10 ทรงผมสั้นยอดฮิต ร้อนๆ แบบนี้หั่นผมกันสะเลย

10 ทรงผมสั้นยอดฮิต ร้อนๆ แบบนี้หั่นผมกันสะเลย
Ladyissue

สนับสนุนเนื้อหา

เริ่มเข้าฤดูร้อนกันอย่างเต็มตัวแล้วนะคะ เดินออกนอกบ้าน 2-3 นาทีก็เหงื่อไหลไคลย้อย รักแร้เปียกกันไปหมด แถมผมเจ้ากรรมตัวดียังทำให้ร้อนไปกันใหญ่ ไหนจะเหงื่อผสมกับสิ่งสกปรกจากผมยังทำให้เกิดสิวอีก เอาล่ะค่ะสาว ๆ ไหน ๆ ก็หน้าร้อนทั้งที ถึงเวลามาหั่นผมคลายความร้อน สบายหัว และยังไม่เปลืองเวลาในการทำผมออกจากบ้าน วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 10 ทรงผมสั้นยอดฮิตที่ทั้งเก๋ เปรี้ยว แซ่บ และน่ารักมาฝากกัน ใครกำลังลังเลว่าจะตัดทรงไหน มาตามไปดูไอเดียพร้อมกันเลยจ้า

1. ผมบ๊อบประบ่า เริ่มกันด้วยทรงที่จะไม่บาดใจสาว ๆ ที่ไว้ผมยาวมานานมากเกินไปนักเพราะทรงนี้ถือว่าไม่สั้นหรือไม่ยาวจนเกินไป ยังพอจะมัดรวบเก็บขึ้นไปได้บ้าง เพื่อน ๆ สามารถไว้หน้าม้าซีทรูแบบสาวเกาหลีเพิ่มความคิ้วท์ หรือ ดัดลอนผมให้ดูมีวอลลุ่มแบบเก๋ ๆ เพิ่มความเป็นธรรรมชาติมากขึ้น ทรงนี้เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่ใจยังไม่กล้าพอจะตัดผมสั้นขนาดนั้น แถมยังเป็นทรงที่ยังมัดหรือทำลูกเล่นอื่น ๆ ได้อีกเยอะเลยจ้า

2. ผมลอนสั้นเท่าติ่งหู ย้อนความทรงจำสมัยเรียนด้วยการตัดผมสั้นเท่าติ่งหูเหมือนสาววัยใสโรงเรียนรัฐบาล แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากดูเป็นสาวบ้านนอกเข้ากรุง แนะนำว่าให้ดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มราวกับว่าเกิดมาเป็นคนผมหยักศกธรรมชาติก็จะได้ลุคสาวสนเก๋ แต่งตัววินเทจหน่อยก็ได้ลุคสาวปาริเซียง ทรงนี้จึงเหมาะกับสาว Artist อย่างมาก แต่งตัวติสท์ ๆ พร้อมใส่หมวกเบเร่ต์หน่อยบอกเลยว่าแฟชั่นนิสต้ามาเองแม่


3. ผมสั้นซอยเข้าทรง ทรงนี้อาจให้ฟีลคล้ายบ๊อบ แต่ถ้าเพื่อน ๆ สังเกตดี ๆ จะเห็นว่าทรงนี้จะมีการซอยช่วงบนเพื่อให้ดูเป็นทรงมากขึ้น ทรงนี้ผมจึงไม่ตรงทื่อลงมาเหมือนบ๊อบ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีผมตรงหรือผมหยักศกก็สามารถทำได้ จะแสกข้าง แสกกลางก็ดูดี แถมยังเบาสบายหัวแน่นอนจ้า


4. ผมสั้นซอยเพิ่มวอลลุ่ม ผมทรงนี้น่าจะถือเป็นทรงผมในดวงใจของสาว ๆ หลายคนเพราะดูธรรมชาติ ได้ทั้งลุคน่ารักหรือแก่นซ่าในทรงเดียวกัน ดูจากความสั้นแล้วถือว่าเหมาะกับอากาศร้อนมาก ๆ เพราะสั้นกำลังดีแต่ยังมีความยาวระต้นคอเล็กน้อยเก๋ ๆ สาว ๆ ผมตรงหากอยากได้แบบในรูปเลยก็อาจจะต้องมานั่งดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มกันเล็กน้อยเพิ่มความปังนะคะ


5. ผมซอยสั้นแสกกลาง ทรงต่อมามีความคล้ายกับทรงก่อนหน้ามาก แต่สังเกตที่ด้านหลังต้นคอคือทรงนี้หั่นสั้นให้เท่ากันทั้งหมด ซอยช่วงบนให้เป็นทรงมากขึ้น บวกกับการซอยผมด้านหน้าให้เข้ารูปหน้า เพื่อน ๆ คนไหนที่มีความเท่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บอกเลยว่าตัดทรงนี้จะสามารถดึงเข้าลัทธิสามีได้ในทันที เท่ไม่หยุดไปเลยจ้ะ


6. ผมสั้นเลยติ่งหู คุณขา ถ้าไม่มั่นใจจริงตัดทรงนี้จะกลายเป็นทอมในทันทีแน่นอน เพราะฉะนั้น การตัดผมสั้นมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ แต่ถ้าหากสาว ๆ มั่นใจแท้ 100% แล้วก็จัดไปอย่าให้เสียดายทีหลัง ทรงนี้จะเปิดช่วงหน้าเอามาก ๆ ใครโครงหน้าสวยแนะนำเป็นอย่างยิ่ง แถมทรงนี้ประหยัดเวลาในการแต่งตัวออกจากบ้านที่สุดเลยจ้า


7. ผมสั้นหยิก สาว ๆ คนไหนที่มีความชิค ความเก๋ ความเท่อยู่ในตัวแบบเหลือล้นแนะนำเป็นทรงนี้เลยจ้า เบื่อแล้วกับบ๊อบสั้นประบ่า หน้าม้าซีทรูกำลังสวย หันมาเจอนี่ ทรงที่ความลอนยิ่งกว่าลอนมาม่า หน้าม้าเต่อพร้อมลอนเก๋ ๆ ดูเป็นแฟชั่นนิสต้าสุดปังไปเลยจ้าแม่


8. ผมซอยสั้นแสกข้าง ทรงนี้ถือว่าเป็นทรงที่เก๋พอตัวเลย สาวเท่ตัดแล้วจะเพิ่มความเท่ สาวแซ่บตัวแล้วความแซ่บเพิ่มอีกเท่าตัวแน่นอน แต่ทรงนี้อาจเพิ่มอายุเล็กน้อย ฉะนั้นเพื่อน ๆ ต้องคิดดี ๆ ก่อนจะตัดสินใจนะคะ ทรงนี้จะมีลูกเล่นเล็กน้อยตรงที่มีความเป็นทรงผู้ชาย แนะนำเพื่อน ๆ ไปซื้อเจลมาเตรียมไว้เซ็ทเก๋ ๆ กันได้เลยจ้า

9. ผมซอยสั้นเท่าติ่งหู ว่าไงสาวเท่ ใครตัดทรงนี้มีแต่เท่กับเท่เท่านั้นนน ให้ฟีลเหมือนเต๋าสมชายสมัยวัยรุ่น เป็นช่วงที่ผมทรงนี้ค่อนข้างฮิตกันเลย แต่ใครว่าผู้ชายจะทำได้ฝ่ายเดียว ผู้หญิงอย่าเราก็ทำได้เช่นกันจ้า สไตล์เด่นของทรงนี้คือจะเน้นผมด้านหน้าตัดให้สั้นประมาณติ่งหู ใครว่างก็สามารถลอนผมด้านหน้าให้เป็นวอลลุ่มก็จะได้อีกลุคนึงง่าย ๆ เลยจ้า10. ผมสั้นแบบผู้ชาย ทรงสุดท้ายจะเป็นทรงฮิตในหมู่เหล่านางแบบเสียเป็นส่วนใหญ่ มีความเท่และความแนวที่ไม่เหมือน ใครทำทรงนี้บอกได้เลยว่ามีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ชอบความแตกต่างไม่เหมือนกัน แต่ก็ถือเป็นเอกลักษณ์ได้อีกอย่างหนึ่ง รับรองมีคนจำได้อย่างแน่นอนจ้า


หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังรำคาญผมตัวเองแล้วอยากจะตัดสั้นให้มันจบ ๆ ไปก็ลองเอา 10 ทรงฮิตนี้มาเป็นไอเดียกันได้ เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์กันบ้าง รับรองตัดตอนนี้ยาวทันหน้าหนาวแน่นอน เผลอ ๆ ตัดแล้วอาจจะติดใจไม่ยอมไว้ผมยาวอีกเลยก็เป็นได้นะ


เพื่อน ๆ เคยตัดผมสั้นเลยติ่งหูขึ้นมากันมั้ยเอ่ย?