ผู้ชาย...กับเรื่องเพศ

ผู้ชาย...กับเรื่องเพศ
นิตยสารเพนท์เฮ้าส์

สนับสนุนเนื้อหา

The sex file
โดย ผศ.นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์
ผู้ชาย...กับเรื่องเพศ
มีการประชุมนานาชาติที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวทางเพศในแง่มุมต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมทั้งพัฒนาการใหม่ๆ

ในการรักษาและแก้ปัญหาทางเพศไม่ว่าจะเป็นการใช้ยารักษา การผ่าตัดรักษา หรือการใช้การบำบัดด้วยวิธีธรรมชาติและการบำบัดทางจิต

เห็นว่าน่าสนใจที่จะเขียนให้อ่านในช่วงเวลานี้การประชุมดังกล่าวเป็นการประชุม Second International Meeting of International Society for Sexual Medicine

ซึ่งมีขึ้นระหว่าง วันที่ 7 -11 ธันวาคม พ.ศ. 2551 ที่ผ่านมาที่กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ European Union นั่นเอง

ท่ามกลางอากาศอันหนาวเหน็บใกล้จุดเยือกแข็งและ บางคืนอุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์นานาชาติจากทุกมุมโลกมาประชุมกันเพื่อวัตถุประสงค์หนึ่งเดียวกันคือการมีสุขภาพทางเพศที่ดีของผู้ชายทุกคนเลยทำให้นึกเลยเถิดไปถึงเมื่อครั้งเดินทางไปประชุม ณ เมืองเซียงไฮ้ มณฑลเจียงซู ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนแล้วคณะแพทย์ไทยหนุ่มๆ ทุกคนได้รับการอวยพรจากสาวสวยผู้เป็นไกด์ของพวกเราว่า...ขอให้ทุกท่าน ใหญ่ ยาว และ แข็งมากๆ


โดยมีคำอธิบายในภายหลังว่า ขอให้ทุกคนมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ ยืนยาว และ แข็งแรงมากๆ แต่ทำไมตอนที่ฟังเธออวยพรว่าขอให้ ใหญ่ ยาว และแข็งแรงมากๆ

ตอนนั้นคิดไปถึงเรื่องอื่นไปเสียนี่ ทุกท่านที่อ่านคงนึกด้วยตนเองออกนะว่าอยากให้อะไร ใหญ่ ยาว และ แข็งแรงมากๆ

ในการประชุมว่าด้วยสุขภาพ เพศชายครั้งล่าสุดนี้ก็เช่นกันการให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพทางเพศว่าด้วยการรักษาและเพิ่มพูนสมรรถภาพของอวัยวะ

ส่วนนั้นของท่านชายได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดีจนแน่นขนัด
ขณะเดียวกันเรื่องราวของการดูแลสุขภาพโดยรวมเพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์สดชื่นก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการมีสุขภาพทางเพศที่ดี

และสิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปในการประชุมครั้งนี้ก็คือ เรื่องราวของการรักษาปัญหาทางเพศในผู้หญิงที่จะเกี่ยวข้องกับสุขภาพทางเพศโดยเฉพาะเรื่องของการรักษาและแก้ไขการ “ไร้อารมณ์” ในผู้หญิง

ซึ่งเริ่มจะมียาที่ออกฤทธิ์ทำให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้นและสามารถที่จะตอบสนองต่อกิจกรรมทางเพศได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงขออนุญาตนำข้อสรุปมาเขียนให้อ่านพร้อมคำอธิบายเป็นเรื่องๆ ไปดังต่อไปนี้


เรื่องของฮอร์โมนกับสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย

เป็นที่ยืนยันอย่างแน่นอนแล้วว่า ผู้ชายที่มีระดับฮอร์โมนเพศชายที่เรียกว่า “เทสโทสเตอโรน” ในระดับสูง จะมีผลทำให้อวัยวะเพศทำงานดีขึ้น มีขนาดใหญ่ขึ้นในวัยรุ่นและไม่ลดขนาดลงในวัยทำงานและวัยกลางคน

ฮอร์โมนเพศชายดังกล่าวจะไปทำให้ไขมันในอวัยวะเพศลดลงและเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศสามารถที่จะขยายตัวได้ดีขึ้นเนื่องจากไม่ค่อยมีไขมันไปอุดเส้นเลือดนอกจากที่จะทำให้กล้ามเนื้อที่อวัยวะเพศชายมีความแข็งแรงและขยายขนาดขึ้นด้วย โดยไม่จำเป็นจะต้องไปใช้วิธีอื่นที่อันตรายในการขยายขนาดของอวัยวะเพศชาย

ขณะเดียวกันผู้ชายที่เกิดอาการของโรคอีดี หรือนกเขาไม่ขันไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุอะไรก็ตามแล้วรักษาด้วยยาในกลุ่มของ PDE 5 – Inhibitor อันได้แก่ Sidelnatil,Vardenafil และ Tadalafil แล้วได้ผลไม่เป็นที่น่าพอใจ

ถ้ามีการให้ฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนร่วมด้วยไม่ว่าจะเป็นชนิดฉีดเข้ากล้าม ชนิดเจลทา หรือชนิดรับประทาน ก็จะสามารถออกฤทธิ์ร่วมกันในการเสริมประสิทธิภาพที่จะทำให้เจ้าหนูชูชันขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจเลยทีเดียว

สโลแกนจึงมีคำว่า Treat ED and check for T ซึ่งแปลเป็นไทยว่า รักษาโรคอีดีและตรวจระดับของฮอร์โมนเพศชาย ไปพร้อมกัน

เพื่อที่จะได้ประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพทางเพศของผู้ชายแบบองค์รวมอย่างได้ผล เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็นโรคมะเขือเผา นกเขาหลับอยู่อย่าลืมให้คุณหมอตรวจระดับฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนด้วยนะเพราะจะทำให้ได้ผลดีขึ้นถ้าฮอร์โมนเพศชายได้รับการเสริมสร้างให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับการมีสุขภาพดีและฟิตเสมอสำหรับความเป็นชาย


ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!