8 สูตรสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว เนรมิตความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า

8 สูตรสวยด้วยน้ำมันมะพร้าว เนรมิตความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนคงจะเคยได้ยินประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ความจริงแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังมีดีต่อความสวยความงามอีกด้วย วันนี้เราเลยนำเอาข้อมูลดี ๆ ของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อความงามมาฝาก มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามและมีน้ำหนัก

ก่อนสระผมให้นำน้ำมันมะพร้าวมาชโลมเส้นผมและนวดให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะช่วยให้ผมของคุณกลับมาดกดำ เงางาม และมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยไม่ให้ผมหงอก และลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย

2.ใช้เป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า

เพราะน้ำมันมะพร้าวมีขนาดโมเลกุลที่เล็ก จึงซึมซับทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก แค่หยดน้ำมันมะพร้าวลงบนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า ล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้ก็จะทำให้สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางหลุดออกจากผิวหน้าได้อย่างง่ายดาย

3.ใช้บำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม

เพราะคุณสมบัติอีกข้อหนึ่งของน้ำมันมะพร้าวคือ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง เพียงแค่ใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าวเพียงเล็กน้อยมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก ทำแบบนี้ทุกคืนก่อนนอน ตื่นเช้ามาผิวหน้าจะเด้งเนียนนุ่ม และชุ่มชื้นอย่างเห็นได้ชัด

4.ช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมลดปัญหาสิว

ก่อนล้างหน้าด้วยสบู่หรือโฟม ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวหยดลงบนสำลีแล้วเช็ดหน้าก่อน ก็จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก ทำให้ปัญหาสิวลดลง และยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้อีกด้วย

5.ลดปัญหารอยตีนกา และรอยคล้ำใต้ตา

หยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยดลงบนสำลี แล้วนำมาเช็ดรอบ ๆ ดวงตา ไม่นานรอยคล้ำใต้ตาและรอยตีนกาก็จะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด

6.ช่วยระงับกลิ่นเต่า

ในน้ำมันมะพร้าวมีกรดตามธรรมชาติที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ จึงช่วยระงับสาเหตุของการเกิดกลิ่นตัวได้ ดังนั้น หลังอาบน้ำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวทารักแร้เป็นประจำ เพียงเท่านี้กลิ่นเต่าตัวร้ายก็จะไม่มาก่อกวน แถมยังช่วยประหยัดเงินโดยไม่ต้องพึ่งโรลออนระงับกลิ่นกายอีกด้วย

7.ช่วยบำรุงเล็บให้สวยและแข็งแรง

เพียงแค่ทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วมือ เล็บ และเท้าเป็นประจำ สารบำรุงที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยทำให้เล็บแข็งแรง ไม่เปราะแตกหักง่าย และยังช่วยทำให้มือเนียนนุ่มน่าสัมผัสเป็นที่สุด

8.รักษาอาการส้นเท้าแตก

เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี จึงใช้รักษาอาการส้นเท้าแห้งแตกได้ โดยใช้น้ำมันมะพร้าวนวดที่ส้นเท้าทุกคืนก่อนนอน เพียงแค่สัปดาห์เดียวรับรองเลยว่าอาการส้นเท้าแตกที่เป็นอยู่หายแน่นอน แถมผิวหนังที่แห้งกร้านบริเวณนั้นก็จะกลับมาเนียนนุ่มอีกด้วย

เห็นประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวแบบนี้แล้ว คุณคงไม่พลาดที่จะมีน้ำมันมะพร้าวไว้ใช้เองบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ?