อ้วนเพราะหิวบ่อยแก้ยังไงดี? 6 วิธีนี้บอกเลย ต้องลอง

อ้วนเพราะหิวบ่อยแก้ยังไงดี? 6 วิธีนี้บอกเลย ต้องลอง

อ้วนเพราะหิวบ่อยแก้ยังไงดี? 6 วิธีนี้บอกเลย ต้องลอง
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เพราะความหิวบ่อยๆ ทำให้สาวๆ เรามักจะกินโน่นกินนี่จุกจิกอยู่ตลอดเวลา จนส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเราคงต้องหาวิธีจัดการกับความหิวกันแล้วค่ะ ซึ่งก็มีวิธีแก้หิวดังต่อไปนี้

1.ดื่มกาแฟ

คอกาแฟต้องชอบแน่นอน แต่ต้องไม่ใช่กาแฟที่ใส่น้ำตาลกับครีมเทียมนะ โดยจะต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้น เพราะกาแฟดำมีแคลอรีต่ำและช่วยในการกระตุ้นระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณเป็นคนที่ติดกาแฟที่มีรสชาติหวานมัม แนะนำให้คุณใส่นมจืดในกาแฟของคุณแทน จะช่วยเพิ่มรสชาติให้กับกาแฟได้ดีเช่นกัน แถมไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย

2.จิบน้ำบ่อยๆ

หากรู้สึกอยากทานขนมคุณควรมีแก้วน้ำอุ่นวางไว้ใกล้ๆ ตัว เพราะพอรู้สึกอยากกินขนมก็ให้หันไปจิบน้ำอุ่นทันที ซึ่งนอกจากจะช่วยลดความหิวได้ดีแล้ว น้ำอุ่นยังดีต่อร่างกายและช่วยให้เราไม่อ้วนอีกด้วย ทั้งนี้ที่แนะนำน้ำอุ่นก็เพราะว่าน้ำอุ่นมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับร่างกายทำให้ร่างกายไม่ต้องทำงานหนัก และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ดีกว่าน้ำเย็นนั่นเอง

3.อ่านหนังสือ

ถ้าเป็นวันหยุดแล้วคุณรู้สึกว่าว่างจนมักจะหิวบ่อยๆ ละก็ ลองหันไปอ่านหนังสือดูสิ โดยหาหนังสือที่คุณสนใจสักเล่ม หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้มาอ่านกันดู เพราะจะทำให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินจนลืมความหิวไปเลยล่ะ

4.แปรงฟัน

เพราะยาสีฟันจะช่วยทำให้การรับรสของเราแปลกไป เมื่อแปรงฟันเสร็จใหม่ๆ คุณจะสังเกตุได้ว่า พอไปกินข้าวรสชาติจะไม่อร่อยเลย และไม่ค่อยอยากกินสักเท่าไหร่ ดังนั้นใครที่มักจะหิวบ่อยๆ ก็ลองทำตามวิธีนี้กันดู รับรองว่าได้ผลทีนี้ก็ไม่ต้องกลัวอ้วนแล้ว

5.ทำสมาธิ

เพราะความเครียดทำให้คุณรู้สึกหิว ดังนั้นทันทีที่รู้สึกหิวให้เรานั่งสมาธิเป็นการผ่อนคลายความเครียดอย่างหนึ่ง เมื่อร่างกายและสมองได้พักความรู้สึกอยากอาหารจะหมดไปแล้วความรู้สึกหิว ขนมขบเคี้ยวจะหายไปเอง

6.เปลี่ยนขนมขบเคี้ยวเป็นธัญพืช

หากอดไม่ได้จริงๆ ลองหันมาทานพวกธัญพืชดูสิ โดยเฉพาะตระกูลถั่วทั้งหลาย โดยเน้นหนักไปทางอัลมอนด์ยิ่งดี เพราะในอัลมอนด์ จะมีทั้งวิตามินและ โอเมก้า3 ไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งนอกจากไม่ทำให้อ้วนแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ที่สำคัญกินเพลินเลยทีเดียว

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะสำหรับวิธีการแก้หิว หากใครมักจะหิวบ่อยๆ ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ จะได้ไม่หิวบ่อยและเผลอกินขนมจุกจิกจนทำให้น้ำหนักขึ้นได้นั่นเอง นอกจากนี้ก็อย่าลืมหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำกันด้วย