี้กันเด็กๆ จะมีความสุขมาก เพราะจะมารวมตัวกันที่ห้องนี้ ซึ่งพอวันนึงเค้าโตขึ้น พอเค้าไม่เล่น เราก็ปรับฟังก์ชั่นใหม่ กลายเป็นอีกหนึ่งห้องก็ได้” มาถึงตรงนี้เดี๊ยนชักอยากรู้ซะแล้วซิคะว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดของเธอคืออะไร ซึ่งก็ได้คำตอบมาว่าเป็น “เปียโนที่คุณแม่ซื้อให้ตอนอายุ 7 ขวบ ซึ่งเป็นมรดกจากบ้านเดิมและเอามาด้วย โดยตอนนี้ลูกก็เรียนเปียโนอยู่ จึงถือเป็นการส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น โดยเพลงที่หนิงชอบเล่น คือ น้ำเซาะทราย ส่วนลูกเวลาเล่นก็จะเล่นเพลงที่เขาเรียนอยู่เพื่อเป็นการทบทวนค่ะ” แล้วมุมโปรดในบ้านของคุณหนิงจะเป็นมุมไหนนะ? “ มุมโปรดที่สุดของหนิง คือ ห้องนอนค่ะ เพราะเป็นคนให้ความสำคัญกับเรื่องของการนอน เนื่องจากถ้าเรานอนเต็มที่ จะรู้สึกสดชื่น สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพ โดยในห้องนอนจะมีห้องแต่งตัวและห้องน้ำในตัว และมีโซนทีวีอยู่ต่างหากไปเลยอีกโซน เพราะจะไม่นอนดูทีวี เนื่องจากเป็นสุขนิสัยที่ไม่ดีจึงมีของรับแขกเล็กๆ ในห้องนอนสำหรับดูทีวี”

แรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของหนิง ศรัยฉัตร

สุดท้ายนี้เดี๊ยนเลยขอถามเทคนิคการดูแลรักษาบ้านมาฝากผู้อ่านทุกคน ซึ่งเธอได้บอกเคล็ดลับมาว่า “ต้องหมั่นดูแลบ้านให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา อย่าปล่อยให้เก่า หรือ เสื่อมไปตามกาลเวลา เพราะบ้านเปรียบเสมือนร่างกายของเราถ้าส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเสื่อมแล้วเราไม่รู้จักไปหาหมอ ไปรักษา มันก็รวนไปหมด บ้านต่อให้สวยแค่ไหน แต่ถ้าสมมุติว่าประตูตรงนี้พังมันก็ทำให้ความรู้สึกของคนที่มาบ้านเรารู้สึกเราไม่ละเอียดอ่อน เพราะบ้านคือของเราจริงๆ ดังนั้นจึงไม่ควรปล่อยให้มันโทรม และควรใช้ฟังก์ชันทุกอย่างให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ที่สำคัญคือ ต้องสะอาด ทุกอย่างต้องจัดให้เรียบร้อย และครบครัน เพื่อปลูกฝังลูกว่าบ้านคือสมบัติ เราต้องช่วยกันดูแล ฉะนั้นจะไม่ปล่อยอะไรให้มันพัง ให้สกปรก เลอะเทอะ ส่วนไหนพังต้องรีบซ่อม และมีการ RENOVATE อยู่ตลอดเวลาค่ะ” หากผู้อ่านคนไหนสนใจก็ลองเอาเทคนิคของคุณหนิงไปใช้ดูนะคะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!