ประวัติ “แอ๊นท์ ธรัญญา” นางแบบ และนักแสดงหน้าเก๋แห่งยุค 90

ประวัติ “แอ๊นท์ ธรัญญา” นางแบบ และนักแสดงหน้าเก๋แห่งยุค 90
S! Women (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังการเสียชีวิตของอดีตนางแบบดังยุค “แอ๊นท์-ธรัญญา สัตตบุศย์” ด้วยภาวะซึมเศร้า ทาง Sanook Women ขอแสดงความเสียใจกับการจากไป และขอย้อนไปทำความรู้จักกับนางแบบผู้มีความโดดเด่นคนหนึ่งแห่งยุค 90

สำหรับแอ๊นท์-ธรัญญา เป็นนางแบบชื่อดังในยุค 90 ที่ถูกช่างภาพเห็นแววตั้งแต่เธอยังเรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมที่ 6 อาจจะด้วยรูปร่าง หุ่น และบุคลิกเท่ๆ กับใบหน้าสุดเก๋ ทำให้เธอมีโอกาสได้ถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำขึ้นปกนิตยสารลลนา นิตยสารแฟชั่นชื่อดังในยุคนั้น

จากนั้นความโดดเด่นของเธอก็ทำให้เธอมีผลงานในฐานะนางแบบเข้ามาเรื่อยๆ จึงถือได้ว่าเธอเป็นซูเปอร์โมเดิลในยุค 90 ซึ่งมีบุคลิกไม่ซ้ำใคร เธอยังเป็นนางแบบสาวที่เคยสร้างความฮือฮาตัวการตัดผมทรงสกินเฮด และเคยมีผลงานเพลงอัลบั้ม && ANT 

นอกจากงานด้านการเดินแบบ ถ่ายแบบแล้ว เธอยังเล่นมิวสิกวิดีโอ ขอเพียงที่พักใจ (แสดงเป็นแฟนของพระเอก) ของ มาลีวัลย์ คู่กับปี๊ป รวิชญ์ และมีความสามารถด้านการพากษ์เสียง ไม่ว่าจะเป็นการพากษ์เสียงโฆษณา หรือภาพยนตร์ทั้งภาพยนตร์ไทยอย่างเสียงคุณบุญเลื่อนในหนังจันดารา รวมไปถึงพากษ์เสียงให้กับภาพยนตร์เรื่องอหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรม และเดอะเมีย อีกทั้งยังเคยเป็นผู้ให้เสียงไทยกาลาเดรียลในไตรภาค The Lord of the Rings

จากนั้นเธอก็ห่างหายไปจากวงการบันเทิง จนกระทั่งล่าสุดมาจากไปด้วยวัย 48 ปี โดยก่อนหน้านี้เธอเคยเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้า