เทรนด์ผมตรงสวยแบบไม่ต้องเยอะ มาแรงรับหน้าฝน

เทรนด์ผมตรงสวยแบบไม่ต้องเยอะ มาแรงรับหน้าฝน
นสพ.มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

เข้าสู่ช่วงฤดูฝน ความชื้นในอากาศสูงจนทำให้ผมชี้ฟู แสงแดดก็แรงจัด จะออกไปช้อปปิ้งลั้ลลาก็ต้องกังวลกับผมเสียทรง

ยูโกะ ยามาชิตะ ผู้เชี่ยวชาญด้านการยืดผมตรงสวยระดับโลก เผยเทรนด์ผมสำหรับหน้าฝนนี้ว่า "ผมตรงสวยแบบธรรมชาติ (ไม่ต้องเยอะ) ยังเป็นเทรนด์ผมยอดฮิตของสาวเอเชีย เพราะเป็นทรงผมที่ดูแลง่าย แต่เทรนด์ผมตรงในปีนี้ก็มีความแตกต่างกว่าเทรนด์ผมตรงเมื่อก่อน ตรงที่ 1) คงคอนเซปต์ตรงเป็นธรรมชาติ แต่เพิ่มลูกเล่นมากขึ้นด้วยการสร้างวอลลุ่มที่โคนผม แล้วทำให้ผมตรงสวยตั้งแต่โคนผมตลอดจนปลายผม พร้อมเพิ่มความหวานเล็กๆ ด้วยการติดเครื่องประดับผม หรือ คาดผมด้วยผ้าสายสีสันสดใส 2) แสกผมให้ดูเป็นธรรมชาติ หรืออาจจะทำเป็นฟันปลาสลับไปมาได้ 3) ทำสีผมให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยสีน้ำตาลเข้ม"


ก่อนจะตัดสินใจทำผมทรงไหน คุณยูโกะก็ได้แชร์เคล็ดลับสูตรเด็ดที่เธอจะคอยแนะนำให้กับลูกค้าในการเลือกรูปแบบทรงผม โดยหลักการมีอยู่ว่า "ถ้าพื้นที่ของใบหน้ามีอยู่เยอะ ก็ควรเลือกทรงผมที่สามารถอำพรางพื้นที่ใบหน้า เพื่อให้ใบหน้านั้นมีมิติมากขึ้น ส่วน "ถ้าพื้นที่ของใบหน้ามีอยู่น้อย ก็ควรเลือกทรงผมที่สามารถเผยให้เห็นรูปหน้ามากขึ้น เพื่อให้ใบหน้ามีความชัดเจนมากขึ้น"โดยส่วนมากสาวเอเชียมีรูปหน้าประมาณ 4 แบบ ได้แก่


สาวๆ ที่มีรูปหน้ากลม ยูโกะแนะนำว่าสำหรับสาวที่มีรูปหน้ากลมถือว่าโชคดีที่สุดเพราะจะทำผมทรงไหนก็ได้ แต่ทรงที่เหมาะที่สุดก็คือด้านหน้าแสกกลาง ผมด้านข้างสไลด์ปิดหน้าด้านข้าง


รูปหน้าเอคว่ำ เหมาะที่สุดกับการไว้ผมสั้น แล้วเพิ่มวอลลุ่มตรงปลายผม

หน้ารูปไข่ สาวหน้ารูปไข่มีพื้นที่บนใบหน้าน้อย ฉะนั้นควรไว้ทรงผมที่เปิดหู และผมยาวประบ่า

รูปหน้าสี่เหลี่ยม ไว้ผมม้าปัด สไลด์ข้างเพื่อให้ผมปิดหน้าด้านข้างเพื่อปิด เหลี่ยมกลาง ด้านล่างบานตรงปลาย

เกร็ดเคล็ดลับวิธีการดูแลผมตรงสวยสไตล์ยูโกะ ยามาชิตะ


-เริ่มจาก สระผม คนส่วนใหญ่จะชอบมาขยี้ตรงปลายผม แต่จริงๆ แล้ว การสระผมควรให้เน้นการนวดหนังศีรษะ ส่วนบริเวณผมช่วงตรงกลางถึงปลายผม เราไม่ควรขยี้ผม แต่ปล่อยให้น้ำที่ไหลออกจากฝักบัวชะล้างแชมพูที่อยู่บริเวณโคนผมไหลลงมาเพื่อทำความสะอาดส่วนของกลางตลอดจนปลายผม

-ต่อด้วย การใช้ครีมนวดผม สำหรับสาวที่โคนผมมันค่อนข้างมัน ให้ชโลมครีมนวดผมที่ปลายผมก็เพียงพอ ส่วนสาวผมค่อนข้างแห้ง ให้ชโลมผมตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม

-จากนั้น หากสาวคนไหนมีผมเสียมาก อาจจะใช้ทรีทเม้นท์มาส์กผม อาทิตย์ละครั้ง ในขณะมาสก์ผมให้มัดผมและคลุมผ้า เวลาล้างออกให้ล้างทรีทเม้นท์บริเวณโคนผมให้สะอาด ส่วนปลายผมควรทำความสะอาดเพียงเล็กน้อยให้เหลือมาสก์ไว้สักนิดเพื่อเคลือบบำรุงผมไว้

- สุดท้ายใช้ผ้าขนหนูค่อยๆ ซับเบาๆ อย่าขยี้หรือขยำผมแรงๆ

สำหรับตอนเป่าผมให้แห้ง ให้แบ่งผมเป็นชั้นๆ จับช่อ แล้วใช้เป่าผมในทิศทางลง และใช้หวีแปรง แค่นี้รับรองว่าผมตรงสวยธรรมชาติแน่นอน ไม่ต้องเยอะอีกด้วย


ซึ่งยูโกะบอกว่าเคล็ดลับการดูแลผมตรงสวยสไตล์ยูโกะ ยามาชิตะ สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวช่วยดีๆ อย่างซันซิล เพอร์เฟค สเตรท ที่สามารถช่วยล็อคผมตรงทันทีหลังสระ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่หนำใจ อยากจะบินไปขอคำปรึกษาเคล็ดลับผมตรงสวยจากยูโกะแบบใกล้ชิด ตัวต่อตัวกันถึงญี่ปุ่นซันซิล

เพอร์เฟค สเตรท (สีม่วง) จัดให้ ด้วยกิจกรรม "ล็อคผมตรงสวย บินตรงไป ช้อปปิ้งถึงโตเกียวฟรี...แถม 1 ล้านเยน" ที่ให้สาวๆ ได้ล็อคผมตรงสวย ลุ้นตั๋วเครื่องบิน-ช้อปฟรีที่โตเกียวและทำผมกับผู้เชี่ยวชาญด้านผมตรงระดับโลก คุณยูโกะ ยามาชิตะ พร้อมเงิน ช้อปปิ้งฟรี 1 ล้านเยน จำนวน 6 รางวัล เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ซันซิล ชนิดใดสูตรใดหรือขนาดใดก็ได้ แล้วส่ง SMS เพียงพิมพ์ SU ตามด้วยรหัสหลังขวดมาที่เบอร์ 4890011 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 กันยายนนี้ สาวๆ ที่โชคดีจะได้ไปตะลุยช้อปปิ้งกันถึงโตเกียว

ได้ผมตรงสวยแล้ว ยังได้ช้อปฟรี ช้อปไกลถึงญี่ปุ่น สาวๆ ที่สนใจอย่าลืมเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/sunsilkthailand

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!