สมุนไพรกับสมรรถภาพทางเพศ

สมุนไพรกับสมรรถภาพทางเพศ
นิตยสารเพนท์เฮ้าส์

สนับสนุนเนื้อหา

การใช้สมุนไพรในการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศเป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องการหย่อนสมรรถภาพทางเพศมักจะไม่ค่อยยอมรับ และไม่ค่อยอยากแสดงตัวกับแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างถูกต้องตามวิธีการสมัยใหม่ แต่จะพยายามรักษาด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการหาอะไรแปลกๆ มารักษา

เช่น การรับประทานตัวเดียวอันเดียวเสือ นอแรด เขากวางอ่อน โสม กระชายดำ หรือสมุนไพรพื้นเมือง ตามประเทศต่างๆ เท่าที่จะหาได้มารับประทานเองหรือตามที่เพื่อนแนะนำ หรือ .... “เขาบอกมา”

ได้มีการนำเอางานวิจัยทดลองทางวิทยาศาสตร์มายืนยันว่าได้ผลมากน้อยเพียงไรเมื่อเทียบกับการรับประทานยาหลอก (คือไม่มีตัวยาแต่ทำเป็นเม็ดเหมือนที่มีตัวยาโดยแยกไม่ออก มีเฉพาะคนที่รู้โค้ดเท่านั้นที่จะทราบว่าเป็นชนิดไหน) คนที่รับประทานและแพทย์จะไม่ทราบเพื่อตัดอคติออกไป

ผลการวิจัยยืนยันออกมาว่าไม่ได้ผลเหมือนราคาคุย!!! เพราะฉะนั้นใครคิดจะใช้ก็ขอให้คิดให้รอบคอบหน่อยว่าในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ ควรจะใช้เงินทองที่หามาด้วยความยากลำบากให้คุ้มค่า


ไลฟ์สไตล์อาจช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศโดยสรุปจากการประชุมได้ว่า สุขภาพทางเพศที่ดีมาจากการดำเนินชีวิตที่ถูกต้องเพื่อการมีสุขภาพที่ดี ไลฟ์สไตล์ต่อไปนี้ จึงมีประโยชน์อย่างมากที่จะทำให้สมรรถภาพทางเพศที่เลวลงดีขึ้นไม่มากก็น้อย

เริ่มจากการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละ 4 -5 นาที ซึ่งนอกจากจะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ขจัดไขมันส่วนเกินแล้วยังทำให้การไหลเวียนของโลหิตในร่างกายดีขึ้นที่สำคัญก็คือ

การออกกำลังกายดังกล่าวจะกระตุ้นต่อมใต้สมองให้สร้าง HGH หรือ Human Growth Hormone ออกมามีผลให้ลงสภาพความเป็นหนุ่มได้ยาวนานเพราะเป็นฮอร์โมน ซึ่งเปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะที่สามารถผลิตได้เองจากร่างกายโดยไม่ต้องซื้อหาให้เสียเงินเสียทอง รับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำ

โดยเฉพาะลดไขมันจากสัตว์ใหญ่และรับประทานพืชผักผลไม้สดๆ ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเสื่อมชรา ลดละเลิกการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และคาเฟอีนเป็นส่วนผสม รวมทั้งลดการบริโภคน้ำตาล ก็จะทำให้สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น

แน่นอนบุหรี่นั้นต้องเลิกเด็ดขาดเพราะบุหรี่จะทำให้เกิดอนุมูลอิสระซึ่งจะไปทำให้ผนังเส้นเลือดแข็งตัวและไขมันอุดตันเส้นเลือดง่ายขึ้น


ในคนที่มีปัญหาความเครียดเรื้อรัง การบำบัดรักษาโดยวิธีที่เรียกว่า จิตบำบัด ก็จะทำให้เกิดการผ่อนคลาย รวมทั้งการใช้ดนตรีบำบัด วารีบำบัด การนวดผ่อนคลายต่างๆ ก็ทำให้สุขภาพทางเพศดีขึ้นเป็นเงาตามตัว


เทคโนโลยีสมัยใหม่...กับสุขภาพทางเพศสเต็มเซลล์ : stem cell รวมทั้งนาโนเทคโนโลยีต่างๆ ได้รับการกล่าวขานกันมากทางหนังสือและวารสารรวมทั้งข่าวจากโทรทัศน์ แต่ในความเป็นจริงคงจะต้องรอระยะเวลาอีกสักพักก่อนที่ความฝันจะเป็นจริงขึ้นมา ระหว่างนี้คงจะต้องฟังหูไว้หูก่อน อย่าเพิ่งไปเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ

ที่มีมากมายตามเว็บไซต์ หรือหน้าโฆษณาของนิตยสารผู้ชายทั้งหลาย เพราะอาจจะทำให้เสียเงินและเสียเวลา ส่วนจะเสียใจหรือไม่คงจะบอกยาก ได้แต่ให้ข้อสรุปจากการประชุมนานาชาติครั้งนี้ว่า...รักแล้ว รอหน่อย

การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายวิธีการใหม่ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ผู้ชายทุกคนอยากจะมีอวัยวะเพศชายที่มีขนาดอวบอ้วน ยืดยาว แข็งแรง และอดทน เรื่องราวของขนาดในความเป็นจริงแล้ว ผู้ชายที่ไปปรึกษาแพทย์ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับขนาดของอวัยวะเพศนั้น 8 ใน 10 คน มีขนาดของอวัยวะเพศได้มาตรฐาน อีก 1 ใน 10 มีขนาดใหญ่กว่ามาตรฐานแต่ก็ยังไม่พอใจ

มีแค่ 1 ใน 10 เท่านั้นที่อาจจะมีขนาดย่อมเยากว่ามาตรฐานไปบ้างแต่ก็สามารถที่จะให้ความพึงพอใจกับคู่นอนได้บ้างถ้าเทคนิคของการร่วมรักดี

ส่วนการผ่าตัดเพิ่มความยาวนั้นก็เริ่มมีการพัฒนาเทคนิคใหม่ๆ ขึ้นมาและได้ผลเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่งส่วนการเพิ่มความอวบอ้วนด้วยการฉีดไขมันของตนเองเข้าไปนั้นแม้ว่าจะขยายขนาดได้แต่ก็ยังไม่คงทนเท่าใด

สู้ใช้งานเป็นประจำ สม่ำเสมอไม่ได้ และพัฒนาเทคนิคให้ดีขึ้น น่าจะดีกว่า ประหยัดกว่าและปลอดภัยกว่า นะคุณนะ
The sex file
โดย ผศ.นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์
นิตยสาร Penthouse เดือนมกราคม

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!