4 ปัญหาการแต่งหน้าที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอ พร้อมวิธีแก้อย่างได้ผล

4 ปัญหาการแต่งหน้าที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอ พร้อมวิธีแก้อย่างได้ผล
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าและคนที่พึ่งหัดแต่งหน้า ต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคหลายอย่างระหว่างการแต่ง ต่อให้ซื้อเครื่องสำอางราคาแพงมาก็สามารถเจอปัญหาได้ หากไม่รู้เคล็ดลับในการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะโดยไม่มีพลาด มาดูกันว่าปัญหาเหล่านั้นคือ อะไรบ้างและมีวิธีแก้เป็นอย่างไร

1.รองพื้นเป็นคราบ

เวลาทารองพื้นแรก ๆ ก็จะดูเนียนกริบดีอยู่หรอก แต่พอระยะเวลาผ่านไปก็เริ่มมีคราบบนใบหน้า ทำให้ดูไม่สวยเอาซะเลย สาเหตุหลัก ๆ ของการที่รองพื้นเป็นคราบคือ การเลือกรองพื้นที่ไม่ตรงกับสภาพผิวนั่นเอง เนื่องจากรองพื้นมีทั้งสำหรับคนหน้ามันและหน้าแห้ง ดังนั้น สาวๆ ควรเลือกซื้อให้ตรงสภาพผิวเรา นอกจากนี้ควรลงสกินแคร์บนใบหน้าก่อนเพื่อไม่ให้รองพื้นสัมผัสกับใบหน้าโดยตรง จากนั้นก็ตามด้วยไพรเมอร์ที่ช่วยปรับสภาพใบหน้าให้ดูเรียบเนียนและทำให้แต่งหน้าติดทนได้ทั้งวัน ที่สำคัญคือ ควรเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าลอยหรือหมองเกินไป

2.ลิปสติกเปื้อนฟัน

การทาลิปสติกต้องสังเกตให้ดีทุกครั้งและหลายครั้งมักเจอปัญหาลิปสติกเปื้อนฟันเมื่อทาเสร็จแล้ว เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ลิปสติกติดฟันคือ เมื่อทาลิปสติกเสร็จให้เอานิ้วเข้าปากแล้วให้ริมฝีปากห่อรอบนิ้วก็จะทำให้ลิปสติกที่อยู่บนริมฝีปากไม่ไปติดที่ฟันได้ นอกจากนี้การทาลิปสติกสำหรับคนที่มีริมฝีปากแห้ง อาจมีปัญหาในการทาลิปสติกได้ไม่สวยแนะนำว่าให้ทาลิปมันหรือลิปบาล์มบำรุงก่อนลงลิปสติก ก็จะช่วยให้การทาลิปสติกได้สวยเนียนไม่มีปัญหาปากแตกแน่นอน

3.อายแชโดว์ปลิว

เมื่อลงอายแชโดว์คัดเบ้าตาได้สวยงามเสร็จแล้ว ก็มักมีปัญหาในเรื่องของผงอายแชโดว์ที่ปลิวตกลงบนใบหน้าโดยเฉพาะช่วงแก้มทำให้การแต่งหน้าเละได้ การแก้ปัญหาตรงนี้คือให้ลองเปลี่ยนขั้นตอนการแต่งหน้าดู ปกติการลงอายแชโดว์จะอยู่ในขั้นตอนท้าย ๆ ของการแต่งหน้าก็ให้เปลี่ยนไปแต่งตาในขั้นตอนแรกก่อนลงรองพื้นก็จะสามารถลบผงอายแชโดว์ที่ปลิวตกลงมาที่แก้มก่อนทารองพื้นได้

4.อายไลเนอร์

เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนพบเจอมากที่สุด การทาอายไลเนอร์เป็นเรื่องที่ยากมาก ปัญหาในการทาให้เท่ากันทั้งสองข้างจึงเป็นปัญหาและทำให้กรีดอายไลเนอร์ได้หนานั่นเอง คำแนะนำคือให้กรีดอายไลเนอร์บาง ๆ และชิดขอบตามากที่สุด ปัญหาต่อมาคืออายไลเนอร์จางระหว่างวันสามารถแก้ได้ง่าย ๆ โดยการลงอายไพรเมอร์หรือคอนซีลเลอร์ที่เปลือกตาก่อนแต่งตา

เพียงเท่านี้ปัญหาจากการแต่งหน้าต่าง ๆ ก็สามารถแก้ไขได้โดยที่ไม่ต้องล้างหน้าและแต่งหน้าใหม่ทั้งหมดเพราะจะทำให้เปลืองเครื่องสำอาง เพียงแก้ไขปัญหาง่าย ๆ ตามนี้ก็จะสามารถแต่งหน้าออกมาได้สวยและดูดีแล้วค่ะ