สนุกสายเปย์ แม่ฉันต้องได้!

25 คำคมภาษาอังกฤษ เพิ่มกำลังใจช่วงฝ่าภัยสู้ Covid-19

25 คำคมภาษาอังกฤษ เพิ่มกำลังใจช่วงฝ่าภัยสู้ Covid-19
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงที่เรายังไปไหนมาไหน ใช้ชีวิตตามปกติไม่ได้นั้น อาจจะส่งผลกระทบกับเราที่อดเดินทาง อดท่องเที่ยว อดไปหาเพื่อนฝูงหรือคนพิเศษเหมือนในยามปกติ และไหนจะได้ยินแต่ข่าวไม่ดีรายวันเป็นส่วนใหญ่ด้วยอีก แต่ก็อยากให้เข้มแข็งเข้าไว้นะคะ อาจจะหนักหน่อยสำหรับอุปสรรคในช่วงนี้ แต่มันจะต้องผ่านพ้นไปได้ในที่สุด ถ้าเรามีกำลังใจที่ดีมากพอ ดังนั้นแล้วเรามาเติมเต็มพลังใจกันเอาไว้สักหน่อยดีกว่าค่ะ ด้วยคำคมและคำที่ให้กำลังใจดีๆ เหล่านี้กันเลย1. Some of life’s best lessons are learned at the worst times. บทเรียนที่ดีที่สุดในชีวิต บางครั้งเราก็เรียนรู้จากช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด2. Don't be the same. Be better! อย่ามัวแต่เป็นเหมือนเดิม เราต้องดีกว่าเดิม!3. Choose your love and love your choice. เลือกสิ่งที่คุณรัก และ รักสิ่งที่คุณเลือก4. Stay strong. Even when it feels like everything is falling apart. จงเข้มแข็งเข้าไว้ แม้ในตอนที่ทุกอย่างดูเหมือนจะพังทลายก็ตาม5. The hardest decision is deciding whether to "walk away" or "try again" การตัดสินใจที่ยากที่สุดคือการตัดสินใจว่าจะ "เดินออกไป" หรือ "พยายามมันอีกครั้ง"6. You can't undo the past but you can certainly not repeat it. เราเปลี่ยนอดีตไม่ได้ แต่เราไม่ซ้ำรอยเดิมได้7. Nothing changes if nothing changes. จะไม่มีอะไรเปลี่ยนไป ถ้าสิ่งเดิมๆ ไม่เปลี่ยนแปลง8. Our greatest glory is not in never falling, but in rising every time we fall. ชัยชนะที่ดีที่สุดของเรา ไม่ใช่การที่ไม่เคยล้มเหลวเลย แต่ทุกครั้งที่ล้ม เราต้องลุกขึ้นเองได้เสมอ9. Go with the flow of life. ปล่อยให้ชีวิตเป็นไปตามทางของมัน10. Don't judge others, you're not perfect. ไม่ต้องไปตัดสินใครหรอก ตัวเราเองก็ยังไม่สมบูรณ์แบบเลย11. Life has go on, with or without you. ไม่ว่าใครจะอยู่หรือไป ชีวิตเราก็ยังต้องเดินต่อ12. I'm not strong but I'm not weak. ฉันไม่ได้เข้มแข็ง แต่ฉันก็ไม่ได้อ่อนแอ13. It's just a bad day, not a bad life. มันเป็นเพียงวันที่แย่ ไม่ใช่ทั้งชีวิตที่แย่14. Wherever life plants you, bloom with grace. ไม่ว่าชีวิตของคุณจะถูกปลูกลงที่ใด จงเบ่งบานอย่างงดงามและน่าภาคภูมิใจ15. Are you happy or pretend to be? เธอมีความสุขจริงๆ หรือแค่ทำตัวเหมือนมีความสุขกันแน่16. Universe speak, I'll it though it. จักรวาลบอกกับฉันว่า เดี๋ยวทุกอย่างมันก็จะผ่านพ้นไป17. Rudeness is the weak person's imitation o strength. ความหยาบคาย เป็นวิธีที่คนอ่อนแอพยายามทำให้ดูเข้มแข็งขึ้นเท่านั้น18. Wait, but I don't know how long. รอได้ แต่ไม่รู้ว่าจะรอได้อีกนานแค่ไหน19. We will never know how strong we are. Until being strong is the only choice we had. เราไม่รู้ตัวหรอก ว่าตัวเองแกร่งแค่ไหนจนกระทั่งเราต้องพึ่งตัวเอง


20. Respect yourself enough to walk away from anything that no longer grows you. จงเคารพตัวเองให้มากพอ ที่จะเดินออกมาจากสิ่งต่าง ๆ ที่ไม่ทำให้คุณเติบโตขึ้นอีกต่อไป21. What's past is past time to move on. อะไรที่เป็นอดีตมันก็คืออดีต ได้เวลาไปต่อแล้วนะ22. Worry less, smile more กังวลให้น้อยลง ยิ้มให้มากขึ้น


23. I know I'm not the best I'm trying my best. ฉันรู้ฉันไม่ใช่คนที่ดีที่สุด แต่ฉันก็กำลังพยายามทำให้ดีที่สุด24. In the end, we learn how to be strong alone. วันหนึ่งโลกจะสอนให้เราอยู่คนเดียวได้เอง โดยที่ไม่ต้องไปยึดติดกับใคร25. Some matters If discouraging You don't have to think. เรื่องบางเรื่อง ถ้าทำให้หมดกำลังใจ ไม่ต้องไปคิดก็ได้นะ
ก็ล้วนแล้วแต่เป็นคำคมดีๆ ที่พอจะช่วยให้เราฉุกคิดถึงสิ่งดีๆ กันขึ้นมาบ้างนะคะ ยังมีคนที่แย่และลำบากกว่าเราอยู่อีกเยอะเลย ลองพยายามมองในแง่ดีเพื่อต่อกำลังใจให้ตัวเองกันดูคะ อาจจะเป็นทำให้เรามีเวลาให้กับตัวเองและครอบครัวมากขึ้น ได้ค้นพบสิ่งสำคัญที่ลืมคิดและคำนึงถึงไป และตั้งใจที่จะใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้นด้วย ขอให้คุณคนแข็งแรงทั้งกายและใจผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันให้ได้นะคะ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ป่วย