Seek love and you shall find …. @ Nami Island

Seek love and you shall find …. @ Nami Island
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

Seek love and you shall find …. @ Nami Island

 

ควันหลงจากการไปเยือนหอคอยแห่งรักในกรุงโซลเมื่อเดือนก่อนปักษ์นี้เลยขอทิ้งท้ายกันอีกสักนิด สำหรับสาวชิคฯ ที่ยังตามหาความฝันในรักแท้ คุณๆ รู้ไหมว่านอกจากจากความเชื่อที่ว่าไปลงกลอนกุญแจความรักกันบนหอคอยสูงเสียดฟ้า โซล ทาวเวอร์ 101 แล้ว ชาวเกาหลีก็ยังมีความเชื่อเรื่องเมืองแห่งความรัก ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บนเกาะเล็กๆ ทางตะวันออกของกรุงโซล ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองสุดแสนจะโรแมนติคของประเทศกันเลยทีเดียว

เกาะที่ว่านั้นก็คือ เกาะนามิ (NamiIsand-Namisum/ Namiseom) ในเขตจังหวัดคังว็อน (Gangwan Province) หรือหลายคนอาจเรียกว่าคังว็อน-โด (Gangwon-do) ตามภาษาเกาหลี เกาะนี้โรแมนติคขนาดที่ว่าเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์เกาหลีอันโด่งดังเมื่อเกือบหลายปีก่อน เรื่อง“เพลงรักในสายลมหนาว” (Winter Love Song) นั่นเอง เกาะนามีแห่งนี้เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่กลางแม่น้ำฮัน เป็นเกาะที่มีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยอยู่กลางน้ำ ซึ่งเป็นผลมาจากการสร้างเขื่อนภายในประเทศ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของชาวเกาหลี เพราะมีทัศนียภาพที่สวยงาม อุดมไปด้วยป่าต้นสน และทิวแถวของต้นเกาลัด และที่พลาดไม่ได้ก็คือ เขตบ้านที่ใช้เป็นฉากถ่ายละครก็ยังตั้งอยู่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และรูปปั้นคู่รักที่ตั้งอยู่ตามมุมต่างๆ ของเกาะก็ถือเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมเช่นกัน

Seek love and you shall find …. @ Nami Island

นอกจากตัวเกาะนามีแล้ว พื้นที่ในจังหวัดคังว็อนนั้นก็สวยงามไม่แพ้กัน จังหวัดแห่งนี้เป็นจุดชมวิวยอดนิยมของช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งก็คือราวๆ เดือนกันยายน-พฤศจิกายนนั่นเอง โดยเฉพาะจุดชมวิวบนยอดเขาซอรักซัน (Seoraksan) ที่ถือกันว่าเป็นช่วงซิมโฟนี ออเครสต้า ของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเลยทีเดียว

กลับมาเข้าเรื่องของเราที่ว่าทำไมต้องมาตามหาความฝันแห่งรักกัน ณ เมืองนี้ เรื่องของเรื่องก็คือ มันมีความเชื่อของชาวเกาหลีที่ว่า หากหนุ่ม-สาวโสดผู้ใด ที่ฝันใฝ่อยากจะเจอรักแท้ ให้มาเยือนเกาะนามี จังหวัดคังว็อน ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้วจะได้พบเนื้อคู่ตุนาหงันหลังจากการมาเยือน และสำหรับคู่รักคู่แต่งงาน ที่อยากจะติดกาวตราช้างให้ความรักคงทน การมาเยือนเมืองนี้ด้วยกันในช่วงเวลาดังกล่าว จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น.....อั๊ยยะ หวานหยด อะไรจะขนาดนั้น หากจะถามว่าจริงหรือไม่ อันนี้สาวกชิคฯ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะโสดหรือไม่ ต้องมาพิสูจน์กันเอาเองนะจ๊ะ

Have a romantic trip and hope you’ll find your ‘right one’, Chicster!

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!